Dragon Ball Super: Sau sự kiện với Moro, liệu Goku có đang lọt vào tầm ngắm của DaiShinkan

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2020 01:28 PM

 
  thích

Sau khi đạt được Bản năng vô cực hoàn chỉnh, Goku đang sử dụng được sức mạnh của thần thánh.

Arc Galatic Patrol Prisoner thuộc Dragon Ball Super đang chuẩn bị bước vào hồi kết trong trận chiến giữa những người anh hùng với “Kẻ ăn hành tinh” Moro. Để có thể đánh bại được hoàn toàn Moro, Goku đã phải trải qua khó khăn và đạt tới trạng thái Ultra Institnct. Sau khi mang trong mình sức mạnh vượt trội cộng với việc để Moro lợi dụng thời cơ sao chép sức mạnh của Merus khiến cho trái đất lâm nguy, có vẻ như Goku sẽ lọt vào tầm ngắm của DaiShinkan, người đứng đầu toàn bộ các Thiên sứ.

Dưới đây là 3 lý do:

1. Sự hy sinh anh dũng của Merus đã trở thành chất xúc tác giúp cho Goku đạt được tới trạng thái Ultra Instinct hoàn chỉnh chất. Với nó, Goku không chỉ mạnh lên trông thấy, mà còn sở hữu thêm một số khả năng mới lạ và áp đảo hoàn toàn Moro, thậm chí là còn dùng tay không để điều khiển hắn lơ lửng trên không nữa. Chính thần hủy diệt Beerus còn phải dành sự nể trọng nhất định và cho biết cách mà Goku chiến đấu đã đạt tới cảnh giới của một vị thần thực sự.

Dragon Ball Super: Sau sự kiện với Moro, liệu Goku có đang lọt vào tầm ngắm của DaiShinkan - Ảnh 1.

2. Việc Goku đạt được loại sức mạnh thần thánh như vậy là một thứ vũ khí lợi hại nhưng đồng thời còn ẩn chứa hiểm họa khôn lường từ việc người phàm sử dụng chúng. Goku có thể hướng thiện và biết cách sử dụng nó vì lẽ phải, nhưng đặt trong trường hợp như Moro, thì chương 65 đã thể hiện ra quá rõ. Mặc dù cơ thể cho thấy điểm yếu về mặt thích nghi, tuy vậy thì Moro như là một ví dụ tiêu biểu nếu Ultra Instinct được sử dụng sai cách bởi một kẻ mang tà tâm, ham muốn quyền lực.

Ngoài Goku ra, thì giờ đây lại xuất hiện một ứng viên có thể sử dụng sức mạnh thần thánh khác, đó là nhóc Oob. Chính nguồn năng lượng từ Oob đã giúp cho Goku gia tăng sức mạnh và kết liễu Moro. Từ đó đặt ra câu hỏi là liệu Daishinkan có thể làm ngơ trước việc tồn tại hai cá thể có khả năng sử dụng nguồn năng lượng của thần không?

Dragon Ball Super: Sau sự kiện với Moro, liệu Goku có đang lọt vào tầm ngắm của DaiShinkan - Ảnh 2.

3. Những ai mang sức mạnh của thần thường phải tuân theo những điều luật nhất định, và Daishinkan đóng vai trò như một người giám sát các thực thể quyền năng gồm cả Thiên Sứ lẫn Thần Hủy Diệt. Với việc Goku đạt tới cảnh giới sức mạnh ấy, thì Daishinkan sẽ phải để ý cực kì sát sao. Một chi tiết ngoài lề là bản thân ông vốn cũng có sự hứng thú nhất định dành cho Goku, nhất là sau khi ngay cả Đấng tối cao Zeno cũng muốn làm bạn với anh.