Dragon Ball Super: Hé lộ lý do vì sao Moro lại "không thèm" luyện tập để mạnh hơn

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 12:28 PM

Goku đã đạt được tới trạng thái hoàn chỉnh của Ultra Instinct và áp đảo hoàn toàn Moro, cho hắn một pha lên bờ xuống ruộng. Tiếp nối những gì đã diễn ra trước đó, chương 65 lần này ngoài một pha xử lý có thể nói là “đi vào lòng đất” của Goku, thì nó còn cho thấy anh muốn thấu hiểu hơn về kẻ thù mà bản thân đang đối đầu.

Trước khi ăn đậu Senzu, thì Moro đã "thảo mai" là sẽ đầu hàng để Goku cho hắn ăn, nhưng sau khi đạt được mục đích, hắn ngay lập tức tấn công vào ngực Goku. Thật không may cho gã là khi ấy Goku đang ở trong trạng thái hoàn chỉnh của Ultra Instinct nên cơ thể tự phản ứng và tạo ra lớp phòng thủ cực kì cứng cáp khiến cho hắn bị thương ở tay.

Thế là sau đó Goku đã nói với Moro rằng là dù có cố đi chăng nữa thì cũng không thể đánh bại được anh và hỏi gã tội phạm nguy hiểm này rằng "Đã bao giờ ngươi luyện tập chưa vậy? Ngươi có thể trở nên mạnh hơn nhờ luyện tập thay vì đi nuốt chửng các hành tinh và lấy đi sự sống. Thật là đáng tiếc, vì ta chưa từng đối đầu với đối thủ nào khó nhằn như ngươi cả. Nếu mà ngươi hoàn lương, thì ta rất vui khi được tái đấu với ngươi sau khi mà ngươi trải qua vài đợt tập luyện đấy".

Dragon Ball Super: Hé lộ lý do vì sao Moro lại không thèm luyện tập để mạnh hơn - Ảnh 1.

Và tất nhiên, câu trả lời của Moro dành cho Goku là không. Thay vì đầu hàng, hắn đã tận dụng việc đã sao chép được sức mạnh của Merus và cố gắng dùng nó để lật ngược tình thế. Nhưng với 1 kẻ chẳng luyện tập giờ, cơ thể Merus không đủ sức để tiếp nhận nguồn sức mạnh to lớn của 1 Thiên sứ. Cơ thể Moro cố gắng phình to để thích nghi với sức mạnh của Merus nhưng không thể, hắn buộc phải hợp nhất với Trái đất để chịu được áp lực đó.

Việc Moro không phải là một kẻ chăm chăm vào luyện tập võ thuật để mạnh lên như Goku hay bất kì ai khác là do cội nguồn sức mạnh của hắn - ma thuật. Moro vốn sử dụng nguồn sức mạnh ma thuật cho phép hắn hấp thụ sự sống cũng như nguồn năng lượng Ki để gia tăng sức mạnh cho bản thân và khiến cho đối thủ trở nên mệt mỏi do cạn năng lượng.

Ngoài ra, gã còn có thể nâng cấp lên hình dạng mới sau khi hấp thụ luôn cả hai thuộc hạ của mình, đặc biệt là 73 khiến cho hắn ngày càng ngạo mạn hơn nữa. Hắn cũng tự tin là bản thân vốn sở hữu khả năng chiến đấu đến mức không cần phải luyện tập. Đây là một điểm thú vị trong dàn phản diện từ trước cho đến nay của Dragon Ball.

Với việc giờ đây đã hợp nhất cơ thể làm một với Trái đất, thì fan Dragon Ball đang chờ đợi xem liệu Moro sẽ làm gì tiếp theo và Goku sẽ phải ứng phó ra sao để khắc phục lỗi sai mà anh vừa gây ra.