Dragon Ball Super: Nhân vật phản diện suýt kết liễu Goku được lấy cảm hứng từ Kamen Rider

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/06/2024 04:01 PM

Điều gì đã truyền cảm hứng cho Akira Toriyama tạo ra Goku Black?

photo-1717150325394

Series Dragon Ball của Akira Toriyama mang tính chất thế hệ, thương hiệu Bi Rồng đã kéo dài 38 năm nhưng người xem vẫn không chán. Điều này chủ yếu nhờ vào các chi tiết mang tính biểu tượng của nhượng quyền thương mại, như biến đổi Super Saiyan và những trận chiến hoành tráng diễn ra sau đó.

Trong khi các anh hùng của Toriyama-sensei nhận được mọi lời khen ngợi vì đã cứu thế giới, thì những kẻ phản diện cũng mang tính biểu tượng không kém, khi chúng đẩy các chiến binh Z ra khỏi vùng an toàn của họ, buộc họ phải vượt qua giới hạn của mình.

Dragon Ball Super: Nhân vật phản diện suýt kết liễu Goku được lấy cảm hứng từ Kamen Rider- Ảnh 2.

Frieza

Từ King Piccolo đến Kid Buu, loạt phim này có rất nhiều nhân vật phản diện mang tính biểu tượng, khiến người hâm mộ phải nín lặng ngồi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, không có nhân vật phản diện nào có thể kết liễu được Kakarot, ngoại trừ một kẻ trong Dragon Ball Super.

Cảm hứng của Akira Toriyama về nhân vật phản diện ngầu nhất suýt lấy mạng Goku trong Dragon Ball Super

Kẻ chúng ta đang nói đến là Goku Black, nhân vật phản diện ngầu nhất từng góp mặt trong Dragon Ball Super. Chính Zamasu - người đã đánh cắp cơ thể của Kakarot bằng cách sử dụng điều ước với Rồng thần siêu cấp. Tuy nhiên, việc có ngoại hình giống nhau không phải là điều khiến nhân vật này trở thành biểu tượng.

Dragon Ball Super: Nhân vật phản diện suýt kết liễu Goku được lấy cảm hứng từ Kamen Rider- Ảnh 3.

Goku Black xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball Super.

Nhưng chính sự hóm hỉnh, tỉ mỉ và khả năng áp đảo Kakarot bằng kỹ thuật của mình đã khiến anh trở nên ngầu hơn trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết làm thế nào Akira Toriyama lại tìm được nguồn cảm hứng cho nhân vật phản diện đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với mangaka huyền thoại, Toyotaro-san và Toriyama-Sensei đã nói về mọi thứ liên quan đến arc Trunks tương lai.

Dragon Ball Super: Nhân vật phản diện suýt kết liễu Goku được lấy cảm hứng từ Kamen Rider- Ảnh 4.

Goku Black trong Super Saiyan Rosé

Toyotaro -san đã chia sẻ rằng trong arc Future Trunks, các nhân vật phản diện đã có “tác động rất lớn” khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và làm tăng thêm sự nổi tiếng của nó. Người sáng tạo cũng được hỏi về nguồn cảm hứng đằng sau nhân vật phản diện mang tính biểu tượng. Akira Toriyama trả lời rằng anh ấy lấy cảm hứng từ “False Ultra Man” hoặc “False Kamen Rider” và cũng muốn làm điều tương tự cho bộ truyện.

“Đó là điều tôi muốn thử dù chỉ một lần. Một cái gì đó giống như False Ultra Man hoặc False Kamen Rider. Vâng! Tôi muốn đóng 'Son Goku giả' (cười).”, tác giả nói.

Toyataro-san nói thêm: "Goku Black là một cái tên hay” và mangaka đã nói đùa: “Chà, nó giống như Kamen Rider Black (cười).” Tuy nhiên, nhân vật này bất tử và mang tính biểu tượng, vì anh ta đã suýt lấy mạng được Kakarot.

Toyotaro-San cải tiến phần Future Trunks bằng cách thay đổi tính cách của Zamasu

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn đã hỏi Toyotaro-san liệu anh ấy có quyết định thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bản thảo ban đầu của Future Trunks Saga do Toriyama-Sensei chia sẻ hay không. Tác giả trả lời rằng bản phác thảo đã có một số thay đổi vì Zamasu không phải là một nhân vật mạnh mẽ như chúng ta đã thấy trong anime. 

Toyotaro-san nói: "Zamasu thực sự không phải là nhân vật mạnh mẽ như trong bản phác thảo ban đầu mà tôi nhận được từ Toriyama-sensei. Mặc dù bất tử nhưng sức mạnh của anh ta chỉ mạnh đến mức hai Super Saiyan Blue là quá đủ để hạ gục anh ta. Chính vì điều này mà trong bản dự thảo ban đầu mọi chuyện đã diễn ra khiến "sự bất tử” của anh ta và “giới hạn thời gian hợp thể bông tai Potara” trở thành chìa khóa. Goku và Vegeta thay phiên nhau chiến đấu với anh ta."

Dragon Ball Super: Nhân vật phản diện suýt kết liễu Goku được lấy cảm hứng từ Kamen Rider- Ảnh 5.

Goku Black và Zamasu

Mặc dù Zamasu có sự bất tử và trạng thái Super Saiyan Rosé, nhưng chỉ hai SSJ Blues sẽ hạ gục anh ta một cách dễ dàng. Để khắc phục vấn đề này, Toyotaro đã ứng biến và thực hiện những thay đổi trong arc để cân bằng cuộc chiến.

Anh tiết lộ: "Goku và Vegeta không hợp nhất trong bản dự thảo ban đầu. Tính cách của họ khiến mọi sự hợp nhất sau phần Majin Buu là không thể. Tuy nhiên, tôi muốn đáp ứng sự mong đợi của độc giả… Và vì vậy, tôi đã tạo ra một kịch bản trong đó ngay cả khi họ không muốn, thì hoàn toàn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hợp nhất.”

https://gamek.vn/dragon-ball-super-nhan-vat-phan-dien-suyt-ket-lieu-goku-duoc-lay-cam-hung-tu-kamen-rider-178240531171400126.chn