Dragon Ball Super: Là một Saiyan cấp thấp, Bardock đã dùng vũ khí "bí mật" này để có thể chiến thắng thành viên mạnh nhất của Heeters?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2021 01:45 PM

Sự xuất hiện trở lại của cái tên Bardock trong loạt manga Dragon Ball Super khiến các fan vô cùng phấn khích.

Như chúng ta đã biết thì Bardock là một chiến binh người Saiyan, là chồng của Gine và là cha của Raditz và Goku.. Cho đến nay thì quá khứ của Bardock không được tiết lộ nhiều, chúng ta chỉ biết rằng anh là một chiến binh lão luyện trong đội quân thiện chiến của chủng tộc Saiyan. Anh và các chiến binh của chủng tộc Saiyan đã bị Frieza tiêu diệt và xóa sổ hành tình này. Chính Bardock đã vùng lên để ngăn cản đòn tấn công của Frieza phá hủy hình tinh của mình. Bardock trước đó xuất hiện trong movie Dragon Ball Super: Broly và mới đây góp mặt trong manga Dragon Ball Super khiến các fan vô cùng phấn khích.

Dragon Ball Super: Là một Saiyan cấp thấp, Bardock đã dùng vũ khí bí mật này để có thể chiến thắng thành viên mạnh nhất của Heeters? - Ảnh 1.

Cụ thể là có một đoạn hồi tưởng về quá khứ của Granola, khi quân đội Frieza đang chiếm đóng một hành tinh của mình thì lúc này những chiến binh Saiyan là những kẻ đi thực thi nhiệm vụ. Theo Monaito, người Namekian cuối cùng từ hành tinh Cereal xác nhận thì Bardock là đã cứu sống tính mạng của Granola và mẹ anh ta. Để bảo vệ họ, Monaito tiết lộ rằng Bardock phải đối đầu với Gas, thành viên mạnh nhất của Heeters. Và chính Monaito đã nói với Vegeta rằng Bardock đã thắng trong cuộc chiến chống lại Gas. Những gì Monaito nói khiến Vegeta ngạc nhiên. Theo tiết lộ của Vegeta, Bardock là một Saiyan đến từ tầng lớp thấp nhất. Vậy làm thế nào Bardock có thể chiến thắng Gas, một trong những thành viên mạnh nhất của Heeters?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải lật lại rất nhiều những câu chuyện cũ về chiến binh Saiyan này. Có thể bí mật chiến thắng của Bardock trước Gas nằm ở những khả năng đã được chứng minh trước đó của Bardock. Bản thân Bardock xuất hiện lần đầu vào những năm 1990 trong bộ phim Bardock: The Father of Goku. Anh được biết đến như một chiến binh thiện chiến và khá hung dữ tuy nhiên lại là một người cha tốt và một kẻ có đầu óc.

Dragon Ball Super: Là một Saiyan cấp thấp, Bardock đã dùng vũ khí bí mật này để có thể chiến thắng thành viên mạnh nhất của Heeters? - Ảnh 2.

Không những thế Bardock còn được biết đến có một sức mạnh có thể khiến anh vượt trội so với kẻ thù của mình. Trong bộ phim The Father of Goku , một kẻ thù đã tạo ra một lời nguyền lên Bardock mà qua đó anh có thể nhìn thấy tương lai. Như trong phiên bản Dragon Ball Z, Bardock có thể nhìn thấy việc Frieza sẽ tiêu diệt tộc Saiyan. Thậm chí anh còn nhìn thấy một tương lai xa hơn nhiều, đó là khi hậu duệ của mình cuối cùng sẽ đánh bại Frieza. Dựa trên thông tin này, Bardock sau đó đã hành động để cứu con trai mình bằng cách gửi Goku đến Trái đất trước khi hành tinh Vegeta bị tiêu diệt.

Tuy nhiên trong phim Broly , mọi thứ có chút thay đổi. Tại đây Bardock không thể nhìn thấy tương lai, không thấy được Frieza đang phá hủy hành tinh của mình. Bardock chỉ có thể cảm nhận được rằng một điều gì đó kỳ lạ sắp xảy ra, vì Frieza muốn tất cả người Saiyan tập hợp lại. Và như những gì anh đã dự đoán, Frieza đã liên lạc với họ bằng cách gửi một tin nhắn và lên kế hoạch tiêu diệt tất cả các Saiyan trên hành tinh Vegeta.

Dragon Ball Super: Là một Saiyan cấp thấp, Bardock đã dùng vũ khí bí mật này để có thể chiến thắng thành viên mạnh nhất của Heeters? - Ảnh 3.

Tuy không rõ phiên bản nào là đúng, nhưng dựa trên điều này rất có thể đây chính là vũ khí bí mật mà Bardock đã dùng để đánh bại Gas. Và rất có thể trong những chương tiếp theo của Dragon Ball Super sẽ mang lại sức mạnh qua một đoạn hồi tưởng về cuộc chiến giữa Bardock và Gas. Với khả năng có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, thì Bardock có thể không mạnh lắm, nhưng anh ta có thể biết được hướng mà Gas đang di chuyển. Bằng cách đó, Bardock có thể lập chiến lược để đánh bại Gas. Vì vậy, mặc dù Gas là nhân vật mạnh nhất trong băng Heeter, nhưng hắn ra cũng khó lòng thắng Bardock.

Đây cũng có thể là lý do tại sao Gas sau đó nói rằng mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhiều, nếu sau đó phải đối mặt với Bardock một lần nữa. Tuy nhiên, cũng có thể bộ truyện sẽ mang đến sức mạnh hoặc khả năng mới từ Bardock. Để biết được chính xác, chúng ta hãy cùng chờ đợi diễn biến tiếp theo của bộ truyện nhé.