Dragon Ball Super: Liệu trạng thái Ultra Instinct Gogeta có xuất hiện hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2021 11:59 PM

Gogeta là một trong những chiến binh đáng gờm nhất trong Dragon Ball, nhưng liệu nó có đạt được Bản năng vô cực như Goku đã làm?

Trong số tất cả các chiến binh trong loạt phim Dragon Ball ít có chiến binh nào mạnh như chiến binh hợp thể Gogeta. Được hình thành bởi Goku và Vegeta hợp nhất với nhau thông qua Fusion Dance, phiên bản chính thức của nhân vật này đã được chính thức giới thiệu trong Dragon Ball Super: Broly năm 2018. Mặc dù Gogeta sở hữu nhiều kỹ thuật và khả năng đáng kinh ngạc giống như Goku và Vegeta nhưng một câu hỏi vẫn còn tồn tại đó là liệu Gogeta có thể đạt được trạng thái chiến đấu Ultra Instinct hay không?

Dragon Ball Super: Liệu trạng thái Ultra Instinct Gogeta có xuất hiện hay không? - Ảnh 1.

Được giới thiệu trong câu chuyện cuối cùng của anime Dragon Ball Super, Ultra Instinct giúp người dùng đạt được một trạng thái nhận thức thần thánh về thế giới xung quanh. Điều này mang lại cho họ khả năng phòng thủ phi thường khi họ cảm nhận được các cuộc tấn công sắp tới và phản ứng một cách vô thức trước mọi đòn đánh tấn công từ kẻ địch. Ngoài việc tăng cường khả năng phòng thủ thì Ultra Instinct còn tăng cường đáng kể sức mạnh chiến đấu của người dùng. Goku có khả năng tấn công áp đảo hoàn toàn đối thủ Jiren trong trận chiến giữa các vũ trụ.

Sau phần kết của anime, Dragon Ball Super sẽ tiếp tục hành trình Goku đạt được khả năng làm chủ tuyệt vời hơn đối với Ultra Instinct, hay nói đúng hơn là sở hữu nó nhưng ở những cấp độ cao hơn. Giờ đây Goku có thể đạt được những khả năng mới với nó và kích hoạt sự biến đổi theo ý muốn của mình thay vì bị áp lực để vượt quá giới hạn thể chất bình thường của mình như trước kia.

Dragon Ball Super: Liệu trạng thái Ultra Instinct Gogeta có xuất hiện hay không? - Ảnh 2.

Điều khiến khả năng đạt được Ultra Instinct của phiên bản Gogeta rất thấp là Vegeta chưa bao giờ có thể đạt được Ultra Instinct cho riêng mình. Mặc dù mức độ sức mạnh của Vegeta tăng lên đã khiến anh trở thành một trong những chiến binh mạnh nhất trong Dragon Ball. Tuy nhiên tính cách và con đường theo đuổi sức mạnh của Vegeta có vẻ như không xem Ultra Instinct là mục tiêu của mình.

Với việc cả Vegeta và Goku đều có khả năng biến thành Super Saiyan Blue, Gogeta tương tự có thể mang hình dạng mạnh mẽ này nhưng rõ ràng là chưa bao giờ cố gắng đạt đến Ultra Instinct. Mặc dù khả năng Ultra Instinct của Goku cho thấy Gogeta cũng có khả năng đạt được hình dạng này nhưng điều này sẽ đòi hỏi Goku phải quay lại việc điều khiển Ultra Instinct mà không cần tới Vegeta. Với việc Gogeta đóng vai trò là hiện thân của Goku và Vegeta và màn kết hợp sức mạnh của họ để chiến đấu cùng nhau, Ultra Instinct là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên Gogeta có thể gặp khó khăn trong việc duy trì sự biến đổi vì ảnh hưởng đáng kể của Vegeta đối với dạng chiến binh tổng hợp này.

Dragon Ball Super: Liệu trạng thái Ultra Instinct Gogeta có xuất hiện hay không? - Ảnh 3.

Với tất cả các chiêu thức của Goku và Vegeta ở cấp độ cao hơn có vẻ như Gogeta sẽ có thể đạt được sự biến đổi Ultra Instinct cho chính mình. Mặc dù có thể khả năng này sẽ có nhiều hạn chế vì Vegeta vẫn chưa tự đạt được nó. Tuy nhiên Gogeta chắc chắn nhận thức được khả năng và điểm yếu của bản thân trong dạng Ultra Instinct. Đã không thể ngăn cản với trạng thái là Super Saiyan Blue, Gogeta sẽ là một chiến binh bất khả chiến bại nếu đạt được trạng thái Ultra Instinct. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!