Dragon Ball Super: Siêu chiến binh hợp thể Gogeta có thể đạt được trạng thái tối thượng "Bản năng vô cực" giống như Goku?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 06:30 PM

Gogeta là một trong những chiến binh đáng gờm nhất trong Dragon Ball, nhưng liệu Saiyan tổng hợp này có thể đạt được Bản năng vô cực giống như Goku?

Trong Dragon Ball thì Gogeta là nhân vật được tạo ra từ Fusion Dance của Goku và Vegeta. Gogeta có khuôn mặt và phần đỉnh tóc giống với Vegeta, tuy nhiên thân hình cao và cân đối lại là đặc điểm của Goku. Xét về tổng thể, Gogeta giống Vegeta nhiều hơn.

Được biết Gogeta được sinh ra nhưng đã mặc định ở trạng thái Super Saiyan như thể đó là trạng thái của anh. Gogeta Super Saiyan có tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua cả Super Saiyan 3 của Goku và Super Saiyan 2 của Vegeta.

Dragon Ball Super: Siêu chiến binh hợp thể Gogeta có thể đạt được trạng thái tối thượng Bản năng vô cực giống như Goku? - Ảnh 1.

Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh vượt trội của Gogeta trong Movie Dragon Ball Super BROLY, lúc này Gogeta có thể chịu được God Ki tới hết trận (trong trạng thái Super Saiyan Blue). Nhưng một điểm yếu chết người khi sử dụng Fusion Dance là rất mất thời gian để cả 2 người sử dụng làm một động tác phải đồng đều nhanh, nếu động tác sai một tý sẽ phải chịu hậu quả lớn.

Và câu hỏi được đặt ra là mặc dù Gogeta sở hữu nhiều kỹ thuật và khả năng đáng kinh ngạc giống như Goku và Vegeta, nhưng liệu siêu chiến binh này có thể đạt được trạng thái "Bản năng vô cực" giống như Goku hay không?

Được giới thiệu trong câu chuyện cuối cùng của anime Dragon Ball Super, Bản năng vô cực giúp người dùng đạt được một loại nhận thức thần thánh về thế giới xung quanh. Điều này mang lại cho họ khả năng phòng thủ phi thường khi họ cảm nhận được các cuộc tấn công sắp tới và phản ứng một cách vô thức. Ngoài việc tăng cường khả năng phòng thủ, Bản năng vô cực còn tăng cường đáng kể sức mạnh chiến đấu của người dùng.

Dragon Ball Super: Siêu chiến binh hợp thể Gogeta có thể đạt được trạng thái tối thượng Bản năng vô cực giống như Goku? - Ảnh 2.

Trước đó trong Giải đấu quyền lực Goku đã có thể đạt được nó. Ở trạng thái này, cơ thể Goku chuyển sang 1 hình thái mới với tóc và mắt có màu xám bạc, sức mạnh của anh được đẩy lên cao nhất khi đã hoàn toàn phá bỏ giới hạn của bản thân. Tuy nhiên, nếu sử dụng Ultra Instinct quá lâu thì cơ thể người sử dụng sẽ phải chịu 1 sức ép cực kì lớn.

Và mới đây trong arc Moro mới thì chúng ta lại được thấy Goku đạt được khả năng làm chủ tuyệt vời hơn đối với trạng thái này. Giờ đây, anh ấy có thể đạt được những khả năng mới với nó và kích hoạt sự biến đổi theo ý muốn, thay vì chỉ khi bị áp lực vô thức để vượt quá giới hạn thể chất bình thường của mình.

Rõ ràng đây là một trạng thái sức mạnh vô cùng mạnh mẽ của Goku, nhưng điều khiến Gogeta bị nghi ngờ là có đạt được Bản năng vô cực là vì Vegeta chưa bao giờ có thể đạt được Ultra Instinct cho riêng mình. Mặc dù về sức mạnh Vegeta là một trong những chiến binh nguy hiểm nhất trong Đa vũ trụ Dragon Ball.

Dragon Ball Super: Siêu chiến binh hợp thể Gogeta có thể đạt được trạng thái tối thượng Bản năng vô cực giống như Goku? - Ảnh 3.

Bây giờ chúng ta hãy xét về việc cả Vegeta, Goku đều có khả năng biến thành Super Saiyan Blue và bản thân Gogeta có thể mang hình dạng mạnh mẽ này nhưng rõ ràng là chưa bao giờ cố gắng đạt đến Bản năng vô cực. Bên cạnh đó trạng này của Goku đòi hỏi Gogeta phải thiên hết ý chí về anh chứ không phải Vegeta. Tuy nhiên điều này khá là không dễ vì Gogeta đóng vai trò là hiện thân của Goku và Vegeta có thể kết hợp sức mạnh của họ để làm việc cùng nhau, nhưng anh có thể gặp khó khăn trong việc duy trì sự biến đổi vì ảnh hưởng đáng kể của Vegeta đối với chiến binh tổng hợp.

Vì thế theo cá nhân tôi thì Gogeta khó có thể đạt được trạng thái Bản năng vô cực giống như Goku, nhưng với sức mạnh ở cấp độ của mình thì chiến binh này sẽ có thể đạt được sự biến đổi tương tự Ultra Instinct cho chính mình.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này, liệu có đồng ý với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.