Dragon Ball Super: Người Saiyan ở vũ trụ 6 mạnh hơn vũ trụ 7?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 05:46 PM

Rõ ràng rằng điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa hai vũ trụ trong Dragon Ball Super là tương quan sức mạnh của chủng tộc Saiyan

Việc nâng cao sức mạnh trong Dragon Ball Super luôn là một vấn đề lớn và bằng chứng có thể thấy thông qua thành tích của các Saiyan ở vũ trụ 6. Caulifla, Kale và Cabba đều dễ dàng đạt được sự biến đổi Siêu Saiyan tùy ý và tìm được cách duy trì hình dạng này trong những cuộc chiến mà họ gặp bất lợi. Giải đấu sức mạnh có lẽ là cơ hội để các Saiyan trong đa vũ trụ thể hiện sức mạnh của mình. Mặc dù Saiyan ở vũ trụ thứ 7 rất nổi bật, nhưng Saiyan ở vũ trụ 6 mới thể hiện được sức mạnh bất chấp logic.

Dragon Ball Super: Người Saiyan ở vũ trụ 6 mạnh hơn vũ trụ 7? - Ảnh 1.

Saiyan ở vũ trụ 6 không hề biết đến khái niệm “mức sức mạnh,” khi Goku phải vượt qua Super Saiyan God để chiến đấu với Caulifla và Kale, những người mới chỉ ở Super Saiyan 2. Khi họ sử trạng thái hợp thể tạo ra Kefla thì Goku ở dạng Super Saiyan Blue Kaioken cũng dễ dàng bị, lúc này Kefla vẫn duy trì ở dạng Super Saiyan 2. Có vẻ như logic trong Dragon Ball cho rằng không có Super Saiyan 2 thì hợp thể hay không cũng sẽ kéo dài được hình dạng cường hóa này hơn thời gian cần thiết để đánh bại Super Saiyan Blue, Tuy nhiên, có vẻ như điều này không còn đúng với các Saiyan ở vũ trụ 6.

Dragon Ball Super: Người Saiyan ở vũ trụ 6 mạnh hơn vũ trụ 7? - Ảnh 2.

Super Saiyan ở vũ trụ thứ 6 đã phá vỡ các quy tắc kể từ khi xuất hiện. Trong khi Goku, Vegeta, Gohan và Future Trunks đều cần đến sự tuyệt vọng và giận dữ để biến hình thành Super Saiyan lần đầu tiên thì Caulifla và Kale lại làm điều đó chỉ bằng cách tập trung tạo ra cảm giác ngứa ngáy ở lưng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có sự giải thích rõ ràng nào cho việc vì sao Saiyan ở vũ trụ thứ 6 có thể biến hình dễ dàng thế.

Các Saiyan ở vũ trụ thứ 6 đều còn trẻ và ít kinh nghiệm hơn Goku và Vegeta, khiến cho sức mạng của càng có thêm tính hủy diệt hơn nữa. Họ không chỉ đạt đến sức mạnh mà Goku và Vegeta phải mất nhiều năm, thậm chí là cả mồ hôi lẫn máu để đạt được, sức mạnh của họ còn ở các dạng tương tự nhưng hoàn toàn vượt trội hơn các Saiyan ở vũ trụ thứ 7. Sự vô lý này chỉ có thể được giải thích bằng lý do Saiyan ở vũ trụ thứ 6 mạnh hơn vũ trụ thứ 7.

Dragon Ball Super: Người Saiyan ở vũ trụ 6 mạnh hơn vũ trụ 7? - Ảnh 3.

Goku và Vegeta không phải lúc nào cũng đạt được những biến đổi mới trong các trận đấu. Mỗi người đều đạt đến sức mạnh mới bằng cách tập luyện, nhưng không giống như với các Saiyan thuộc vũ trụ 6, họ chưa bao giờ muốn bản thân biến đổi mới ngay sau khi biết được hình thức biến đổi. Saiyan vũ trụ thứ 6 có thể biến thành Super Saiyan lần đầu chỉ đơn giản là vì bất phân cao thấp. Nhiều khán giả đã đặt giả thuyết cho rằng lý do khiến người Saiya ở vũ trụ 6 mạnh hơn là vì họ được sinh ra mà không có đuôi. Những bước nhảy vọt về sức mạnh của Goku và Vegeta cũng không xảy đến cho đến khi họ mất hẳn đuôi. Do đó, chiếc đuôi có lẽ là một yếu tố giúp kìm hãm sức mạnh của các Saiyan.

Dragon Ball Super: Người Saiyan ở vũ trụ 6 mạnh hơn vũ trụ 7? - Ảnh 4.

Ý tưởng rằng Saiyan vũ trụ thứ 6 có nhiều sức mạnh bẩm sinh và tiềm năng phát triển hơn so với vũ trụ thứ 7 rất có ý nghĩa. Nếu không nhờ tuổi tác và kinh nghiệm, có lẽ Goku và Vegeta sẽ không có khả năng thắng được những đồng loại ở vũ trụ 6. Hai Saiyan của vũ trụ 7 cũng rất hào hứng với việc cố vấn cho đàn em. Rất nhiều khán giả mong mỏi rằng sẽ có một ngày họ giúp các Saiyan trẻ tuổi cách sử dụng sức mạnh của các Saiyan God. Nếu như vậy, rất có thể Goku sẽ thua nếu một ngày phải so tài với Caulifla trong hình dạng Super Saiyan Blue.

Saiyan ở vũ trụ 6 chắc chắn nổi bật trong Tournament of Power. Sau cùng, Goku phải sử dụng Ultra Instinct, sức mạnh của Angel, để đánh bại Kefla, người chỉ là Super Saiyan. Nếu các Saiyan ở vũ trụ 6 quay lại, hi vọng họ sẽ có một cuộc tái đầu sòng phẳng, đặc biệt là khi Goku đã có một số vấn đề cần giải quyết với Caulifla và Kefla.