Dragon Ball Super năm 2022 cần làm gì để trở nên nổi bật, liệu có xứng đáng là siêu phẩm manga?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 04:40 PM

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả hâm mộ Dragon Ball Super đặt ra khi mà năm 2021 chứng kiến một năm không mấy thành công của Dragon Ball Super.

Một trong những lợi thế lớn của Dragon Ball Super để nó trở thành bộ truyện tiếp cận tới nhiều độc giả từ khi ra đời đó chính là dựa vào sự nổi tiếng của thương hiệu Dragon Ball. Không quá khi nói rằng Dragon Ball là một trong những bộ manga nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử truyện tranh của Nhật Bản. Chính vì vậy Dragon Ball Super có quá nhiều lợi thế để thu hút độc giả khi câu chuyện về Goku và những người đồng đội vốn dĩ khó thay thế trong lòng fan hâm mộ.

Dragon Ball Super năm 2022 cần làm gì để trở nên nổi bật, liệu có xứng đáng là siêu phẩm manga? - Ảnh 1.

Dragon Ball Super là loạt manga và anime truyền hình của Nhật Bản. Đây là phần tiếp theo của bộ truyện tranh Dragon Ball gốc và loạt phim hoạt hình Dragon Ball Z. Phác thảo cốt truyện tổng thể được chấp bút bởi nhà sáng lập nhượng quyền Dragon Ball là Toriyama Akira. Phiên bản manga được minh họa bởi Toyotarou, phần cốt truyện và chỉnh sửa được thực hiện bởi Toriyama. Tác phẩm được xuất bản và đăng định kỳ trên V Jump, tạp chí truyện tranh shonen của Shueisha, kể từ tháng 6 năm 2015. Phiên bản anime truyền hình cùng tên do Toei Animation sản xuất bắt đầu phát sóng vào ngày 05 tháng 7 năm 2015.

Dragon Ball Super năm 2022 cần làm gì để trở nên nổi bật, liệu có xứng đáng là siêu phẩm manga? - Ảnh 2.

Tuy nhiên sau 6 năm kể từ ngày phát hành, 2021 chứng kiến Dragon Ball Super có sự tụt giảm khá nghiêm trọng về doanh số cũng như độ nổi tiếng. Điều này đến từ cốt truyện có phần bị nhàm chán, dễ đoán và những mô típ lặp đi lặp lại quá nhiều. Các nhân vật của Dragon Ball Super vẫn chưa được khai thác quá nhiều góc độ, nhân vật chính Goku vẫn là điểm tựa duy nhất để tác giả khai thác. Điều này tạo ra những dấu hiệu tiêu cực tới từ độc giả.

Vậy trong 2022, manga Dragon Ball Super cần làm gì để chứng minh được sức hút của mình và xứng đáng là phần truyện tiếp theo của huyền thoại manga Dragon Ball. Điều mà độc giả quan tâm nhất đó chính là phần cốt truyện và khai thác các nhân vật khác ngoài Goku. Việc để "khỉ con" tỏa sáng quá nhiều, luôn là người giải quyết mọi kẻ thù dù cho đối thủ của anh có là ai sẽ tạo cảm giác dễ đoán và nhàm chán với độc giả. Dragon Ball Super tạo ra hệ thống đa vũ trụ, nơi Thần Hủy Diệt, Thiên Sứ, Zeno, các nhân vật phản diện được tạo ra, có sức mạnh to lớn nhưng lại không được khai thác. Các nhân vật khác như Vegeta vẫn chỉ đóng vai trò là kẻ làm nền để Goku tỏa sáng. Cần phải thay đổi để Dragon Ball Super hấp dẫn, có chiều sâu, cá tính nhân vật rõ ràng và cốt truyện mang tính liên kết chặt chẽ hơn chứ không thiên về sức mạnh, những màn biến hình mang tính quá nhàm chán trong Dragon Ball Super.

Dragon Ball Super năm 2022 cần làm gì để trở nên nổi bật, liệu có xứng đáng là siêu phẩm manga? - Ảnh 3.

Trên thực tế thì trong những chap vừa qua của Dragon Ball Super, phần "Kẻ Sống Sót Granola" đã cho chúng ta thấy được sự cố gắng của tác giả trong việc làm mới bộ truyện. Goku hay cả Vegeta đều không có nhiều đất diễn nữa mà thay vào đó là Granola, người nhiều khả năng sẽ giải quyết tất cả và cũng là nhân vật chính của phần truyện này.

Trên đây là những nhận định của chúng tôi về Dragon Ball Super trong năm vừa qua cũng như những điều mà bộ truyện này cần phải làm để thành công hơn nữa trong năm 2022? Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!