Dragon Ball Super: Lý do thật sự khiến Vũ trụ 7 tương lai phải chịu sự thanh trừng tà ác của Zamasu thay vì hiện tại?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/08/2021 02:27 PM

Trong Dragon Ball Super, mặc dù Zamasu có thể dễ dàng tiếp quản vũ trụ của riêng mình, nhưng hắn ta dường như quan tâm đến việc xóa sổ Vũ trụ 7 nhiều hơn.

Kế hoạch đầy tham vọng và gần như thành công của Zamasu để loại bỏ Đa vũ trụ của con người đã trở thành cốt truyện phức tạp nhất trong Dragon Ball Super. Một câu chuyện liên quan đến rất nhiều khái niệm như hoán đổi thân xác, du hành thời gian, sự bất tử… đã khiến nhiều người phải hoang mang. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người tò mò hơn cả là nếu Zamasu đến từ Vũ trụ 10, thì tại sao Vũ trụ 7 lại phải gánh chịu sự chinh phục độc ác của hắn. Hay việc tại sao lại là Vũ trụ 7 tương lai chứ không phải hiện tại?

Dragon Ball Super: Lý do thật sự khiến Vũ trụ 7 tương lai phải chịu sự thanh trừng tà ác của Zamasu thay vì hiện tại? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Zamasu là người người học việc cũ của Kaioshin Vũ trụ 10, trước đó hắn đã nảy sinh lòng căm thù đối với loài người sau khi chứng kiến hành vi bạo lực và ích kỷ vô tận của họ. Khi Gowasu, vị thần tối cao hiện tại của Vũ trụ 10, nhắc nhở Zamasu rằng các vị thần Kai bị cấm can thiệp vào cuộc sống con người thì hắn bắt đầu nảy sinh mối hận thù với các vị thần khác.

Đỉnh điểm là sau khi gặp Goku, thái độ và tính cách của Zamasu chính thức có sự thay đổi rõ rệt theo chiều hướng xấu. Hắn cho rằng một con người bình thường như Goku lại dám khiêu chiến với 1 vị thần là điều xúc phạm ghê gớm. Hơn nữa, một con người lại đạt được sức mạnh lớn như vậy là điều không thể chấp nhận. Sau khi biết được bí mật về ngọc rồng siêu cấp qua Zuno, Zamasu đã nung nấu và thực hiện ý đồ tiêu diệt loài người. Vì lý do mà hắn đặt Vũ trụ 7 làm mục tiêu đầu tiên của mình.

Dragon Ball Super: Lý do thật sự khiến Vũ trụ 7 tương lai phải chịu sự thanh trừng tà ác của Zamasu thay vì hiện tại? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó việc tiêu diệt toàn bộ loài người trong Đa vũ trụ cần sức mạnh rất lớn, và trên thực tế bản thân Zamasu quá yếu trước một cuộc đảo chính quy mô lớn như vậy. Sau khi du hành thời gian và đánh cắp cơ thể của Goku, Zamasu có được sức mạnh cần thiết để thực hiện kế hoạch diệt chủng của mình, nhưng nó cũng không đủ để đánh bại các Thần Hủy Diệt hay Thiên Sứ. Tuy nhiên Zamasu đã phát hiện ra một sự thật, hóa ra việc giết một Super Kai - người có sức mạnh khá yếu, cũng sẽ kết thúc cuộc đời của Thần Hủy Diệt tương ứng và khiến Thiên Sứ không còn tồn tại.

Sau khi bị Thần Hủy Diệt Beerus can thiệp vào kế hoạch bằng cách giết Zamasu ở hiện tại thì hắn không thể làm gì tại dòng thời gian chính của bộ truyện. Vì thế thay vào đó Zamasu đã du hành đến dòng thời gian của Future Trunks, nơi một phiên bản khác của hắn ta tồn tại. Cũng bởi vì tại đây Super Kai Shin đã mất mạng trong trận chiến chống lại Majin Buu, để lại Vũ trụ 7 của dòng thời gian tương lai là nơi hoàn hảo để bắt đầu kế hoạch diệt chủng.

Dragon Ball Super: Lý do thật sự khiến Vũ trụ 7 tương lai phải chịu sự thanh trừng tà ác của Zamasu thay vì hiện tại? - Ảnh 3.

Trong dòng thời gian này, Goku Black và Zamasu đã thanh trừng thành công các vũ trụ bằng cách giết chết các Super Kai từ vũ trụ này sang vũ trụ khác, vì thế tại đây các Thần Hủy Diệt và Thiên Sứ cũng không còn tồn tại nữa. Tuy chúng ta không biết rõ là Zamasu đã xóa sổ tất cả các sự sống trong đã vũ trụ hay chỉ đơn thuần mới giết chết các vị thần của họ, nhưng rõ ràng Vũ trụ 7 đã được nhìn thấy là bị hủy diệt hoàn toàn.

Tuy nhiên Zamasu không thể ngờ rằng tại Vũ trụ 7, Trunks đã dùng cỗ máy thời gian quay về hiện tại gọi cứu viện là Goku và Vegeta tới. Cuối cùng, giống như hầu hết các nhân vật phản diện trong Dragon Ball, sự kiêu ngạo của Zamasu chính là nguyên nhân khiến hắn thất bại trong kế hoạch thanh trừng của mình.