Dragon Ball Super một lần nữa gợi ý rằng Gohan đã vượt qua Goku và Vegeta

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 05/02/2024 12:03 PM

Sự biến đổi của Gohan thành dạng Beast xuất hiện ở chương 101 manga Dragon Ball Super đã khiến con trai Goku được chú ý trở lại.

photo-1706865860185

Gần đây, trong Dragon Ball Super, Gohan đã nổi lên như một nhân vật trung tâm, đặc biệt là sau khi bị xếp xuống vai phụ trong hầu hết các câu chuyện.

Sự thay đổi này được chứng minh ở chương 101, khi Vegeta nhấn mạnh khả năng Gohan đã vượt qua cả anh và Goku. Nhận xét này được đưa ra sau những quan sát của Bulma, củng cố ý tưởng rằng Gohan, người mang 1 nửa dòng máu Saiyan và người trái đất đang trên một quỹ đạo đi lên.

photo-1706865823816

Trong phim Dragon Ball Super: Super Hero và ở manga saga tiếp theo, Gohan nổi lên như niềm hy vọng chính chống lại gã phản diện Cell Max mạnh mẽ, trong khi Goku và Vegeta ở xa, luyện tập cùng Whis. Trong bối cảnh này, Gohan bị thúc đẩy bởi cơn thịnh nộ và vụ bắt cóc con gái mình, đạt tới một hình dạng mới và mạnh mẽ, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho nhân vật.

Gohan luôn có tiềm năng vượt qua Goku và Vegeta

Ngay từ đầu, Gohan đã được quảng cáo là một chiến binh có tiềm năng đặc biệt. Tác giả Akira Toriyama thậm chí còn đề cập trong các cuộc phỏng vấn rằng Gohan có thể là "người mạnh nhất trong tất cả" .

Ý tưởng này đã được củng cố vào những thời điểm quan trọng trong bộ truyện, chẳng hạn như trong saga Cell, nơi Gohan vượt qua Goku và Vegeta bằng cách đạt đến cấp độ Super Saiyan 2. Và sau đó trong saga Majin Buu, Gohan 1 lần nữa giải phóng tiềm năng tiềm ẩn của mình.

photo-1706865834243

Bất chấp tiềm năng to lớn của mình, Gohan đã chọn một cuộc sống học tập và yên bình hơn, rời xa việc tập luyện. Tuy nhiên, bản năng bảo vệ và nhu cầu bảo vệ những người thân yêu đã đưa anh trở lại con đường của một chiến binh .

Sự biến đổi của Gohan thành dạng Beast xuất hiện ở chương 101 manga Dragon Ball Super, tượng trưng cho sự trở lại này và tạo tiền đề cho một cuộc đối đầu có thể xảy ra với Goku, người vừa quay trở lại Trái đất. Cuộc chạm trán này hứa hẹn sẽ hoành tráng, có khả năng xác định lại ai là chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball Super.

Cuộc hành trình của Gohan trong Dragon Ball Super là một lời nhắc nhở hấp dẫn về tiềm năng bẩm sinh của anh ấy cũng như tính năng động trong cách kể chuyện của bộ truyện. Sự trỗi dậy của Gohan không chỉ thách thức hiện trạng do Goku và Vegeta thiết lập mà còn làm phong phú thêm cốt truyện với những khả năng mới và những cuộc đối đầu thú vị.