Dragon Ball Super: Liệu “Kẻ ăn hành tinh” Moro có thể so kè với thần hủy diệt Beerus?

Mt  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/11/2020 06:03 PM

 
  thích

Đáng tiếc, Beerus lại bị Đại thiên sứ triệu tập ngay trước khi ông định ra tay với Moro.

Kể từ khi cho ra mắt đứa con tinh thần mang tên Dragon Ball, tác giả Akira Toriyama đã luôn giới thiệu nhiều cái tên gây ra không biết bao nhiêu khó khăn cho Goku và những người bạn, như Cell hay Frieza. Tiếp nối loạt truyện gốc, thì phần hậu truyện Dragon Ball Super còn đưa quy mô lên tới mức vũ trụ. Ở đó là những khái niệm mới mẻ về vị thần cũng như đa vũ trụ vốn chưa từng xuất hiện trước đây. Và theo dòng sự kiện, thế giới của Goku thuộc vũ trụ số 7.

Một trong những đối thủ đầu tiên mà các chiến binh trái đất phải đối mặt chính là vị thần hủy diệt Beerus. Beerus với sức mạnh vô song của mình đã từng bán hành và khiến cho Goku với Vegeta nhận ra được rằng đây chính là đích đến tiếp theo của họ.

Qua thời gian, thì loạt Dragon Ball Super, đặc biệt là phiên bản manga đã đem tới nhân vật phản diện hoàn toàn mới, Moro với danh xưng "Kẻ hấp thụ hành tinh". Moro với sức mạnh và sự gian xảo của mình đã gây ra không biết bao nhiêu khó khăn lên bộ đôi Goku, Vegeta và Đội tuần tra ngân hà. Vậy thì sẽ như thế nào nếu đặt Beerus vào trận đấu với Moro thay vì Goku?

Beerus là một trong các vị thần hủy diệt mang trọng trách xóa bỏ sự tồn tại của những hành tinh không cần thiết nhằm duy trì cân bằng cho vũ trụ. Trong Dragon Ball Super, Beerus có được giấc mơ về Super Saiyan God. Sau khi nghe tin về việc Goku, một người Saiyan đã đánh bại Frieza thì ông tìm tới trái đất để thách đấu anh, bằng không sẽ hủy diệt cả trái đất. Mặc dù có cố gắng và đạt tới Super Saiyan God, nhưng Beerus thực sự là một đối thủ quá tầm so với trình độ của Goku khi ấy. Tuy vậy thì Beerus sau đó lại cảm thấy ấn tượng trước hai chiến binh Saiyan nên đồng ý để Goku với Vegeta tới tập luyện tại hành tinh của ông về cách truyền nguồn năng lượng từ Super Saiyan God vào đòn tấn công và tiến tới trạng thái mới.

Dragon Ball Super: Liệu “Kẻ ăn hành tinh” Moro có thể so kè với thần hủy diệt Beerus? - Ảnh 1.

Trong khi đó thì Moro là một tên tội phạm nguy hiểm từng bị Dai Kaioshin bắt giữ cách đây khoảng 10 triệu năm về trước. Đến với arc Galactic Patrol Prisoner, thì hắn đã thoát được ra ngoài và một lần nữa trở thành mối hiểm họa đối với dải ngân hà. Với nền tảng sức mạnh là ma thuật đem đến khả năng hấp thụ năng lượng từ vật thể sống, thì Moro thậm chí là đã từng đánh trọng thương cả Goku lẫn Vegeta. Chỉ đến khi Goku đạt tới Bản năng vô cực hoàn hảo thì Moro lúc này mới thực sự bị áp đảo.

Cũng từ đây, fan Bi Rồng mới đặt ra câu hỏi rằng "Liệu Moro có thể so kè được với thế lực cỡ Beerus không?".

Câu trả lời phần nhiều được độc giả đưa ra sẽ là không. Bởi nếu đặt lên bàn cân, thì thần hủy diệt thuộc hàng mạnh mẽ bậc nhất như Beerus sẽ không mất quá nhiều thời gian để thổi bay Moro, trừ khi hắn sử dụng tới phép thuật của mình hoặc Dragon Ball Super đột nhiên buff gã phản diện này quá đà.

Thêm vào đó, Beerus chưa từng sử dụng hết toàn bộ sức mạnh thật sự mà mình đang nắm giữ. Một ví dụ điển hình là khi vị thần này chỉ sử dụng khoảng 70% công lực trong trận đấu với Goku đang ở trạng thái Super Saiyan God. Hakai - khả năng của các vị thần hủy diệt cho phép Beerus xóa bỏ sự tồn tại của bất kì vật thể gì, kể cả Kaioshin. Thêm vào đó, khác hoàn toàn so với tính cách của Goku, Beerus không bao giờ nhân nhượng và sẵn sàng cho Moro bay màu bất kì lúc nào trước khi gã tội phạm này kịp giở thủ đoạn gian xảo, như lúc hắn sao chép khả năng của Merus rồi hòa làm một với trái đất.

Không thể phủ nhận rằng Moro là một kẻ mạnh với bộ óc thông minh, sự ranh ma và khả năng phép thuật đáng gờm. Hắn có thể gây khó dễ lên Goku, nhưng để vượt qua được một thực thể mang tầm thần thánh như Beerus vẫn sẽ còn là một chặng đường dài.

Dragon Ball Super: Liệu “Kẻ ăn hành tinh” Moro có thể so kè với thần hủy diệt Beerus? - Ảnh 2.

Thế nên, nếu Berrus ra tay thì Moro sẽ "bay màu" trong phút mốt thôi.