Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/11/2020 01:02 PM

Arc Galactic Patrol Prisoner với trọng tâm xoay quanh gã phản diện Moro đang thu hút rất nhiều độc giả từ quê hương Nhật Bản cho tới quốc tế. Dòng sự kiện này được họ đánh giá là phần nào đem lại cảm giác từ loạt truyện gốc ra mắt cách đó 36 năm. Chính arc này đã định hình được cái tên Dragon Ball Super trong lòng fan.

Arc Galactic Patrol Prisoner vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu Dragon Ball, đó là những màn trao đổi võ thuật gây cấn giữa các nhân vật.

Dưới đây cùng nhau điểm lại top 10 trận tỉ thí hay nhất thuộc arc Galactic Patrol Prisoner nhé!

10. Vegeta với Moro (Trận đầu tiên)

Dragon Ball Super là nơi chứng kiến sự phát triển nhân vật của Vegeta. Vị hoàng tử Saiyan này đã rủ bỏ quá khứ tội ác khi xưa với người Namek, bây giờ anh sẵn sàng đứng ra bảo vệ họ trước mối đe dọa từ Moro.

Vegeta đã có thế trận rất tốt trước Moro khi thậm chí còn sử dụng trạng thái Super Saiyan God một cách hoàn chỉnh để tạm thời áp đảo hắn. Nhưng khi Moro lợi dụng sự lơ là từ Vegeta và hút cạn năng lượng của anh, thì phần thắng cuối cùng lại thuộc về gã ta.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 1.

9. Goku và vegeta với Moro

Cội nguồn sức mạnh của Moro chính là ma thuật với khả năng hấp thụ năng lượng từ bất kì vật thể gì. Với khả năng này, thì Moro như "con rồng dài thêm ngàn mét, con hổ mọc thêm cánh" khi sở hữu sức mạnh vô song. Mặc dù có đôi chút lợi thế, nhưng Goku với Vegeta đều bị Moro bán hành không thương tiếc sau khi đã bị hắn hút gần cạn năng lượng Ki. Màn tỉ thí này cho thấy Moro nguy hiểm tới mức nào.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 2.

8. Merus với Moro

Với việc Moro ngày càng trở nên mạnh và nguy hiểm hơn, Merus đã quyết định xuất trận. Do vẫn đang trong thời hạn cải trang thành người phàm, nên Merus không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh thực sự của anh.

Tuy vậy, chỉ với khẩu súng tuần tra và khả năng di chuyển linh hoạt, Merus cũng đã gây ra một chút khó khăn cho Moro. Đây là một trận đấu cực kì thú vị dưới gốc nhìn của một chiến sĩ Đội tuần tra Ngân hà với "kẻ ăn hành tinh".

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 3.

7. Goku với Moro (trận đấu thứ 2)

Sau khi bị Moro bán hành, cả Goku lẫn Vegeta đều đã lao vào luyện tập để chuẩn bị cho màn tái đấu. Trong khi Vegeta tới hành tinh Yardrat, thì Goku lại được Merus ngỏ ý luyện tập tại phòng tinh thần và thời gian để giúp anh hoàn thiện Ultra Instinct.

Tuy vậy, do thời gian có hạn khi Merus bị Whis triệu gọi về, thì Goku chỉ có thể đạt tới dấu hiệu của Ultra Instinct. Thế là anh có màn tái đấu với Moro và đem lại những pha đánh đấm gây cấn. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ để đả thương được Moro.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 4.

6. Gohan và Picolo với 73

Moro cùng đoàn quân của hắn đã tiến vào trái đất, đe dọa tới sự an nguy của hành tinh xanh. Thế là những chiến binh còn lại của trái đất tập hợp lại để cùng nhau chống lại kẻ thù và kéo dài thời gian cho hai người mạnh nhất quay trở về. Trong lúc này thì Dragon Ball Super đã đưa ra một màn so tài hấp dẫn giữa hai thầy trò Picolo, Gohan với 73. Trước khả năng sao chép năng lực của kẻ khác, thì 73 đã có lúc vượt trội hơn hẳn, nhưng sự thấu hiểu đã giúp Gohan lẫn Picolo phối hợp ăn ý và tận dụng tính sáng tạo từ khả năng của chiến binh người Namek.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 5.

5. Chiến binh trái đất với Moro -73

Goku và Vegeta đã mạnh lên trong thấy sau đợt tập luyện, nhưng như vậy là vẫn chưa thấm vào đâu so với một Moro đã hấp thụ cả hai thuộc hạ của hắn, đặc biệt là tên 73. Moro -73 tính đến thời điểm ấy chính là phiên bản mạnh nhất mà hắn có và cân luôn toàn bộ anh hùng trái dất. Thế là trận chiến nảy lửa bắt đầu.

Moro tỏ ra áp đảo hơn hẳn khi đã sao chép năng lực của Vegeta, bán hành những cái tên còn lại rồi làm một cú đấm xuyên ngực khiến Goku ở trong tình trạng nguy kịch. Cũng may là một hồi sau thì Merus xuất hiện kịp thời, nếu không thì Jaco đã bị Moro cho bay màu.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 6.

4. Goku, Vegeta và Dai Kaioshin với Moro

Trận đấu này diễn ra sau cuộc độ bổ của Moro tại hành tinh Namek. Ban đầu thì Moro đã bị Dai Kaioshin lúc này còn ở trong hình dạng của Buu áp đảo hoàn toàn. Tưởng chừng như là đã kết liễu được hắn, nhưng mọi chuyện lại không diễn ra thuận lợi sau khi Moro đã hồi phục 100% thể trạng từ rồng thần Namek.

Thế là từ ngoài không gian cho tới khi quay trở lại Namek, thì bộ ba Goku, Vegeta và Dai Kaioshin đã hợp lực lại với nhau để đánh bại Moro, tuy vậy mà họ bị binh đoàn tù nhân gây cản trở. Khó khăn còn thêm chồng chất khi lại thêm lần nữa bị Moro hút cạn năng lượng. Có thể nói đây là một màn tỉ thí mãn nhãn, nhất là những pha đánh đấm giữa Dai Kaioshin với Moro, hai kẻ thù không đội trời chung từ 10 triệu năm trước.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 7.

3. Merus với Moro -73

Nhận thức được là bản thân sẽ bị xóa bỏ nếu vi phạm tới điều luật cấm kị dành cho thiên sứ, nhưng Merus vẫn quyết định giao đấu với Moro nhằm khắc chế khả năng của hắn. Thêm vào đó, thì việc này còn đúng với dự tính của Merus giúp cho Goku đi tới bước cuối cùng trong việc hoàn thiện Ultra Instinct.

Moro hầu như không thể nào chạm được vào người của Merus khi anh di chuyển một cách cực kì linh hoạt. Merus đã tận dụng thời khắc cuối cùng trước khi tan biến để dùng cây quyền trượng phong ấn khả năng sao chép của Moro. Không ngoa khi nói rằng, Merus chính là chất xúc tác không chỉ giúp mình Goku mà ngay cả Moro đạt tới hình thái sức mạnh khủng khiếp.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 8.

2. Ultra Instinct Goku với Moro (sau khi đã sao chép sức mạnh của Merus)

Lợi dụng thời cơ sau khi hỏi Goku về Merus, thì Moro đã nhanh trí lắp lại cánh tay bị đứt lìa ra mà vốn có sao chép lại sức mạnh của vị thiên sứ này. Cộng với sự may mắn khi được Goku cho ăn đậu Senzu để hồi phục lại sức mạnh, thì màn tỉ thí nảy lửa giữa hai người lại tiếp tục.

Với sức mạnh của Merus trong tay, thì Moro đã phần nào gây được đôi chút khó dễ lên Goku. Nhưng sự khác biệt lại được thể hiện rõ trong khi Goku thấu hiểu bản thân cần phải làm gì để sử dụng Ultra Instinct, thì Moro lại bộc lộ điểm yếu về khả năng thích nghi với sức mạnh của thần thánh.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 9.

1. Ultra Instinct Goku với Moro 73

Màn tỉ thí được xem là hay nhất sẽ thuộc về trận đấu giữa Ultra Instinct Goku với Moro 73. Sau khi chứng kiến Merus tan biến, thì Goku thay vì tức giận đã điểu chỉnh cảm xúc của mình lại để rồi chính thức đi vào trạng thái hoàn chỉnh nhất của Ultra Instinct.

Goku lúc này đã hoàn toàn trên cơ Moro, chấp luôn cả việc hắn đang ở trong hình dạng mạnh nhất của mình. Mãn nhãn nhất chính là hình ảnh Goku bật lên cao rồi làm một phát đấm ngay bụng của Moro, tạo ra dư chấn ra khắp mọi nơi. Beerus cũng phải dành sự nể trọng cho Goku khi nói rằng phong cách chiến đấu của anh đã đạt tới cảnh giới như một vị thần.

Dragon Ball Super: Nhìn lại 10 trận tỉ thí hay nhất arc Moro, Goku và Vegeta bị ăn hành khá nhiều - Ảnh 10.