Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới

Frost Hữu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 03:27 PM

Chiêu thức mới của Vegeta "Chia tách tinh thần" có thể tách rời sức mạnh của ác nhân Moro khiến hắn suy yếu nghiêm trọng.

Ngày 18/6 vừa qua, chương mới nhất của phần truyện Dragon Ball Super đã được phát hành với tựa đề "Vegeta Tái Sinh". Chương này đã khiến nhiều fan hâm mộ phải chờ đợi từ một tháng trước khi có thông tin tiết lộ rằng Vegeta sẽ sở hữu chiêu thức vô cùng đặc biệt sau khi hoàn thành khóa huấn luyện tại hành tinh Yardrat.

Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 1.

Kỹ thuật mới Vegeta học được từ hành tinh Yardrat có tên là "Chia tách tinh thần". Đây là kỹ thuật có thể phân tách các nguồn năng lượng đã được hấp thụ, hợp nhất trước đó vào một vật thể mà ở đây là Moro. Khi Moro hút toàn bộ năng lượng từ các hành tinh, sinh vật sống khiến hắn trở nên mạnh hơn từ nguồn năng lượng mà hắn "cướp" được. Chính Vegeta đã dùng kỹ thuật "chia tách tinh thần" khiến cho nguồn năng lượng ấy được giải phóng, quay trở về chỗ cũ và làm cho Moro suy yếu như ban đầu.

Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 2.

Một ví dụ khác về khả năng của Chia Tách Tinh Thần mang lại là Vegeta đã "hăm dọa" Piccolo về việc Vegeta có thể giải phóng nguồn năng lượng từ hai người mà Piccolo đã hợp thể trước đó là Nail và Thượng đế Kami. Nếu như Vegeta sử dụng khả năng này thì dễ hiểu rằng Piccolo sẽ suy yếu nghiêm trọng, trở về với lượng sức mạnh vốn có.

Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 3.

Trong truyện Dragon Ball Super có đề cập đến vấn đề sinh vật có thể sống lại nếu như nguồn năng lượng đã bị lấy mất quay trở lại. Nhưng chỉ ở những chủng tộc có năng lượng mạnh như người Namek, Saiyan,...là có thể. Còn những sinh vật sống yếu hơn sau khi bị hút năng lượng hoặc thời gian đã trôi qua quá lâu rồi sẽ không thể sống sót trở lại.

Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 4.

Kỹ năng Chia Tách Tinh Thần thực sự đã phát huy khả năng và nâng cao cơ hội đánh bại Moro rất nhiều khiến Moro suy giảm năng lượng trầm trọng. Buộc Moro phải sử dụng quân bài khác là hấp thụ lại 2 tên thuộc hạ của hắn là Số 73 và Shimorekka và tạo ra hình thái mới với sức mạnh vượt trội hơn vì trước đó hắn đã cho Số 73 sao chép toàn bộ "dữ liệu" của Moro.

Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 5.

Dragon Ball Super Chương 62 tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 7. Hãy cùng chờ đợi diễn biến tiếp theo của arc "Tù Nhân Thiên Hà".

Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 6.
Dragon Ball Super: Kỹ năng mới mà Vegeta học được có thể đánh bại Moro, đưa hoàng tử saiyan lên 1 vị thế mới - Ảnh 7.

Hình dạng mới của Moro sau khi hấp thụ 2 người.