Dragon Ball Super: Siêu Saiyan huyền thoại Broly với Thần hủy diệt Beerus ai mạnh hơn?

Mirikatoji  - Theo Helino | 26/08/2018 12:14 PM

Trong Dragon Ball Super, Thần hủy diệt Beerus được xưng tụng là mạnh nhất trong 12 vũ trụ nhưng với Broly người được mệnh danh là siêu Saiyan huyền thoại nghìn năm có một thì liệu ai giành được chiến thắng khi cả hai đối đầu với nhau?

Cả hai nhân vật này chưa có một trận đối đầu trực tiếp nào, nên để so sánh ai là người mạnh hơn thì chúng tôi sẽ lấy nhân vật Jiren ra làm thước đo.

Như chúng ta đã biết Jiren là chiến binh mạnh nhất vũ trụ 11, có thể là đã vượt qua chính thần hủy diệt của mình. Chưa kể hắn là 1 thực thể bất bại, có sức mạnh khủng khiếp sở hữu những đòn tấn công vật lý hay năng lượng mạnh mẽ mà ít ai sánh bằng ở thời điểm hiện tại của giải đấu sức mạnh.

Dragon Ball Super: Siêu Saiyan huyền thoại Broly với Thần hủy diệt Beerus ai mạnh hơn? - Ảnh 1.

Còn Beerus là vị thần hủy diệt của vũ trụ 7, người sở hữu quyền năng của 1 vị thần có sức mạnh khủng thứ 3 ở 12 vũ trụ ( sau thần hủy diệt vũ trụ thứ 11 và 12). Nếu điều gì đó không vừa mắt làm Beerus tức giận thì ông sẽ chẳng cần suy nghĩ mà hủy diệt sự sống và phá hủy hành tinh xung quanh mình để xả cơn nóng. Ví dụ như lần ông đã cho nổ banh xác 1 hành tinh chỉ vì món ăn cư dân ở đó dâng lên không vừa miệng mình.

Dragon Ball Super: Siêu Saiyan huyền thoại Broly với Thần hủy diệt Beerus ai mạnh hơn? - Ảnh 2.

Nếu chúng ta nhớ lại các chi tiết trong anime Dragon Ball Super, thì trong lúc trò chuyện với Kaioshin vũ trụ 7 thì Whis có nói sức mạnh của Jiren đã ngang bằng 1 vị thần hủy diệt. Và Whis cũng chắc chắn và khẳng định điều đó bằng vẻ mặt nghiêm túc. Chưa kể Whis còn là người phát ngôn cho tác giả, giải thích các vấn đề người xem chưa hiểu và không thể lý giải khi nhìn sang khán đài vũ trụ 11 mà nói rằng có cả vụ trụ mà ngay cả thần cũng không đánh bại được.

Hơn nữa Whis là người giám hộ nên biết rất rõ sức mạnh của Beerus và cũng dùng thang đo sức mạnh của vị thần vũ trụ thứ 7 để đo chỉ số của mọi người và các đối thủ ở giải đấu quyền lực. Nên ở đây khi Whis nói như vậy cũng có nghĩa là đã so sánh Jiren với Beerus và cho kết quả xứng đáng Jiren có thể mạnh hơn cả Thần hủy diệt vũ trụ 7 Beerus khi ở sức mạnh thô.

Còn phía nhân vật Broly đây là người được gọi là "huyền thoại nghìn năm có một" anh có sức mạnh rất kinh khủng. Như trong movie Dragon Ball Z, Broly khi ở trạng thái Super Saiyan Legendary anh có thể dễ dàng hủy diệt hành tinh Shamo với 1 quả cầu năng lượng và anh chiến đấu cùng 1 lúc với 4 Siêu Saiyan Goku,Vegeta, Gohan, Future Trunks và 1 Siêu Namek Piccolo.

Dragon Ball Super: Siêu Saiyan huyền thoại Broly với Thần hủy diệt Beerus ai mạnh hơn? - Ảnh 3.

Mới đây một thông tin từ Saikyo Jump cũng đã gợi ý cho khán giả về việc sức mạnh hủy diệt của Broly trong movie mới sắp tới đây không chỉ ngang bằng mà thậm chí còn hơn cả một thần hủy diệt. Sức mạnh của anh còn có thể vượt trội hơn cả nhân vật Jiren trong anime Drangon Ball Super.

Theo tất cả những điều trên thì theo tôi nếu ở sức mạnh thô bình thường thì Siêu Saiyan huyền thoại Broly có thể mạnh hơn thần hủy diệt Beerus của vũ trụ thứ 7.

Dragon Ball Super: Siêu Saiyan huyền thoại Broly với Thần hủy diệt Beerus ai mạnh hơn? - Ảnh 4.

Nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng Beerus ngoài sở hữu sức mạnh từ Ki God thì ông còn có một 1 tuyệt kỹ khác vượt qua các vị thần đó chính "bản năng vô cực" mặc dù nó chưa được hoàn thiện. Giống như Goku đạt bản năng này đã khiến Jiren vất vả đối phó thì giờ đây nếu Beerus sử dụng khả năng này thì Broly chưa chắc đã "ăn" được vị thần hủy diệt của chúng ta đâu.

Trên đây là tất cả những ý kiến của người viết, các bạn thấy thế nào. Nếu có ý kiến khác hãy cho chúng tôi biết thêm nhé để chúng ta cùng thảo luận. Nhưng trước hết chúng ta hãy cùng chờ đón bộ movie Dragon Ball Super: Broly sắp được tung ra vào cuối năm nay nhé.

Dragon Ball Super: Siêu Saiyan huyền thoại Broly với Thần hủy diệt Beerus ai mạnh hơn? - Ảnh 5.

Theo nhiều tin đồn nói nội dung của phần phim mới này sẽ nói về cha con Broly có ý định thôn tính vũ trụ. Sau khi thoát chết sau vụ thảm sát của King Vegeta hồi nhỏ thì Broly càng lớn càng hung hãn, sức mạnh ngày một tăng và mất kiểm soát.

Với sự giúp sức của một nhà khoa học, Paragus cha của ông đã có 1 thiết bị có thể kiểm soát sức mạnh của Broly, và ông nhân lúc con trai ngủ và đeo nó lên cổ, từ đó Broly đã bớt "nguy hiểm" rất nhiều.

Nhưng đây lại là lúc trong đầu Paragus lóe lên ý định dùng sức mạnh Broly để làm bá chủ. Và lần này họ phải đối mặt với Sogoku, Vegeta và những người khác, một cuộc chiến khốc liệt chắc chắn là sẽ diễn ra giữa những siêu Saiyan. Bộ phim hứa hẹn sẽ là một bom tấn bùng nổ vào năm cuối 2018 khi người Saiyan huyền thoại được mang trở lại bởi chính tác giả Akira Toriayama .

Hơn thế bộ phim còn có sự xuất hiện của cả thần hủy diệt Beerus, tuy rằng chúng ta chưa biết vai trò của ông là gì nhưng hi vọng sẽ có một cuộc đối đầu giữa Beerus và Broly để các fan hâm mộ có thể trả lời chính xác câu hỏi ở trên đã đưa ra.

Dragon Ball Super: Broly sẽ phát hành tại các rạp chiếu phim ở Nhật Bản vào ngày 14 tháng 12 năm 2018.