Dragon Ball Super: Liệu arc "Kẻ Sống Sót Granola" có cái kết bất ngờ hay Goku lại là người "gánh team" như thường lệ?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 09:04 PM

 
  thích

Đó là câu hỏi mà nhiều fan Dragon Ball Super quan tâm khi mà những diễn biến mới nhất của bộ truyện cho thấy arc "Kẻ Sống Sót Granola" đang dần bước vào giai đoạn quyết định.

Trong Dragon Ball Super chap 81, để trả thù cho người mẹ đã mất của mình thì Granola tung toàn lực tấn công Elec nhưng bị Gas can thiệp và khiến kế hoạch này tan tành mây khói. Anh bị đánh gãy hai tay, mù hai mắt và rồi bị Elec kết liễu với một phát bắn vào bụng. Chứng kiến cảnh đau lòng trên thì Vegeta truyền hết sức mạnh còn lại của mình cho Goku để nhân vật chính của chúng ta chuyển sang Super Saiyan Blue, tiến lên đấu với Gas.

Dragon Ball Super: Liệu arc Kẻ Sống Sót Granola có cái kết bất ngờ hay Goku lại là người gánh team như thường lệ? - Ảnh 1.

Trong lúc Goku đang chiến đấu ác liệt với phản diện Gas, Monaito đã tìm thấy Granola và ra tay cứu sống. Nhìn thấy thế, Gas định xử Monaito thì Goku ôm lấy hắn rồi dịch chuyển đến một hành tinh khác. Như vậy những diễn biến mới nhất cho thấy rằng Goku đã tự tay mình chuẩn bị cho trận chiến solo giữa anh và Gas.

Với những diễn biến hiện tại, Dragon Ball Super arc "Kẻ Sống Sót Granola" đã bước vào giai đoạn quyết định nhất. Lần này phản diện cuối cùng là Gas, kẻ được cho là chiến binh mạnh nhất vũ trụ thời điểm hiện tại. Trong khi đó trái với sự mong chờ của nhiều độc giả về một nhân vật khác tỏa sáng thì hình ảnh quen thuộc đã lặp lại, Goku sẽ là người nhận nhiệm vụ chiến đấu với Gas. Giống như một số lần trước, để tránh phiền lụy tới người khác, Goku đã dùng dịch chuyển tức thời và đưa bản thân mình và Gas đến một hành tinh khác.

Dragon Ball Super: Liệu arc Kẻ Sống Sót Granola có cái kết bất ngờ hay Goku lại là người gánh team như thường lệ? - Ảnh 2.

Với việc Vegeta đã truyền hết sức mạnh mà hoàng tử Saiyan đang có để giúp Goku có được sức mạnh tốt nhất, đối đầu với Gas, kẻ nhờ rồng thần mà mạnh còn hơn cả Granola. Được độc giả khá kỳ vọng là có một nước đi khác so với những phần trước đây tuy nhiên Dragon Ball Super arc "Kẻ Sống Sót Granola" xem ra vẫn trung thành với mô típ cũ đó là Goku bằng cách nào đó sẽ "gánh team". Điều này về cơ bản sẽ đảm bảo được thành công cho bộ truyện nhưng đối với một số fan yêu thích cái mới, nó sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy các tình tiết của Dragon Ball Super đang lặp đi lặp lại. Phản diện mạnh, các nhân vật khác mất khả năng chiến đấu và Goku vẫn là người giải quyết tất cả.

Tuy nhiên xét về mặt khách quan Dragon Ball Super arc "Kẻ Sống Sót Granola" đã có những bước đi khá mời, không chỉ tập trung vào những màn đánh đấm, biến hình mà khai thác các nhân vật, câu chuyện một cách có chiều sâu hơn. Mối liên hệ giữa Bardock - Cha của Goku với Granola và câu chuyện về hành tinh của nhân vật này cho đến nay vẫn là một điểm thú vị của arc truyện hiện tại của Dragon Ball Super. Bản thân Granola cũng từ nhân vật được cho là phản diện đã nhận ra được kẻ thù của mình là ai và cùng với Vegeta, Goku chiến đấu chống lại những kẻ thực sự đã phá hủy hành tinh của mình.

Dragon Ball Super: Liệu arc Kẻ Sống Sót Granola có cái kết bất ngờ hay Goku lại là người gánh team như thường lệ? - Ảnh 3.

Với việc Granola đã được cứu bởi Monaito, nhiều khả năng Granola sẽ tìm cách để có thể tham gia trận chiến cùng Goku. Nhân vật này là người khởi đầu cho mọi chuyện và có thể anh cũng sẽ là người kết thúc tất cả chuyện này và đánh bại Gas? Nếu điều này diễn ra thì Dragon Ball Super sẽ trở nên hấp dẫn hơn và mô típ Goku "gánh team" quen thuộc sẽ không lặp lại nữa.

Các bạn nghĩ sao về việc arc "Kẻ Sống Sót Granola" có cái kết bất ngờ hay Goku lại là người "gánh team" như thường lệ trong phần tới của Dragon Ball Super? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

https://gamek.vn/dragon-ball-super-lieu-arc-ke-song-sot-granola-co-cai-ket-bat-ngo-hay-goku-lai-la-nguoi-ganh-team-nhu-thuong-le-20220223164355786.chn