Dragon Ball Super: Sau arc Moro, liệu thần hủy diệt Beerus có nên đặt niềm tin vào kẻ ích kỷ Son Goku?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/11/2020 07:00 PM

Đó là điều mà thần hủy diệt Beerus sẽ nhận ra sau những gì mà Son Goku đã làm trong Dragon Ball Super.

Trong Dragon Ball Super chap 66, thần hủy diệt Beerus định ra tay giúp đỡ Goku trong việc tiêu diệt ác nhân Moro. Nguyên nhân dẫn đến hành động này thì như chúng ta đã biết rồi, Beerus không muốn mang tiếng với các thần hủy diệt khác rằng hành tinh Trái Đất nằm dưới sự kiểm soát của ông bị phá hủy ngay trước mặt mình. Đối với một thần hủy diệt, thực sự đó là một nỗi sỉ nhục rất lớn. Tuy nhiên, việc Beerus định ra tay giúp Goku đã bị chặn lại bởi Daishinkan bất ngờ gọi triệu tập Whis và ông về vấn đề Merus. Tất nhiên Beerus không thể tiếp tục giúp đỡ Goku và nghe theo lời triệu tập.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, liệu thần hủy diệt Beerus có nên đặt niềm tin vào kẻ ích kỷ Son Goku? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trước khi đi khỏi, Beerus cũng thể hiện thái độ khó chịu và có phần trách móc Goku. Beerus tức giận mà nói với Krillin và Jaco rằng vấn đề của Trái Đất không phải của ông ấy và họ phải tự mình đối mặt với chúng. Beerus hét vào mặt Goku rằng nếu anh ta không thể cứu Trái đất, ít nhất hãy mang một ít thức ăn trở lại. Rõ ràng trong con mắt của thần hủy diệt, tên chiến binh ngu ngốc Goku kia đã thực sự làm cho mọi thứ trể nên tồi tệ đi.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, liệu thần hủy diệt Beerus có nên đặt niềm tin vào kẻ ích kỷ Son Goku? - Ảnh 2.

Vegeta đã tới, thời của hoàng tử Saiyan có lẽ cũng tới rời. Dẹp tên ích kỷ Son Goku sang một bên, lúc này Vegeta chính là niềm hy vọng lớn nhất để giúp Trái Đất thoát khỏi cảnh bị hủy diệt.

Còn đối với bản thân của thần hủy diệt Beerus, ông và thiên sự Whis luôn cho rằng Goku là một chiến binh mạnh mẽ, dũng cảm và không ngại hiểm nguy. Nhưng sau arc Moro này, có lẽ Beerus sẽ nhận ra rằng thứ mà Goku đang theo đuổi không phải là bảo vệ Trái Đất mà là giới hạn sức mạnh mới của bản thân mình. Goku không hẳn không ý thức được việc nếu cho Moro đậu thần, hắn ta sẽ tìm cách gây nguy hiểm cho mọi người ở Trái Đất. Tuy nhiên thứ mà Goku nghĩ đến đơn giản là muốn có một kẻ mạnh có thể giúp anh ta test sức mạnh của bản năng vô cực phiên bản tối thượng.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, liệu thần hủy diệt Beerus có nên đặt niềm tin vào kẻ ích kỷ Son Goku? - Ảnh 3.

Goku quá tự tin vào bản thân mình rằng anh có thể giải quyết được mọi thứ vì anh tin Moro không mạnh hơn bản thân mình. Điều này thường thì chỉ đến từ những kẻ mạnh nhất. Tuy nhiên Goku không hiểu rằng đối với một kẻ ác và ranh ma như Moro, hắn ta chỉ cần có cơ hội thôi sẽ biết cách để lật ngược tình thế thậm chí là ôm tất cả mọi thứ tan biến cùng hắn. Nhân từ với kẻ địch chính là tàn nhẫn với chính mình.

Dragon Ball Super: Sau arc Moro, liệu thần hủy diệt Beerus có nên đặt niềm tin vào kẻ ích kỷ Son Goku? - Ảnh 4.

Khác với Goku thì Vegeta là người mà Beerus nên tin tưởng cho những nhiệm vụ mà ông ta giao phó.Vegeta đến với một trận chiến là để tiêu diệt kẻ thù chứ không phải là để khám phá sức mạnh của bản thân. Thực chất thần hủy diệt Beerus đã tỏ thái độ khó chịu và bực mình với Goku, sự xuất hiện của Vegeta có thể sẽ là bước đầu để cho một niềm tin mới trong Dragon Ball Super. Từ này thần huy diệt Beerus và độc giả nên đặt niềm tin đó vào Vegeta và quên cái tên ích kỷ Son Goku đi được rồi.