Dragon Ball Super: Nếu Goku không phải là nhân vật chính, Jiren có lẽ đã thắng cuộc với chiến thuật này?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2021 11:59 PM

Trong Giải Đấu Sức Mạnh của Dragon Ball Super, Jiren đã có thể dễ dàng dành chiến thắng nếu bản anh ta không quá tự tin vào sức mạnh của riêng mình.

Vũ trụ 7 đã dành chiến thắng trong Giải Đấu Sức Mạnh, điều này là dễ hiểu khi vũ trụ 7 là nơi có sự góp mặt của Goku, nhân vật chính của bộ truyện Dragon Ball Super. Tuy nhiên ngay cả người hâm mộ Goku cũng phải thừa nhận rằng bản thân "Khỉ Con" và các chiến binh của vũ trụ 7 đã gặp may mắn để có thể dành chiến thắng. Trên thực tế, phải công nhận rằng Jiren từ vũ trụ 11 là người dễ dàng có thể dành được chiến thắng nếu như anh chàng này không quá tự tin vào sức mạnh của bản thân và hành động một cách quá độc lập. Vì sao vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá điều này.

Dragon Ball Super: Nếu Goku không phải là nhân vật chính, Jiren có lẽ đã thắng cuộc với chiến thuật này? - Ảnh 1.

Hầu hết những fan của Dragon Ball Super luôn nhớ đến Toppo là nhân vật đầu tiên có được sức mạnh như một Thần Hủy Diệt. Tất cả các Thần Hủy Diệt đã công nhận điều này, tuy nhiên tại thời điểm đó Toppo vẫn chưa kiểm soát cũng như sử dụng thành thạo sức mạnh này. Rõ ràng vụ trụ 11 với Toppo và Jiren sẽ tạo thành cặp đôi vô cùng lợi hại nếu như Jiren phối hợp với Toppo và tung ra đòn tấn công mang tính hủy diệt.

Ngoài Toppo thì vũ trụ 11 còn một cái tên đáng chú ý khác chính là Dyspo, người được cho là nhanh nhất của vũ trụ 11 và coi tốc độ là thứ tự hào nhất của anh ta. Dyspo có thể di chuyển nhanh hơn hầu hết các thành viên trong đội chiến binh tới từ vũ trụ 7, nơi có sự góp mặt của Goku. Điều gì sẽ diễn ra nếu anh và Jiren tiến hành một cuộc đòn tấn công kết hợp với nhau để chống lại các chiến binh của vũ trụ 7? Lúc đó có thể Giải Đấu Sức Mạnh đã sớm kết thúc rồi.

Khi hai chiến binh Saiyan mạnh mẽ từ vũ trụ 6 hợp thể nhờ bông tai Potara, các quy tắc của giải đấu được thay đổi và cho phép các chiến binh có thể hợp nhất. Điều này sẽ phá hỏng màn solo của Jiren với Goku tuy nhiên điều gì sẽ diễn ra nếu Jiren và Toppo hợp nhất? Đó sẽ là một sức mạnh khủng khiếp mà đến cả các Thần Hủy Diệt có lẽ cũng phải dè chừng chứ đừng nói tới mấy chiến binh tới từ vũ trụ 7. Tuy nhiên Jiren vẫn không làm điều này để trở thành người thắng cuộc.

Dragon Ball Super: Nếu Goku không phải là nhân vật chính, Jiren có lẽ đã thắng cuộc với chiến thuật này? - Ảnh 2.

Thêm một điều khiến nhiều người tỏ ra khá hoài nghi về động lực của Jiren trong trận chiến với người mạnh nhất của vũ trụ 7. Thực tế Goku đã khai thác sức mạnh của Ultra Instinct nhiều lần để đối đầu với Jiren. Mỗi lần anh sử dụng sức mạnh này, Goku đã đẩy Jiren đến giới hạn của mình và "Khỉ Con" bất lực trong việc đánh bật được chiến binh của vũ trụ 11 rơi khỏi võ đài bất chấp anh đã có được trạng thái Ultra Instinct. Nếu Jiren đủ khôn ngoan và một chút mánh khóe thì thời điểm Goku kiệt sức bởi Ultra Instinct, anh đã có thể dễ dàng đánh bại các thành viên khác từ vũ trụ 7 và cả Goku để trở thành người cuối cùng còn đứng lại trên võ đài.

Trong khi Jiren có xu hướng hành động độc lập thì Goku và các chiến binh tới từ vũ trụ 7 lại triệt để sử dụng chiến thuật và tinh thần đồng đội để giành chiến thắng. Sẽ không mất nhiều thời gian nếu Jiren tấn công và hạ gục Android 17 hoặc Frieza trước khi dùng hết sức để chống lại Goku. Đây có thể nói là cách nhanh nhất để Jiren yên tâm để có thể toàn lực đối đầu với người mạnh nhất của vũ trụ 7. Tuy nhiên Jiren đã không làm điều này.

Dragon Ball Super: Nếu Goku không phải là nhân vật chính, Jiren có lẽ đã thắng cuộc với chiến thuật này? - Ảnh 3.

Chính điều này đã tạo nên sai lầm cho Jiren, bản thân Goku làm tốn nhiều sức của Jiren nhưng chính Frieza và Android 17 là 2 người ra tay quyết định khiến Jiren thất bại. Nếu Jiren tấn công từ sớm, anh có thể loại bỏ 2 nhân vật này trước khi họ hợp tác cùng Goku.

Nhìn chung dù chiến thắng chung cuộc thuộc về Goku và các chiến binh của vũ trụ 7 tuy nhiên phải công nhận một thực tế rằng Jiren mới là cái tên mạnh mẽ và ấn tượng nhất trong Giải Đấu Sức Mạnh. Hiện tại trong Dragon Ball Super thì Goku đã mạnh lên rất nhiều, hy vọng sẽ có một ngày Jiren đụng độ lại Goku trong một trận chiến sòng phẳng và mang ý nghĩa quyết định ai mới là kẻ mạnh hơn. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!