Dragon Ball Super: Không cần đến Zeno, trạng thái Super Sayain Blue cũng có thể đánh bại được Fusion Zamasu bằng cách này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/09/2021 10:42 AM

Fusion Zamasu là bản hợp thể giữa Black Goku và Future Zamasu bằng bông tai Potara. Đây là nhân vật phản diện cuối cùng trong Future Trunks Saga.

Trong Dragon Ball Super, kế hoạch đầy tham vọng và gần như thành công của Zamasu để loại bỏ Đa vũ trụ của con người đã trở thành một trong những cốt truyện phức tạp nhất.

Dragon Ball Super: Không cần đến Zeno, trạng thái Super Sayain Blue cũng có thể đánh bại được Fusion Zamasu bằng cách này - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Zamasu là người người học việc cũ của Kaioshin Vũ trụ 10, trước đó hắn đã nảy sinh lòng căm thù đối với loài người sau khi chứng kiến hành vi bạo lực và ích kỷ vô tận của họ. Đỉnh điểm là sau khi gặp Goku, hắn cho rằng một con người bình thường lại dám khiêu chiến với 1 vị thần là điều xúc phạm ghê gớm. Hơn nữa, một con người lại đạt được sức mạnh lớn như vậy là điều không thể chấp nhận. Vì thế Zamasu đã nung nấu và thực hiện ý đồ tiêu diệt loài người.

Tuy nhiên sau khi bị Thần Hủy Diệt Beerus can thiệp vào kế hoạch bằng cách giết Zamasu ở hiện tại thì hắn không thể làm gì tại dòng thời gian chính của bộ truyện. Vì thế thay vào đó Zamasu đã du hành đến dòng thời gian của Future Trunks, nơi một phiên bản khác của hắn ta tồn tại chính là Future Zamasu.

Dragon Ball Super: Không cần đến Zeno, trạng thái Super Sayain Blue cũng có thể đánh bại được Fusion Zamasu bằng cách này - Ảnh 2.

Trong dòng thời gian tương lai này hắn đã gặp Black Goku – kẻ được tạo ra bởi Rồng thần và có ngoại hình giống y hệt Goku. Cái tên Black Goku là do Future Bulma đặt vì bộ quần áo hắn ta mặc có màu đen. Black Goku là đồng minh với Future Zamasu trong kế hoạch xóa xổ loài người. Hắn đã được Future Zamasu ước với "linh hồn" của Zamasu nhưng lại có sức mạnh của Goku, vì thế có thể nói Black Goku chính là Zamasu trong hình dáng Goku.

Sau khi đối đầu với Vegeta và Goku ở dòng thời gian tương lai, cả Black Goku và Future Zamasu đều đã có một cuộc chiến khó khăn. Vì thế họ đã quyết định hợp thể bằng bông tai Potara, tạo ra một phiên bản hợp thể được gọi là Fusion Zamasu.

Dragon Ball Super: Không cần đến Zeno, trạng thái Super Sayain Blue cũng có thể đánh bại được Fusion Zamasu bằng cách này - Ảnh 3.

Với một cơ thể bán bất tử và mang sức mạnh của người Saiyan, sức mạnh của hợp thể này là không tưởng. Future Zamasu cảm thấy thật tuyệt với cơ thể này, hắn từ từ hưởng thụ nó và tự phong cho mình là "Vị Thần Tối Cao" trong vũ trụ. Khi đối đầu với Goku Super Saiyan Blue, Vegeta Super Saiyan Blue và Future Trunks Super Saiyan mang God Ki, Fusion Zamasu hoàn toàn áp đảo họ.

Cho đến khi Super Saiyan Blue Vegito xuất hiện thì cục diện mới có chút thay đổi. Nhưng họ vẫn chưa thể đánh bại Fusion Zamasu. Thậm chí, sau khi tưởng chừng như đã bị tiêu diệt, sức mạnh của hắn còn vượt qua tất cả mọi người, cuối cùng phải nhờ đến sự giúp đỡ của King Zeno thì mới có thể hạ gục được hắn.

Nghe thì thật là kinh khủng đúng không nào? Với tất cả những khả năng trên, nhiều người vẫn tưởng rằng trạng thái Fusion Zamasu đang sở hữu một sức mạnh vô cùng to lớn, chỉ có sức mạnh "thần thánh" hơn mới có thể tiêu diệt được mà thôi. Thế nhưng Fusion Zamasu có một điểm yếu lớn, vì Black Goku là một người thường nên khi hợp thể sự bất tử sẽ biến mất. Thêm nữa sự hợp thể không ổn định và giới hạn thời gian của Potara chính là điểm mấu chốt khiến Fusion Zamasu bị đánh bại.

Dragon Ball Super: Không cần đến Zeno, trạng thái Super Sayain Blue cũng có thể đánh bại được Fusion Zamasu bằng cách này - Ảnh 4.

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Toyotarou - họa sĩ của series Dragon Ball Super thì anh cũng đã chia sẻ rằng: "Hợp thể giữa Zamasu và Black trong kịch bản gốc của thầy Akira Toriyama không hề mạnh như các bạn từng thấy, chỉ cần 2 Super Sayain Blue là quá đủ để xử lý. Họ vốn không cần hợp thể, thêm vào đó là tính cách của họ sau phần Buu đã khiến việc hợp thể không bao giờ được diễn ra lần nữa. Tuy nhiên, tôi cũng không muốn người hâm mộ cảm thấy thất vọng nên đã đề xuất việc cho Vegito quay trở lại. Để làm được chuyện này thì tôi đã tạo ra những tình huống khiến Goku và Vegeta không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc hợp thể".

Hóa ra ban đầu chỉ cần 2 Super Sayain Blue của Goku và Vegeta cũng đủ sức đánh bại Fusion Zamasu, chứ không cần dùng đến sức mạnh của Thần Zeno. Chỉ là tác giả muốn bộ truyện trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn nên mới tạo ra tình tiết này mà thôi!