Dragon Ball Super ngầm hé lộ về sức mạnh của các Thiên Sứ, Bản Năng Vô Cực chưa phải tất cả

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/04/2021 05:00 PM

 
  thích

Sau Bản Năng Vô Cực, các Thiên Sứ có lẽ còn một sức mạnh khác nữa?

Dragon Ball Super đã tiết lộ một chi tiết mới (có thể quan trọng) về cách thức hoạt động sức mạnh của các Thiên Sứ. Tiết lộ đó đã được tìm thấy trong bản phác thảo thô cho manga Dragon Ball Super chương 71, cụ thể là khi Goku tiếp tục luyện tập với Whis để thành thạo Ultra Instinct hơn. Whis rõ ràng đã khai sáng cho Goku về sự khác biệt giữa phiên bản Ultra Instinct mà chiến binh Saiyan đang sử dụng và phiên bản mà các Thiên Sứ sử dụng. Whis hỏi Goku sự khác biệt giữa anh ta và các Thiên Sứ là gì? Và câu trả lời rõ ràng là các Thiên Sứ luôn duy trì ở trạng thái Bản Năng Vô Cực, thông qua sự ổn định của trái tim và tâm trí một cách hoàn hảo.

Dragon Ball Super ngầm hé lộ về sức mạnh của các Thiên Sứ, Bản Năng Vô Cực chưa phải tất cả - Ảnh 1.

Sự thanh thản, bình tĩnh khi chiến đấu là điều mà Whis đã thúc đẩy cả Goku và Vegeta hướng đến, kể từ khi Dragon Ball Super bắt đầu. Anh đã bí mật dạy Goku và Vegeta cách trở thành những chiến binh mạnh hơn, để họ có cơ hội tốt hơn trong Giải đấu Sức mạnh. Và trong khi Goku đã hoàn thành khóa đào tạo Bản Năng Vô Cực của mình với sự giúp đỡ của một thiên thần khác là Merus, anh đã hiểu được được chính xác cần phải làm gì và như thế nào để thực sự làm chủ Bản Năng Vô Cực.

Còn nhớ Merus đã nói với Goku rằng "Cơn thịnh nộ, đau buồn, vui sướng - những thứ cảm xúc mạnh mẽ đó có thể chuyển thành sức mạnh phi thường. Giống như sự biến đổi Super Saiyan của anh. Nhưng kỹ thuật mà anh đang theo đuổi thì ngược lại. Ultra Instinct sẽ được kích hoạt khi anh đạt được sự tự chủ khi đối mặt với một cú sốc lớn đối với cảm xúc của mình. Đó là Ultra Instinct.".

Dragon Ball Super ngầm hé lộ về sức mạnh của các Thiên Sứ, Bản Năng Vô Cực chưa phải tất cả - Ảnh 2.

Thực tế rằng Ultra Instinct là một tư duy giống như một "sức mạnh", điều này manga Dragon Ball Super đã làm rõ ràng hơn nhiều so với phiên bản anime. Ngay cả Master Roshi cũng có thể khai thác nó trong một thời gian ngắn, và như Whis đã giải thích với Goku "Sự tập trung tinh thần chắc chắn có cấp độ... Khả năng sử dụng Ultra Instinct không phải là mục tiêu cuối cùng của cậu. Trên thực tế, đó là điểm xuất phát.". Whis nói thêm với Goku: "Tôi có thể dùng Ultra Instinct tốt hơn Merus, và Ultra Instinct của Grand Priest thậm chí còn tuyệt hơn cả tôi... Ý tôi muốn nói là cậu cần phải rèn luyện và phát triển hơn nữa. Điều đó có kích thích cậu không?".

Và cuối cùng, điều thú vị nhất cần lưu ý là cách Whis khuyên Goku rằng nếu anh Khỉ thành thạo Ultra Instinct mà không cần biến hình thì anh vẫn có thể sử dụng trạng thái biến đổi của nó như một "con át chủ bài". Phải chăng điều này có thể hiểu là các Thiên Sứ còn có một trạng thái sức mạnh mà chúng ta chưa từng thấy?