Dragon Ball Super: Lấn át được "bản năng vô cực" của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật "thần thánh" gì?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2020 10:36 AM

 
  thích

Chương mới nhất Dragon Ball Super Chap 60 đã vừa được phát hành cho thấy Vegeta đã vượt mặt Goku trở thành nhân vật chủ chốt trong cuộc đối đầu với ác nhân Moro.

Chapter 60 bắt đầu với việc Goku phát huy hết sức mạnh của mình để chiến đầu với Moro. Tuy nhiên Merus đã bắt đầu nhận ra sai lầm của mình và lo lắng khi Goku liên tục tung các đòn đánh trong trạng thái Ultra Instinct-Sign. Có vẻ như điều này sẽ khiến Goku không thể duy trì sức mạnh được lâu.

Và đúng như dự đoán sau vài hiệp đấu căng thẳng Moro hoàn toàn không bị sức mạnh "bản năng vô cực" của Goku áp đảo, thậm chí chàng Khỉ con của chúng ta đã bắt đầu thấm mệt không còn duy trì được trạng thái Ultra Instinct Sign được nữa.

Dragon Ball Super: Lấn át được bản năng vô cực của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật thần thánh gì? - Ảnh 1.

Ngay lúc này Vegeta xuất hiện, cuối cùng anh đã hoàn thành khóa đào tạo của mình tại hành tinh Yardrat. Lúc này anh tuyên bố rằng đã thành thạo kỹ thuật bí mật còn vượt trội hơn nhiều so với dịch chuyển tức thời và chê bai "bản năng vô cực" của Goku là vô dụng. Việc xuất hiện kịp thời cứu Goku đã cho thấy Vegeta rất có thể sẽ là nhân vật chủ chốt trong các chapter tiếp theo.

Vậy rốt cuộc kĩ thuật mới mà Vegeta học được là gì mà khiến anh tự tin đến như vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé. Dưới đây là 5 khả năng có thể xảy ra.

1. Hấp thụ năng lượng của kẻ thù

Dragon Ball Super: Lấn át được bản năng vô cực của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật thần thánh gì? - Ảnh 2.

Sẽ như thế nào nếu Vegeta có thể sử dụng các kỹ thuật hấp thụ năng lượng giống như Moro? Đây thật sự là một kỹ thuật vô cùng hữu ích trong trường hợp này, nếu Vegeta cũng có thể hấp thụ năng lượng của đối thủ thì Moro sẽ khó làm điều tương tự với anh.

Trong thực tế chiêu thức này hiệu quả hơn "bản năng vô cực" của Goku vì về cơ bản nó vẫn sử dụng năng lượng. Việc hấp thụ năng lượng từ nhau khiến trận đấu giữa Vegeta và Moro ở trạng thái cân bằng, họ chỉ có thể tấn công nhau bằng các đòn đánh vật lý chứ không thể sử dụng những tuyệt chiêu của mình.

2. Tăng cường tấn công

Dragon Ball Super: Lấn át được bản năng vô cực của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật thần thánh gì? - Ảnh 3.

Như chúng ta đã thấy trong Dragon Ball Super chapter 55, cú tấn công bằng năng lượng của Vegeta đã mạnh hơn rất nhiều mặc dù lúc đấy anh chỉ mới bắt đầu luyện tập. Vậy phải chăng kỹ thuật mới mà Vegeta đang nhắc đến ở đây có liên quan đến sức mạnh tấn công bổ sung này.

Không chỉ là một cú bắn năng lượng mà các đòn tấn công vật lý của Vegeta cũng có thể mạnh hơn. Đặc biệt nếu hiện tại Vegeta đã có thể kiểm soát lượng năng lượng của mình, thì anh cũng sẽ không gặp khó khăn trong các trận chiến dài hạn.

Hãy nhớ rằng, Moro là một kẻ có thể hấp thụ năng lượng của đối thủ vì thế việc Vegeta có thể kiểm soát được năng lượng và tiêu tốn càng ít sức lực trong các đòn tấn công là một điều vô cùng quan trọng.

3. Thay đổi kích thước cơ thể

Dragon Ball Super: Lấn át được bản năng vô cực của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật thần thánh gì? - Ảnh 4.

Như đã được hé lộ trước đó rằng Dịch chuyển tức thời không phải là kỹ thuật duy nhất của người Yardrat. Thật ra kỹ năng đó chỉ là một trong một loạt các kỹ thuật về điều khiển tinh thần trong đó là phóng to kích thước. Việc Vegeta có thể học được kỹ thuật này là không khó khi chính Pybara đã khẳng định anh ở trạng thái kiểm soát cân bằng mạnh hơn hẳn Goku khi được luyện tập với ông.

Hãy tưởng tượng việc Vegeta có thể biến thành Super Saiyan Blue trong trạng thái khổng lồ thì cũng thấy sức mạnh của nó kinh khủng thế nào rồi đúng không?

4. Tạo ra các bản sao

Dragon Ball Super: Lấn át được bản năng vô cực của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật thần thánh gì? - Ảnh 5.

Bên cạnh phóng to kích thước thì người Yardrat còn có thể tạo ra các bản sao của mình. Mặc dù kỹ thuật "chia tách" này không có gì mới trong thế giới Dragon Ball, nhưng nó vẫn sẽ rất khác nếu Vegeta làm điều đó.

Chỉ cần tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu có hàng tá Vegeta dưới dạng Super Saiyan Blue. Việc này chắc chắn sẽ khiến Moro gặp rất nhiều khó khăn.

5. Phát triển một trạng thái Super Saiyan mới

Dragon Ball Super: Lấn át được bản năng vô cực của Goku, rốt cuộc Vegeta đã học được kỹ thuật thần thánh gì? - Ảnh 6.

Việc các trạng thái Super Saiyan thay đổi không còn là điều lạ lẫm trong Dragon Ball. Mỗi khi gặp nguy hiểm thì người Saiyan có thể phát triển lên một hình dạng mới để có thể tăng sức tấn công và phòng thủ để chiến đấu với kẻ thù.

Hãy nhớ rằng, trong Giải đấu Sức mạnh Vegeta đã tuyên bố rằng anh không quan tâm đến hình thức của Bản năng vô cực và anh sẽ cố gắng phát triển con đường sức mạnh hoàn toàn khác với Goku.

Điều đó có nghĩa là Vegeta sẽ làm chủ một hình thức mới mà chỉ có mình anh làm được. Nếu điều này là thật thì đây chính là thời điểm thích hợp để anh làm điều đó.

Sẽ rất thú vị nếu Vegeta có thể đưa ra một hình thức mới của Super Saiyan Blue đúng không nào? Chắc hẳn nó không thua kém gì "bản năng vô cực" đâu vì thế anh mới tự tin đến thế.