Dragon Ball Super: Phải chăng chỉ cần có ngọc Rồng là Goku có quyền được "coi nhẹ mạng người"?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 07:31 PM

 
  thích

Không chỉ với Moro trong Dragon Ball Super, trước đó Goku đã từng nhiều lần "xem nhẹ" mạng người ở Trái Đất, tất cả cũng chỉ tại ngọc Rồng mà thôi.

Goku - nhân vật chính của manga Dragon Ball là một chiến binh mạnh mẽ của tộc người Saiyan, hiện đang sống và luôn chiến đấu để bảo vệ Trái Đất. Trong serie Dragon Ball Super, thêm một lần nữa Goku lại thể hiện cái tính "hợm hĩnh" của mình khi đưa đậu thần cho arc nhân Moro. Điều này dẫn tới việc Trái Đất đang đứng trước nguy cơ bị hủy diệt. Kẻ khiến cho tính mạng người dân ở Trái Đất bị uy hiếp không ai khác mà chính là Goku.

Dragon Ball Super: Phải chăng chỉ cần có ngọc Rồng là Goku có quyền được coi nhẹ mạng người? - Ảnh 1.

Moro đã hòa mình vào Trái Đất

Có nhiều độc giả nhắc tới Goku vẫn luôn cho rằng anh ta là một chiến binh toàn đức tính tốt, hay thương người và không muốn giết hại ai cả. Nhưng có thể bạn đã quên rằng anh đã rất nhiều lần chỉ vì cái tính "thương người" không chỉ "hại mình" mà còn hại luôn cả tính mạng của người dân Trái Đất.

Dragon Ball Super: Phải chăng chỉ cần có ngọc Rồng là Goku có quyền được coi nhẹ mạng người? - Ảnh 2.

Cell và Frieza cũng từng được Goku tha mạng

Những độc giả theo dõi hành trình Goku lâu năm sẽ nhận ra rằng anh ta đã "tha chết" cho kẻ thù rồi cuối cùng buộc phải tiêu diệt những ác nhân này. Ba ví dụ điển hình cho việc này đó chính là Frieza, Cell và mới đây nhất là Moro. Ba con người này đều là những kẻ ác nhân, phản diện chính của một arc. Kịch bản chung trong cuộc chiến giữa 3 đại ác nhân này là họ "quần nhau" tơi tả với Goku, khi chiến binh tới từ Saiyan chuẩn bị chiến thắng thì đột nhiên Goku lại "nổi lòng thương hại" tha cho bọn chúng. Đối với Frieza, nhờ chút năng lượng ít ỏi của Goku mà hắn ta đã sống sót rồi sau đó quay lại định cùng cha mình tiêu diệt Trái Đất. May mắn lần đó là Trunks đã ra tay tiêu diệt ác nhân này.

Dragon Ball Super: Phải chăng chỉ cần có ngọc Rồng là Goku có quyền được coi nhẹ mạng người? - Ảnh 3.

Goku, người không quan tâm tới sinh mạng người khác chỉ vì có ngọc Rồng

Còn trường hợp của Cell và Moro thì khá giống nhau. Cả Cell và Moro sau khi bị "bón hành" đã được Goku cho ăn đậu thần và hồi phục lại. Kết quả thì như chúng ta đã biết rồi, trong Dragon Ball Super chap 65, Moro đã hòa vào Trái Đất, nếu giết hắn ta không chỉ hành tinh này mà cả ngân hà sẽ bị tiêu diệt cùng. Trong khi đó phải nhờ tới ý chí của Gohan, Cell mới thất bại trong việc tiêu diệt Trái Đất. Vậy điều gì lại khiến Goku tự tin lặp lại sai lầm của mình như vậy?

Câu trả lời chính là ngọc Rồng. Chẳng có bộ manga nào mà tính mạng con người lại "rẻ rúm" và được xem nhẹ như trong Dragon Ball. Thậm chí có những nhân vật chết đi sống lại nhiều quá mà cứ mỗi lần đánh nhau to, không có người chết để được hồi sinh ta lại thấy không quen. Cứ thoải mái thử sức mạnh, thử giới hạn mới của bản thân mình dù cho Trái đất bị tiêu diệt thì chỉ cần mạnh lên, đánh bại kẻ thù tìm ngọc Rồng và hồi sinh người chết, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Son Goku đã làm điều này nhiều lần, và có vẻ như Dragon Ball Super arc Moro cũng sẽ kết thúc như vậy.

Dragon Ball Super: Phải chăng chỉ cần có ngọc Rồng là Goku có quyền được coi nhẹ mạng người? - Ảnh 4.

Đã đến lúc ngọc Rồng trong Dragon Ball được biến mất?

Trong một bộ manga mà chỉ cần chết là được hồi sinh thì ý nghĩa của các cuộc chiến sẽ dần nhàm chán. Son Goku đơn thuần là đang khám phá giới hạn bản thân mình mà thôi, mục tiêu của anh ta là mạnh hơn nữa còn mục tiêu bảo vệ Trái Đất xem ra cũng chẳng cần quá quan tâm. Chỉ cần có ngọc Rồng, yên tâm chẳng ai trên Trái Đất sẽ phải chết cả. 

Thế nên nhiều fan còn cho rằng đã đến lúc ngọc Rồng nên biến mất trong Dragon Ball Super. Nếu điều này xảy ra thì các trận chiến mới thực sự ý nghĩa và mang đúng tính chất của một cuộc chiến bảo vệ loài người.

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả bài viết, các bạn nghĩ sao về Goku và cách anh ta sẽ làm để tiêu diệt Moro trong Dragon Ball Super?