Dragon Ball Super: Hợp thể " bán bất tử" giữa Zamasu và Black có thể bị "đè bẹp" bởi 2 Super Sayain Blue

Mirikatoji  - Theo Helino | 24/07/2019 02:23 PM

Hóa ra trạng thái Fusion Zamasu- hợp thể của giữa Black Goku và Future Zamasu bằng bông tai Potara không hề mạnh như chúng ta vẫn nghĩ.

Dragon Ball Super được biết đến với vô số những trạng thái biến đổi, mỗi trạng thái đều có đặc điểm và sức mạnh riêng. Nhưng mục đích duy nhất đều là gia tăng sức mạnh và tốc độ chiến đấu.

Và trong suốt series có rất nhiều dạng "hợp thể" với nhau để tăng cường sức mạnh, nổi bật nhất là Fusion Zamasu- hợp thể của giữa Black Goku và Future Zamasu bằng bông tai Potara. Đây cũng là nhân vật phản diện cuối cùng trong Future Trunks Saga.

Dragon Ball Super: Hợp thể bán bất tử giữa Zamasu và Black có thể bị đè bẹp bởi 2 Super Sayain Blue - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Fusion Zamasu là một vị Thần vô cùng tự tin, tàn bạo và nhẫn tâm. Hắn luôn tôn sùng tư tưởng mù quáng của mình là tiêu diệt tất cả con người và những vị Thần chống đối hắn. Và hắn tin rằng điều đó là cần thiết để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Sở dĩ hắn có tư tưởng như vậy là vì hắn không thể chấp nhận được việc một con người mà lại mang sức mạnh ngang, thậm chí là vượt qua cả một vị Thần. Điều đó đối với một vị Thần như hắn là một sự xúc phạm.

Với một cơ thể bán bất tử và mang sức mạnh của người Saiyan, sức mạnh của hắn là không tưởng. Hắn cảm thấy thật tuyệt với cơ thể này, hắn từ từ hưởng thụ nó và tự phong cho mình là "Vị Thần Tối Cao" trong vũ trụ. Khi đối đầu với Goku Super Saiyan Blue, Vegeta Super Saiyan Blue và Future Trunks Super Saiyan mang God Ki, Fusion Zamasu hoàn toàn áp đảo họ.

Dragon Ball Super: Hợp thể bán bất tử giữa Zamasu và Black có thể bị đè bẹp bởi 2 Super Sayain Blue - Ảnh 2.

Cho đến khi Super Saiyan Blue Vegito xuất hiện thì cục diện mới có chút thay đổi. Nhưng họ vẫn chưa thể đánh bại Fusion Zamasu. Thậm chí, sau khi tưởng chừng như đã bị tiêu diệt, sức mạnh của hắn còn vượt qua tất cả mọi người, cuối cùng phải nhờ đến sự giúp đỡ của thần Zeno thì mới có thể hạ gục được hắn.

Nghe thì thật là kinh khủng đúng không nào? Với tất cả những khả năng trên, nhiều người vẫn tưởng rằng trạng thái Fusion Zamasu đang sở hữu một sức mạnh vô cùng to lớn, chỉ có sức mạnh "thần thánh" hơn mới có thể tiêu diệt được mà thôi.

Dragon Ball Super: Hợp thể bán bất tử giữa Zamasu và Black có thể bị đè bẹp bởi 2 Super Sayain Blue - Ảnh 3.

Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với Toyotarou- họa sĩ của series Dragon Ball Super thì mọi chuyện mới được vỡ lẽ. Hóa ra hợp thể này ban đầu không hề mạnh mẽ như chúng ta tưởng.

Toyotarou chia sẻ: "Hợp thể giữa Zamasu và Black trong kịch bản gốc của thầy Akira Toriyama không hề mạnh như các bạn từng thấy. Tuy hắn có cơ thể bất tử nhưng chỉ cần 2 Super Sayain Blue là quá đủ để xử lý.

Trong kịch bản gốc thì sự bất tử không ổn định và giới hạn thời gian của Potara chính là điểm mấu chốt để Goku và Vegeta thay phiên nhau chiến đấu. Họ vốn không cần hợp thể, thêm vào đó là tính cách của họ sau phần Buu đã khiến việc hợp thể không bao giờ được diễn ra lần nữa.

Tuy nhiên, tôi cũng không muốn người hâm mộ cảm thấy thất vọng nên đã đề xuất việc cho Vegito quay trở lại. Để làm được chuyện này thì tôi đã tạo ra những tình huống khiến Goku và Vegeta không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc hợp thể".

Dragon Ball Super: Hợp thể bán bất tử giữa Zamasu và Black có thể bị đè bẹp bởi 2 Super Sayain Blue - Ảnh 4.

Thật là bất ngờ đúng không nào? Hóa ra ban đầu chỉ cần 2 Super Sayain Blue là Goku và Vegeta cũng đủ sức "đè bẹp" Fusion Zamasu rồi, không cần đến hợp thể hay vị thần tối cao Zeno đâu. Tuy nhiên cũng thật là may mắn khi tác giả đã suy nghĩ lại và để Vegito xuất hiện vì vậy chúng ta mới được chứng mình một màn chiến đấu "đỉnh cao" nhất trong series Dragon Ball chứ. 

Một lần nữa chúng ta lại phải cảm ơn họa sĩ Toyotarou rồi!

Theo: Son Goku- Dragon Balls