Dragon Ball Super: Merus được hồi sinh, bị Daishinkan phế hết sức mạnh thành người trần mắt thịt

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/12/2020 11:29 AM

 
  thích

Đó là những nội dung mới nhất được đề cập trong Dragon Ball Super chap 67, cuối cùng Merus cũng được hồi sinh.

Ngay khi nội dung của Dragon Ball Super chap 67 được tiết lộ, nhiều độc giả tỏ ra tiếc cho Merus, người đã hy sinh thân minh trong trận chiến với Moro. Goku đã dùng ngọc rồng để hồi sinh tất cả những người đã phải bỏ mạng dưới tay ác nhân Moro và lũ tộ phạm ngân hà. Du chỉ có một người không xuất hiện đó chính là Thiên Sứ Merus.

Dragon Ball Super: Merus được hồi sinh, bị Daishinkan phế hết sức mạnh thành người trần mắt thịt - Ảnh 1.

Thực tế thì việc một Thiên Sứ có tội như Merus nếu không được hồi sinh thì chắc chắn đó là lệnh của Daishinkan, Đại Thiên Sứ có quyền lực tối cao trong cung điện Zeno. Lý do thì chắc hẳn chúng ta đã biết, với vị trí là một Thiên Sứ Merus đã vị phạm nghiêm trọng luật lệ của Thiên Hà. Các Thiên Sứ không được can thiệp vào các cuộc tranh chấp của con người. Merus không những dạy võ thuật cho Goku với tư cách là một Thiên Sứ mà còn chính tay đối đầu với ác nhân Moro. Dù đã bị tên ác nhân giết hại tuy nhiên nếu ngọc rồng nghe theo lời của Daishinkan thì việc Merus không được hồi sinh là điều dễ hiểu.

Dragon Ball Super: Merus được hồi sinh, bị Daishinkan phế hết sức mạnh thành người trần mắt thịt - Ảnh 2.

Tuy nhiên trong một trang truyện mới nhất của Dragon Ball Super chap 67, Goku và các thành viên trong đội tuần tra ngân hà đã tỏ ra sốc khi thấy Merus xuất hiện. Kaioshin đã cầu xin Daishinkan hồi sinh cho Merus dù biết Đại Thiên Sứ không chấp nhận được việc Merus phá vỡ luật lệ. Tuy nhiên cuối cùng Daishinkan đã xuôi lòng, hồi sinh Merus, tuy nhiên đổi lại Merus sẽ mất đi toàn bộ sức mạnh của một vị thiên sứ để trở thành người trần mắt thịt.

Dragon Ball Super: Merus được hồi sinh, bị Daishinkan phế hết sức mạnh thành người trần mắt thịt - Ảnh 3.

Vậy ai sẽ là người vui nhất khi nhìn thấy Merus được hồi sinh, người đó chắc chắn là Son Goku rồi. Không những Merus truyền dạy cho Goku các kỹ thuật chiến đấu mà bản thân anh ta còn hy sinh cả mạng sống của mình để giúp Goku hoàn thiện bản năng vô cực, quay lại chiến đấu với Moro. Sự hy sinh của Merus ý nghĩa bao nhiêu thì hành động cho kẻ địch ăn đậu thần của Goku lại ngu ngốc bấy nhiêu. Rất may là cuối cùng Moro cũng bị tiêu diệt cho nên sự hy sinh của Merus là không hề uổng phí. Tất nhiên với tất cả những điều trên, Goku sẽ là người mừng nhất khi nhìn thấy Merus xuất hiện trở lại.

Dragon Ball Super: Merus được hồi sinh, bị Daishinkan phế hết sức mạnh thành người trần mắt thịt - Ảnh 4.

Còn đối với các fan của Dragon Ball Super, việc Merus được hồi sinh là một điều khiến nhiều người hài lòng. Suy cho cùng Thiên Sứ này với hành động bảo vệ Trái Đất của mình xứng đáng được tiếp tục góp mặt trong phần tiếp theo của bộ truyện. Với việc bị "phế truất" chức vị Thiên Sứ và bị Daishinkan phế bỏ sức mạnh, giờ đây Merus là người trần mắt thịt, anh hoàn toàn có thể tham gia tiếp tục vào đội tuần tra thiên hà mà không hề có một vướng mắc gì nữa cả. Câu hỏi đặt ra ở đây là có thực sự Merus bị phế hết sức mạnh hay không vì cuộc chiến sắp tới đòi hỏi những người có đủ sức mạnh để đối đầu với những kẻ mạnh còn nếu là một người không còn sức mạnh, dù muốn nhưng Merus sẽ rất khó để có thể đóng góp cho đội tuần tra ngân hà. Câu hỏi này có lẽ sẽ được giải đáp trong những chap tới cua Dragon Ball Super.

Các bạn nghĩ sao về việc Merus được hồi sinh, bị Daishinkan phế hết sức mạnh thành người bình thường, vai trò của nhân vật này trong phần tới của Dragon Ball Super là như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!