Dragon Ball Super: Mất sức mạnh của Thiên Sứ, liệu Merus có sử dụng được bản năng vô cực hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/12/2020 11:59 PM

 
  thích

Đó là điều mà nhiều độc giả quan tâm sau khi Dragon Ball Super chap 67 đã có bản tiếng Việt đầy đủ, Merus trở lại nhưng anh không còn là một người mang sức mạnh của Thiên Sứ nữa.

Đúng như dự đoán của nhiều độc giả, Thần Hủy Diệt Beerus và Thiên Sứ Whis bị Daishinkan triệu tập khẩn cấp vì sự việc Merus. Cụ thể để giúp Goku đánh bại Moro, Merus không những can thiệp vào quá trình chống lại ác nhân Moro của Son Goku mà còn trực tiếp đối đầu với tên ác nhân này. Chính vì vậy Daishinkan đã triệt tiêu đi tất cả sức mạnh của một Thiên Sứ mà Merus có được và biến anh trở thành người trần mắt thịt. Đây cũng được coi là một ân huệ dành cho Merus rồi vì hành vi của anh là cấm kỵ đối với một Thiên Sứ. Câu hỏi đặt ra là sau khi Daishinkan phế đi sức mạnh của một Thiên Sứ, liệu giờ đây Merus có còn sử dụng được bản năng vô cực và dùng nó để chiến đấu nữa hay không?

Dragon Ball Super: Mất sức mạnh của Thiên Sứ, liệu Merus có sử dụng được bản năng vô cực hay không? - Ảnh 1.

Nhắc lại một chút về sức mạnh của Merus, chính anh ta là người giúp luyện tập hoàn thiện bản năng vô cực. Tại sao Merus lại có khả năng giúp Goku tập luyện làm chủ Bản Năng Vô Cực. Với tư cách là một vị thần, Thiên Sứ Merus đã giúp Goku hoàn thiện trang thái Bản Năng Vô Cực. Vậy sau khi bị Đại Thiên Sứ trừng phạt vì phá vỡ luật lệ, trở thành người trần mắt thịt Merus có sử dụng được Bản Năng Vô Cực được nữa hay không.

Câu trả lời của mình là có, Merus bị phế đi sức mạnh của một Thiên Sứ có nghĩa là cậu ta không còn là một vị thần nữa. Merus sẽ trở thành người thường, tức có nghĩa là quy luật sinh lão bệnh tử sẽ đến với Merus. Hay nói một cách dễ hiểu, Merus sẽ không còn bất tử tuy nhiên kỹ năng chiến đấu và bản năng vô cực là thứ mà Merus không mất đi dù đã bị phế đi năng lực của một Thiên Sứ.

Dragon Ball Super: Mất sức mạnh của Thiên Sứ, liệu Merus có sử dụng được bản năng vô cực hay không? - Ảnh 2.

Sở dĩ nói điều này là vì để đạt được trạng thái vô cực, người dùng cần phải tập trung suy nghĩ của mình và để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để lại mọi thứ cho bản năng. Có nghĩa là nếu như biết cách và tập luyện được khả năng này Merus vẫn hoàn toàn đạt được trạng thái bản năng vô cực mà không cần tới sức mạnh của một Thiên Sứ.

Dragon Ball Super: Mất sức mạnh của Thiên Sứ, liệu Merus có sử dụng được bản năng vô cực hay không? - Ảnh 3.

Tất nhiên trên đây chỉ là dự đoán của cá nhân tác giả bài viết về Merus, nhân vật đã được hồi sinh nhưng mất đi sức mạnh Thiên Sứ của mình. Cái mà Merus mất đi là sự bất tử chứ kỹ năng chiến đấu và bản năng vô cực là điều mà anh hoàn toàn có thể thi triển một cách bình thường. Điều này cũng sẽ là một phương án hợp lý để cho anh chàng này đóng góp nhiều hơn vào công cuộc bảo vệ ngân hà cùng Goku và các đồng đội khi mà kẻ thù trước mắt đã xuất hiện và thậm chí còn lợi hại hơn cả Moro. Còn nếu như hồi sinh Merus mà khiến anh chỉ "đứng nhìn" đồng đội chiến đấu thì có vẻ như Dargon Ball Super sẽ không có nhiều đất để khai thác thêm khả năng của các thành viên khác trong đội tuần tra ngân hà. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!