Dragon Ball Super: Goku thể hiện bản lĩnh "thiên tài" trong trận chiến với Granolah, fan xôn xao bàn luận "ai bảo anh Khỉ đần nào!"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 03:00 PM

Trong Dragon Ball Super chapter 76, Goku đã chứng minh bản thân khi tìm ra cách để đối phó với một trong những khả năng chết người nhất của Granolah.

Cho đến nay Granolah đã chứng tỏ mình là một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất của Dragon Ball Super. Không chỉ sở hữu sức mạnh đáng gờm cùng cái đầu thông minh, Granolah còn có một mục tiêu rõ ràng là tiêu diệt những người Saiyan, chính điều này khiến hắn liều lĩnh hơn bất cứ ai.

Trong chap 76 Dragon Ball Super, trận chiến chống lại Granolah đang trở nên vô cùng khó khăn với Goku và Vegeta khi cả hai đã sử dụng hình dạng mạnh nhất của mình mà vẫn không đánh bại được gã chiến binh này. Tuy nhiên chap cũng tiết lộ một tình tiết vô cùng thú vị khiến các fan xôn xao bàn luận, đó là việc Goku trở nên thông minh một cách lạ thường.

Dragon Ball Super: Goku thể hiện bản lĩnh thiên tài trong trận chiến với Granolah, fan xôn xao bàn luận ai bảo anh Khỉ đần nào! - Ảnh 1.

Từ trước đến nay so với Vegeta thì Goku thường vô tư và trẻ con hơn. Trong chiến đấu chỉ số IQ của Goku không được nổi bật, anh Khỉ thường sử dụng tay chân hơn là cái đầu suy nghĩ. Nhưng lần này lại khác hẳn, Goku đã cho thấy bản lĩnh của mình vượt trội hơn Vegeta.

Như chúng ta đã thấy mở đầu chap 76 là màn "ăn hành" của Vegeta khi đã dám "gáy to" trước Granolah, hắn đã phát huy toàn bộ sức mạnh và nhanh chóng hạ gục Vegeta một cách dễ dàng. Lúc này Goku nhận thấy Vegeta đang gặp nguy hiểm nên đã nhanh chóng tiến tới và hỗ trợ. Goku có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra và làm giảm đáng kể hiệu quả đòn tấn công của Granolah bằng một cú đẩy, điều này khiến hắn vô cùng bất ngờ.

Goku tuyên bố anh đã đọc được tất cả các đòn đánh yếu huyệt của Granolah, vì thế giờ đây nó không còn tác dụng nữa. Hóa ra Goku đã chuyển yếu huyệt đến một vị trí an toàn, bởi vì có một điểm dừng nhỏ nhất giữa lúc khóa các yếu điểm đó và tấn công sau đó. Vì thế mặc dù Goku không thể né đòn hoàn toàn, nhưng ít nhất khi đòn thì sẽ không quá đau đớn.

Dragon Ball Super: Goku thể hiện bản lĩnh thiên tài trong trận chiến với Granolah, fan xôn xao bàn luận ai bảo anh Khỉ đần nào! - Ảnh 2.

Có thể thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa Goku và Vegeta là khi bị ăn đánh, thì Vegeta sẽ nổi điên lên, còn Goku thì bình tâm hơn. Trong khi mọi người nghĩ rằng Goku vẫn đang thở hổn hển, cúi gằm mặt xuống đất, thì hóa ra anh đang nghiên cứu đối thủ của mình với tâm trí chiến đấu sắc bén.

Goku nhận ra rằng kỹ thuật nguy hiểm nhất của Granolah là nhắm vào các yếu huyệt quan trọng của kẻ thù. Với sự trợ giúp từ kỹ thuật đó, Granolah đã hạ gục cả Goku và Vegeta nhiều lần. Tuy nhiên giờ đây Granolah sẽ không thể dựa vào kỹ thuật này nữa vì trong Goku đã tìm ra cách "vô hiệu hóa" chúng. Đây thật sự là khoảnh khắc nổi bật nhất của Goku trong chap 76, khiến mọi người vô cùng háo hức.

Dragon Ball Super: Goku thể hiện bản lĩnh thiên tài trong trận chiến với Granolah, fan xôn xao bàn luận ai bảo anh Khỉ đần nào! - Ảnh 3.

Nếu để ý kĩ thì đây cũng không phải là lần đầu tiên Goku sử dụng Vegeta làm lá chắn để nghiên cứu đối thủ của mình. Trong Giải đấu Sức mạnh, Goku đã có thể vượt qua kỹ thuật Time Skip của Hit sau khi chứng kiến Vegeta bị tổn thương bởi cùng một động tác. Điều này cho thấy Goku là một chiến binh rất thông minh, chỉ là anh ít khi thể hiện điều đó mà thôi.

Trước đó có rất nhiều fan cho rằng Goku không ít lần đưa Trái Đất vào tình thế nguy hiểm bởi tính tự mãn và ích kỷ của mình. Như việc cho Cell ăn đậu Senzu trong Cell Saga chỉ vì muốn có một cuộc chiến công bằng, đã dẫn đến cái chết King Kai và hành tinh của ông. Hay như việc Goku cho Frieza thêm thời gian trên Namek, đã khiến hành tinh này bị thiệt hại nặng nề. Có thể thấy thay vì tiêu diệt kẻ thù Goku lại luôn chọn cách vị tha với mong muốn rằng đối thủ của anh sẽ mạnh lên, để rồi kết quả khiến nhiều người khác bị tổn thương. Tuy nhiên những điều này không thể đánh giá được sự thông minh hay khả năng suy nghĩ của Goku, phải chăng chỉ là do tính cách anh quá lương thiện mà thôi.

Cho đến thời điểm hiện tại trận chiến với Granolah đã đưa Goku và Vegeta vào một tình thế mà người Saiyan ghét cay ghét đắng, nhưng hành động cá nhân của họ hoàn toàn phù hợp với tính cách của mình. Trong trường hợp của Goku, điều đó có nghĩa là anh có khả năng trở thành một thiên tài trong chiến đấu với khả năng xem xét và xử lý tình huống vô cùng tốt, miễn là điều đó không ảnh hưởng gì đến người vô tội cũng như quan điểm sống của anh.