Dragon Ball Super: Không phải Goku, Vegeta mới là người có "phong thái" giống với Bardock?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2021 08:31 PM

 
  thích

Bạn có đồng ý với quan điểm này không khi mà Vegeta mới thực sự là người có những phong thái, tính cách giống như Bardock, cha của Son Goku.

Là một nhân vật tiềm năng cũng là cha đẻ của Son Goku, Bardock đang là nhân vật được khai thác nhiều trong Dragon Ball Super chap 77 vừa rồi. Với tính chất câu chuyện ở thời điểm hiện tại thì cha của Goku sẽ còn có thêm nhiều đất diễn hơn nữa trong những phần tới của Dragon Ball Super.

Dragon Ball Super: Không phải Goku, Vegeta mới là người có phong thái giống với Bardock? - Ảnh 1.

Trong chap mới nhất vừa được phát hành, Bardock được giao nhiệm vụ tấn công hành tinh Cereal, ký ức về Goku cũng khiến anh bao dung với Muezli và Granolah và đã dẫn đến quyết định cứu sống 2 người này. Có vẻ như việc là cha của Goku khiến Bardock có thể đồng cảm với các bậc cha mẹ từ các chủng tộc khác.

Ngoài câu chuyện về hành tinh của kẻ sống sót Granola, Dragon Ball Super chap 77 còn khắc họa khá thành công một Bardock ngang tàng, hiếu chiến (bản tính của người Saiyan). Bên cạnh sự lạnh lùng và có phần tàn nhẫn thì ở những thời điểm quan trọng, Bardock lại tỏ ra rất có "tình người". Điều này khiến nhiều fan nghĩ tới Vegeta, một nhân vật cũng sở hữu tính cách này. Chính vì điều này mà nhiều độc giả Dragon Ball Super sau khi đọc xong chap 77 cho rằng Bardock là người mang ngoại hình của Goku nhưng tính cách và phong thái lại giống Vegeta.

Dragon Ball Super: Không phải Goku, Vegeta mới là người có phong thái giống với Bardock? - Ảnh 2.

Điều này có phần đúng với diễn biến của câu chuyện Dragon Ball. Ngay từ đầu tộc Saiyan được xem là những chiến binh hiếu chính, kiêu hãnh và được sử dụng trong những cuộc xâm lược hay phá hủy hành tinh khác của Frieza. Bản thân những chiến binh này đa phần đều tàn nhẫn và 2 chữ yêu thương là xa xỉ đối với họ. Tuy nhiên Bardock là một sự khác biệt, ngoài tính cách ngang tàn vốn có của người Saiyan thì ở người đàn ông này là một tình yêu thương, sự cảm thông và tình người đúng vào thời điểm quan trọng. Lúc cần Bardock rất tàn nhẫn nhưng khi nhận ra được sự yêu thương anh cũng thể hiện sự phản kháng mãnh liệt nhất. Chính vì điều này mà chắc hẳn các bạn còn nhớ cảnh Bardock dùng hết sức của mình để ngăn chặn đòn tấn công của Frieza phá hủy hành tinh Saiyan của mình. Tố chất này chúng ta đã được nhìn thấy ở Vegeta, một con người tình cảm từ bên trong nhưng lúc cần vẫn rất tàn nhẫn và sẵn sàng thẳng tay.

Dragon Ball Super: Không phải Goku, Vegeta mới là người có phong thái giống với Bardock? - Ảnh 3.

Khách quan mà nói thì tính cách của Bardock giống với Vegeta hơn là Goku là điều hợp lý. Như chúng ta đã biết thì Bardock và Gine đã gửi Goku đến Trái đất, nhờ vậy mà Goku đã sống sót sau sự hủy diệt của Hành tinh Vegeta. Và bây giờ trong Dragon Ball Super chap 77 đã cho thấy một khoảnh khắc khác mà Bardock dường như nghĩ rằng Goku đặc biệt. Chính con người và sự yêu thương của người trái đất đã giúp Goku có tính cách của một con người hơn là một chiến binh Saiyan. Khác với cha của mình là Bardock hay Vegeta, Goku bình thường là một anh chàng hiền lành, vui vẻ và bản chất người Saiyan của anh chỉ phát huy khi trái đất lâm nguy mà thôi.

Dragon Ball Super: Không phải Goku, Vegeta mới là người có phong thái giống với Bardock? - Ảnh 4.

Các bạn nghĩ sao về việc Không phải Goku, Vegeta mới là người có phong thái giống với Bardock? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!