Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Zamasu tương lai vẫn còn sống sau đòn hủy diệt của Beerus ở hiện tại?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2021 11:59 PM

Zamasu là một nhân vật phản diện nổi bật của series Dragon Ball Super với sức mạnh bá đạo cùng tư tưởng không giống ai.

Một trong những nhân vật phản diện ấn tượng nhất được giới thiệu trong Dragon Ball Super là Zamasu. Như chúng ta đã biết Zamasu là người học việc cũ của Kaioshin vũ trụ 10, trước đó hắn là Bắc Kaio. Zamasu ban đầu là 1 người điềm tĩnh nhưng luôn coi thường con người, coi họ là loài hạ đẳng thấp kém.

Có điều, sau khi gặp Goku thái độ và tính cách của Zamasu có sự thay đổi rõ rệt theo chiều hướng xấu. Hắn cho rằng một con người bình thường như Goku lại dám khiêu chiến với 1 vị thần là điều xúc phạm ghê gớm. Hơn nữa, một con người lại đạt được sức mạnh lớn như vậy là điều không thể chấp nhận. Sau khi biết được bí mật về ngọc rồng siêu cấp qua Zuno, Zamasu đã nung nấu và thực hiện ý đồ tiêu diệt loài người.

Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Zamasu tương lai vẫn còn sống sau đòn hủy diệt của Beerus ở hiện tại? - Ảnh 1.

Khi mối đe dọa của Zamasu (được gọi là Black Goku sau khi hắn chiếm lấy cơ thể của Goku trong một dòng thời gian khác) xuất hiện trên nhiều dòng thời gian trong Vũ trụ 7 thì Thần Hủy Diệt Beerus đã nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng cách tiêu diệt hắn khỏi dòng thời gian chính của Vũ trụ 10. Beerus tự tin rằng bằng cách này tương tự sẽ xóa sổ Zamasu trong tương lai. Tuy nhiên ông đã nhầm, Zamasu tương lai vẫn sống sót và trở thành Black Goku gây họa cho Trái Đất. Vậy bằng cách nào Zamasu có thể làm được điều này?

Chìa khóa cho sự sống sót của Zamasu trong tương lai nằm ở cách hắn ta có thể du hành bằng chiếc nhẫn thời gian đến những dòng thời gian khác nhau trong đa vũ trụ của Dragon Ball. Chiếc nhẫn này ban đầu được cất giữ trong một căn phòng đặc biệt được giám sát bởi Gowasu, Kai Tối cao của Vũ trụ 10 và là thầy của Zamasu. Nó được Gowasu mô tả là đã được tạo ra khi một con người từ Vũ trụ 12 phát triển phương tiện để du hành xuyên thời gian, với mỗi chiếc nhẫn được hình thành bởi việc tạo ra mỗi dòng thời gian khác nhau. Những chiếc nhẫn này cho phép người dùng du hành qua nhiều dòng thời gian và Zamasu nắm giữ một chiếc cho riêng mình để thực hiện kế hoạch sau khi giết Gowasu trong tương lai.

Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Zamasu tương lai vẫn còn sống sau đòn hủy diệt của Beerus ở hiện tại? - Ảnh 2.

Sự cố với Black Goku có thể là một trong những trường hợp chính đầu tiên của việc du hành thời gian và những hậu quả của nó mà Beerus phải đối mặt. Gowasu đã từng nói rằng lần cuối cùng chiếc Nhẫn thời gian được sử dụng là khoảng 400 năm trước khi ông bắt đầu huấn luyện Zamasu. Và chiếc nhẫn thời gian được giữ cũng bởi Kai tối cao của một vũ trụ thay thế, nên việc Beerus trở thành Thần Hủy Diệt của Vũ trụ 7 có thể khiến ông không nắm rõ về cách thức hoạt động của nó. Bao gồm cả việc chúng dường như bảo vệ những người đeo khỏi tác động của việc tạo ra các nghịch lý thời gian, như Beerus đã làm bằng cách xóa Zamasu của dòng thời gian chính.

Một yếu tố khác của sự tồn tại Zamasu tương lai là các quy tắc du hành thời gian đã từng tồn tại mà Beerus không để ý đến. Khi Future Trunks du hành đến Trái Đất để tiêu diệt Androids trong Dragon Ball Z, thì chiến thắng của anh ấy không thay đổi các sự kiện diễn ra trong dòng thời gian chính tương lai. Điều này tránh cho một nghịch lý thời gian xảy ra, nó được chứng minh rõ ràng là khi các dòng thời gian khác nhau được hình thành bởi những người du hành xuyên thời gian sẽ không thay đổi được hiện thực. Đây là một công cụ du hành thời gian mà Future Trunks biết rõ nhưng Beerus có thể không biết.

Dragon Ball Super: Lý do thực sự khiến Zamasu tương lai vẫn còn sống sau đòn hủy diệt của Beerus ở hiện tại? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó có lẽ cũng bởi vì Beerus luôn tự tin thái quá, thực chất ông có thể không phải là người sở hữu sức mạnh tối cao như những gì đã thể hiện trước mặt con người. Có những điều Beerus không hiểu hết và không phải điều gì cũng có thể làm được. Cuộc đối đầu của Beerus với Zamasu của dòng thời gian chính trong Dragon Ball Super có thể vượt xa phạm vi kinh nghiệm và kiến thức bình thường của ông. Và việc Beerus đã thành công trong việc xóa sổ một Zamasu thì không có nghĩa là tất cả các Zamusu của các dòng thời gian khác đều bị tiêu diệt. Chính điều này đã khiến Zamasu tương lai không chỉ sống sót mà ngày càng mạnh mẽ hơn trở thành một mối nguy hại cho Trái Đất mà sau này nhóm Goku phải đối mặt.