Dragon Ball Super: Sau arc Moro, Vegeta sẽ không còn là kẻ chạy theo Goku để mạnh lên nữa

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 11:59 PM

 
  thích

Với Chia tách tinh thần, tuyệt kỹ này có thể sẽ là thứ mở ra cho Vegeta một con đường riêng để phát triển sức mạnh, chứ không phải là chạy theo Goku nữa.

Có thể nói dù arc Moro của Dragon Ball Super vẫn đi theo motip quen thuộc đó là việc Goku là ngôi sao quyết định vận mệnh của cả Trái Đất. Dù cho việc cậu ta cho Moro ăn đậu thần là thứ không thể nào chấp nhận được nhưng Goku sai đã có đồng đội sửa. Và vẫn là Goku khép lại số phận của tên ác nhân Moro. Nhiều fan của Dragon Ball Super vẫn đang thất vọng vì Vegeta không thể là người kết liễu Moro đặc biệt là với tuyệt kỹ mới Chia tách tinh thần mà anh mới học được trên hành tinh Yardrat. Tuy nhiên đây có thể là một dấu hiệu để tác giả đưa Vegeta phát triển sức mạnh theo con đường riêng của mình chứ không phải lại đuổi theo Goku nữa.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, Vegeta sẽ không còn là kẻ chạy theo Goku để mạnh lên nữa - Ảnh 1.

Nếu là một fan của Dragon Ball thì chúng ta đã quá quen với việc Goku luôn là người đầu tiên khám phá sức mạnh của bản thân ở một dạng mới. Bắt đầu với trận chiến Frieza, Goku lần đầu đạt đến trạng thái Siêu Saiyan trong truyền thuyết và đánh bại tên ác nhân. Kể từ lần đó, cứ mỗi lần Vegeta đạt được trạng thái giống Goku thì cũng là lúc "khỉ con" cho ra mắt trạng thái mới. Trong suốt nhiều năm qua, hoàng tử người Saiyan mải mê đuổi theo Goku, kẻ luôn chiến thắng anh về việc đạt được sức mạnh và trạng thái mới. Điều này không khiến cho nhiều fan của Dragon Ball cảm thấy nhàm chán và đặc biệt là các fan của hoàng tử Saiyan cảm thấy bất bình.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, Vegeta sẽ không còn là kẻ chạy theo Goku để mạnh lên nữa - Ảnh 2.

Vậy thì sau arc Moro, chúng ta có thể sẽ thấy Vegeta chính thức phát triển sức mạnh bản thân theo một hướng riêng và không cần chạy theo Goku nữa. Đó chính là việc tập trung vào tuyệt kỹ Chia tách tinh thần. Thực tế tại Moro Arc, Vegeta không có nhiều thời gian để học những kỹ thuật mới đã được thấy trên hành tinh Yardrat, nhưng với bản chất thông minh của mình hoàng tử Saiyan sẽ quay lại đó để tập luyện ngay sau khi Moro bị tiêu diệt. Đặc biệt Vegeta đã học Forced Spirit Fission và kỹ thuật cũ Instant Transmission mà chỉ Goku mới làm chủ được, mang đến cho anh những khả năng mới và giúpVegeta mạnh mẽ hơn và trở thành riêng biệt nếu kết hợp với chia tách tinh thần.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, Vegeta sẽ không còn là kẻ chạy theo Goku để mạnh lên nữa - Ảnh 3.

Cụ thể thì kỹ thuật mới Forced Spirit Fission của Vegeta đặc biệt ở chỗ anh giờ đây có khả năng phân tách các kỹ thuật hợp thể và hấp thụ năng lượng, giống như anh đã làm trong một thời gian ngắn chống lại Moro. Nếu được huấn luyện thêm và sử dụng nó một cách thuần thục, Vegeta thậm chí có thể tìm ra cách để ngăn chặn hoàn toàn quá trình biến đổi. Dễ hiểu hơn là trong một cuộc chiến chống lại Goku, anh có thể ngăn Goku tiếp cận trạng thái Ultra Instinct hoặc Super Saiyan. Nếu không có được sức mạnh đó, Goku sẽ gặp khó trước Vegeta.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, Vegeta sẽ không còn là kẻ chạy theo Goku để mạnh lên nữa - Ảnh 4.

Nhìn chung dù nhiều độc giả vẫn đang chờ mong Vegeta trong phiên bản Ultra Instinct vì thực tế anh cũng là người theo học Whis cùng với Goku. Nhưng có lẽ đã đến lúc tác giả nên để Vegeta, hoàng tử Saiyan của chúng ta phát triển sức mạnh của mình theo một hướng mới, riêng biệt và chẳng phải đuổi theo Goku nữa. Nếu Goku có Ultra Instinct thì Vegeta có phân tách tinh thần và đều có cho mình những lợi thế riêng khi chiến đấu.

Các bạn nghĩ sao về điều trên, liệu sau Arc Moro, Vegeta có được tác giả phát triển sức mạnh theo hướng mới và chẳng phải chạy theo "con cưng" Goku kia nữa hay không không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!