Dragon Ball Super: Không cần tìm kiếm sức mạnh mới, thành thạo các trạng thái cơ bản sẽ giúp người Saiyan mạnh mẽ hơn

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Đây là chia sẻ của thiên sứ Whis từ vũ trụ số 7 với Goku và Vegeta.

Nhiều người khi theo dõi Dragon Ball Super dễ lầm tưởng rằng chủng tộc Saiyan chỉ có thể gia tăng sức mạnh khi được tiếp cận với các hình thái chiến đấu mới. Điều này đúng, bởi trạng thái biến hình mới sẽ giúp sức mạnh của tộc người này gia tăng một cách đột biến. Nhất là những trạng thái hùng mạnh như Super Saiyan God/ Blue hay Bản năng vô cực.

Dragon Ball Super: Không cần tìm kiếm sức mạnh mới, thành thạo các trạng thái cơ bản sẽ giúp người Saiyan mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

Các trạng thái đặc biệt hạn chế khả năng tăng tiến sức mạnh

Tuy nhiên về lâu dài, đây lại chưa phải là phương án tăng cường sức mạnh tối ưu nhất. Bởi một số trạng thái như Super Saiyan God có giới hạn nhất định và dù cho có chiến đấu bao nhiêu lần trong trạng thái này cũng không giúp chủ thể tăng cường thêm năng lực. Hay như các trạng thái khác cũng có một "giới hạn" khi biến hình làm hạn chế năng lực phát triển của người Saiyan.

Dragon Ball Super: Không cần tìm kiếm sức mạnh mới, thành thạo các trạng thái cơ bản sẽ giúp người Saiyan mạnh mẽ hơn - Ảnh 2.

Whis đề cao khả năng chiến đấu tự nhiên

Khi nhận nhiệm vụ huấn luyện cho Vegeta và Songoku, thiên sứ Whis của vũ trụ số 7 chia sẻ rằng chính những trạng thái cơ bản nhất mới là thứ quyết định tốc độ phát triển sức mạnh của người Saiyan. Lạm dụng những trạng thái mạnh dễ khiến bản thân mất đi những kỹ năng chiến đấu cơ bản cũng như hao tổn sức mạnh không cần thiết.

Dragon Ball Super: Không cần tìm kiếm sức mạnh mới, thành thạo các trạng thái cơ bản sẽ giúp người Saiyan mạnh mẽ hơn - Ảnh 3.

Làm chủ trạng thái cơ bản là cách nhanh nhất để tăng tiến sức mạnh

Càng làm chủ tốt được các hình thái chiến đấu cơ bản bao nhiêu thì khả năng thăng tiến lên các trạng thái cao cấp khác của người Saiyan càng cao bấy nhiêu. Đấy là lý do tại sao trong quá trình tập luyện, thiên sứ Whis lại rất hạn chế cho phép Goku và Vegeta sử dụng Super Saiyan God hay Super Saiyan Blue mà phải luyện tập vật lý bằng hình thức đơn giản nhất.

Trên đây là những tổng hợp về các tăng tiến sức mạnh của người Saiyan dựa trên nội dung của bộ truyện. Các bạn nghĩ như thế nào về phương pháp tập luyện của Whis, cùng chia sẻ quan điểm dưới comment nhé!