Dragon Ball Super: Liệu Vegeta có đang trên con đường trở thành tân "Thần Hủy Diệt" của vũ trụ 7?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2021 07:38 PM

Hiện tại, Beerus là người đã mở ra hy vọng cho Vegeta về việc tiếp cận với phong cách chiến đấu của thần.

Dragon Ball Super chương 68 đã khởi đầu cho một arc hoàn toàn mới có tên là Granola The Survivor với rất nhiều thông tin thú vị, giúp thúc đẩy loạt Dragon Ball Super đi xa hơn nữa. Trong chương 68, Goku đang được Whis huấn luyện nhằm khai phá tiềm năng mà Ultra Instinct có thể đem lại. Nguồn sức mạnh mà anh Khỉ sử dụng trong trận đấu với Moro vừa qua chỉ mới là điểm khởi đầu và quá trình hoàn thiện vẫn còn rất dài.

Vegeta trong khi đó đang có một cuộc nói chuyện với Beerus. Và rồi sau khi nghe hoàng tử Saiyan nói rằng bản thân muốn đi theo một con đường khác so với đối thủ cạnh tranh Goku, vị Thần Hủy Diệt đã bất ngờ bỏ ngỏ về việc cho phép Vegeta học lại một vài tuyệt kĩ nào đó của mình. Từ đây lại dấy lên một câu hỏi rằng liệu Vegeta có đang trên con đường trở thành vị Thần Hủy Diệt tiếp theo của vũ trụ số 7 không?

Ở cuộc nói chuyện giữa hai người, Beerus cho biết Ultra Instinct thực chất chỉ là một trong những khả năng thần thánh thông qua câu nói "Ultra Instinct không phải là thứ duy nhất mà một vị thần sở hữu đâu. Đó chỉ là kĩ năng đặc trưng từ Thiên Sứ". "Bộ ngươi cho rằng vị thần hủy diệt bọn ta lại đi giữ cho tâm tĩnh lặng khi chiến đấu sao?".

Dragon Ball Super: Liệu Vegeta có đang trên con đường trở thành tân Thần Hủy Diệt của vũ trụ 7? - Ảnh 1.

Mặc dù Vegeta có hỏi về các loại sức mạnh mà Beerus sử dụng, nhưng vị thần này lại từ chối và nói rằng "Huấn luyện kẻ khác không phải là việc mà ta làm". Tuy vậy, Beerus lại tạo cho Vegeta cơ hội mở mang tầm mắt khi nhìn mình luyện tập, qua đó được tự do quan sát rồi học hỏi lại bất kì kỹ năng nào mà bản thân cho là phù hợp.

Chính chi tiết này khiến cho fan của Dragon Ball cảm thấy cực kì hào hứng. Kể từ khi mà khái niệm về Thần Hủy Diệt lần đầu được đưa vào Dragon Ball Super, rất nhiều fan đã có nhận định rằng không phải Goku, mà chính Vegeta mới là ứng viên tiềm năng nhất để thay thế Beerus. Nhưng Ultra Instinct lại không phù hợp với phong cách chiến đấu đặc trưng của Vegeta.

Nhưng giờ đây, chính Beerus là người đã mở ra thêm hy vọng cho Vegeta về việc tiếp cận với phong cách chiến đấu của thần. Tuy không trực tiếp như Whis, nhưng Beerus vẫn sẽ thị phạm cho anh thấy được một vài kỹ năng thú vị. Có thể là bao gồm luôn cả Hakai, thứ sức mạnh đặc trưng của Thần Hủy Diệt.

Vegeta đã học được nhiều điều từ hành tinh Yardrat và ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Giờ đây lại được Thần Hủy Diệt huấn luyện một cách gián tiếp như vậy, cho thấy rằng Vegeta có khả năng sẽ sớm bước vào hành trình trở thành tân Thần Hủy Diệt trong tương lai.