Dragon Ball Super: Không phải Vegeta, nhân vật sau đây đang được xem là vị cứu tinh của Trái Đất

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/08/2020 11:31 AM

Sự xuất hiện của Merus ở Trái Đất thực sự là 1 tín hiệu đáng mừng ở thời điểm nước sôi lửa bỏng này.

Dragon Ball Super đang ngày càng trở nên kịch tính hơn bao giờ hết với chương 62. Sau khi Moro hấp thụ hai thuộc hạ của hắn và đạt được hình thái sức mạnh mới, thì hắn đã dễ dàng làm gỏi toàn bộ những người anh hùng của chúng ta. Không những thế, hắn đã dùng tới năng lực sao chép để cũng có thể sử dụng “Phân tách tinh thần” của Vegeta. Giờ đây thì những người anh hùng đang ở trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Nhưng tình thế đã tạm thời ổn thỏa hơn với sự xuất hiện của Merus.

Dành cho những ai chưa biết Merus, thì đây là nhân vật thuộc đội tuần tra vũ trụ xuất hiện trong "Galatic Patrol Prisoner Saga". Tuy nhiên khi tới chương số 55, thì thân phận thực sự của Merus đã được hé lộ một cách đầy bất ngờ. Đó là việc anh chính là một thiên sứ và còn là em trai của Whis khi đang huấn luyện cho Goku cách sử dụng Bản năng vô cực.

Dragon Ball Super: Không phải Vegeta, nhân vật sau đây đang được xem là vị cứu tinh của Trái Đất - Ảnh 1.

Trong quá trình luyện tập, thì Merus đã ngỏ ý muốn cùng đồng hành với Goku tới Trái đất để góp sức đánh bại Moro. Tuy nhiên thì Whis đã can ngăn và cho biết là một thiên sứ không được phép can thiệp trực tiếp vào trận đánh của loài người. Nếu trái lệnh, thì hình phạt nặng nhất là sẽ bị loại bỏ.

Mặc cho là thế, nhưng khi mà bộ truyện bước sang chương thứ 62, thì Merus đã chính thức góp mặt trong trận chiến với Moro ở chiến trường Trái đất.

Merus xuất hiện một cách bất ngờ ở những trang cuối cùng của chương 62 khi mà lúc đấy thì Jaco là cái tên duy nhất vẫn còn đứng vững. Trước sự có mặt của Merus, thì có vẻ như là Moro đã sớm nhận ra được thân thế thực sự của Merus.

Dragon Ball Super: Không phải Vegeta, nhân vật sau đây đang được xem là vị cứu tinh của Trái Đất - Ảnh 2.

Một khi mà Merus đến Trái đất để trợ giúp cho nhóm của Goku thì đồng nghĩa với việc là vị thiên sứ này đã phạm phải điều cấm kị mà Whis đã nhắc tới trước đó. Việc mà anh bị trừng phạt sau khi trận đại chiến này kết thúc là một điều không thể tránh khỏi. Đối với Whis, thì ông có thể sẽ phần nào nương nhẹ việc trường phạt do niềm yêu thích dành cho ẩm thực Trái đất, nhưng Grand Priest sẽ không dễ dàng bỏ qua điều đó.

Số phận của Merus khi tham gia trận chiến này tạm thời vẫn sẽ còn là một bí ẩn cần thời gian giải đáp, nhưng trước mắt thì vị thiên sứ này đang được nhiều fan của Dragon Ball xem như vị cứu tinh trong trận chiến vì sự an nguy của Trái đất và cả vũ trụ.