Dragon Ball Super: Không phải Frieza, Thần hủy diệt Berrus mới là người đứng sau sự hủy diệt của hành tinh Vegeta

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2021 09:30 AM

 
  thích

Hóa ra Frieza không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm cho sự tuyệt chủng của tộc Saiyan.

Trong Dragon Ball thì hành tinh Vegeta trước đây có tên là Plant do người Plant đầu tiên sinh sống, sau đó là sự thống trị của tộc Tuffles và Saiyan. Cuối cùng người Saiyan đánh chiếm và đổi tên thành Vegeta và trở thành nơi cự ngụ của tộc Saiyan.

Tuy nhiên khoảng vào năm 731 Frieza và quân đội của mình tìm đến hành tinh Vegeta và đặt ách cai trị. Lúc này hành tinh biến thành căn cứ quân sự bao gồm cả lực lượng quân đội của Saiyan và Frieza.

Sau đó vào năm 735, Frieza bắt đầu có những nghi ngại về mối đe dọa về sức mạnh ngày 1 tăng của người Saiyan nên hắn quyết định hủy diệt hành tinh Vegeta. Sau sự kiện này chủng tộc Saiyan được xem là tuyệt chủng khi hầu như toàn bộ tộc nhân đã chết.

Dragon Ball Super: Không phải Frieza, Thần hủy diệt Berrus mới là người đứng sau sự hủy diệt của hành tinh Vegeta - Ảnh 1.

Vì thế từ trước đến nay hầu hết mọi người đều đổ lỗi cho sự hủy diệt của hành tinh này cho Frieza, kẻ bất chấp tất cả làm đủ mọi điều xấu xa chỉ phục vụ cho mục đích của mình.

Thế nhưng mới đây qua chap 69 của Dragon Ball Super chúng ta mới biết được một sự thật rằng không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm cho sự tuyệt chủng của tộc Saiyan. Hắn đã làm việc này dưới sự chỉ đạo của Thần hủy diệt vũ trụ 7 là Beerus.

Dragon Ball Super: Không phải Frieza, Thần hủy diệt Berrus mới là người đứng sau sự hủy diệt của hành tinh Vegeta - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết Beerus là vị thần mạnh nhất trong vũ trụ 7, ngay cả các Kaio và các Supreme Kai cũng phải khiếp sợ ông. Vị thần của sự hủy diệt có thừa khả năng để thổi bay Trái Đất, hủy diệt Hệ Mặt Trời hay thậm chí quét sạch toàn bộ Thiên Hà. Beerus thường sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt các hành tinh khi thấy thích.

Và mới đây trong chap 69 thần hủy diệt Berrus dường như đang ám chỉ về quyết định năm xưa của mình. Trong lúc ông đối mặt với Vegeta đã đặt câu hỏi cho hoàng tử Saiyan về vai trò của anh trong việc phá hủy các hành tinh theo lệnh của Freeza. Vegeta buồn bã và cho rằng đó chính là khởi nguồn cho việc "số phận của người Saiyan bị xóa sổ."

Dragon Ball Super: Không phải Frieza, Thần hủy diệt Berrus mới là người đứng sau sự hủy diệt của hành tinh Vegeta - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều này khiến Beerus tức giận vì ông ta cho rằng người Saiyan đã vi phạm điều cấm kỵ là tham gia vào việc phá hủy hành tinh khác, điều mà chỉ có Beerus mới được phép làm mà thôi. Có lẽ chính vì điều này mà tộc Saiyan đã vi phạm điều luật của Berrus và bị vị thần nóng tính này trừng phạt phải nhận một kết cục bi thảm như vậy.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về hành động của Berrus, liệu nó thật sự thỏa đáng hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé.