Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 06/10/2019 11:59 PM

Điểm ra mới biết phiên bản manga và anime của Dragon Ball Super khác nhau rất nhiều đấy nhé!

6. Vegeta bị sao chép bởi Commeson trong anime

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 1.

Trong Dragon Ball GT, chúng ta thấy một nhân vật của chủng tộc Tuffle, một nhà khoa học tạo ra cuộc sống nhân tạo có tên là Dr Myu. Hắn đã tạo ra một android sinh học tên là Baby từ DNA của người Tuffle và cả hai có mục tiêu chung là trả thù người Saiyan. Baby có khả năng xâm nhập vào kẻ thù và sau đó chiếm lấy tâm trí và cơ thể của chúng. Baby đã sử dụng khả năng này trên Goten và Gohan, nhưng hình thức đáng chú ý nhất là Baby Vegeta.

Trong anime Dragon Ball Super, cũng có một nhân vật có khả năng tương tự là Commeson và anh ta hoàn toàn không xuất hiện trong manga Dragon Ball Super. Khả năng của anh ta là bao bọc đối thủ bằng cơ thể của mình và sau đó sao chép hình dạng, sức mạnh và khả năng của họ.

5. Toppo không dùng được Hakai trong manga

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 2.

Xuyên suốt Dragon Ball, chúng ta thấy có nhiều loại thần khác nhau như Thần hủy diệt, Thần sáng tạo và nhiều loại khác. Ví dụ như chiến binh công lý Toppo được đào tạo để trở thành ứng cử viên dưới Thần hủy diệt Belmod của Vũ trụ 11.

Trong anime, Toppo đạt được hình dạng giống như Thần hủy diệt, thậm chí dùng được cả Hakai. Còn trong manga, Toppo lại đạt được trạng thái Aura of the Gods và thường xuyên sử dụng hơn. Tuy trạng thái này làm cho Toppo mạnh mẽ hơn nhưng lại thiếu đi khả năng hủy diệt mà anh ta có trong anime.

4. Jigen được phát triển nhiều hơn trong manga

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 3.

Jiren Xám đã được đưa vào Dragon Ball Super để trở thành nhân vật phản diện chính trong Giải đấu Sức mạnh. Vào thời điểm chiến đấu, anh ta là kẻ thù lớn nhất mà các chiến binh Z từng đối mặt. Không giống như Hit, Jiren không có nhiều kỹ thuật đặc biệt mà chỉ đơn giản là mạnh mẽ quá mức.

Trong khi quá khứ của Jiren dù cũng được trình bày trong anime nhưng lại diễn ra rất ngắn ngủi thì ở manga, quá khứ của Jiren được khám phá kỹ lưỡng hơn. Chiến binh công lý của vũ trụ 11 muốn mang thầy của mình trở lại, người đã hy sinh để bảo vệ Jiren và hành tinh của anh ta.

3. Master Roshi sử dụng Bản năng vô cực trong manga

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 4.

Trong anime, Goku đạt được Bản năng vô cực nhờ vượt qua giới hạn bản thân khi trúng quả cầu Kinh Khi của chính mình do Jiren đẩy ngược lại thì ở manga đã thay đổi điều này.

Phiên bản manga đã lợi dụng Master Roshi và việc ông là võ sĩ giỏi nhất trên Trái đất để nhắc về trạng thái mà Whis nói giống với Bản năng vô cực trong cuộc chiến của Roshi với Jiren. Sau khi chiến đấu một chút, Roshi đã bị đánh bại, nhưng nhờ thế mà Goku đã lấy cách của Roshi làm cơ sở để mở khóa "Bản năng vô cực".

2. Broly xuất hiện trong anime

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 5.

Sau nhiều thập kỷ Broly chỉ tồn tại với tư cách là một nhân vật không chính thức thì bây giờ anh đã xuất hiện 1 cách đường đường chính chính trong movie riêng về mình. Điều này khá bất ngờ đối với người hâm mộ khi trước đó Dragon Ball Super đã giới thiệu Kale, một nữ Saiyan ở vũ trụ 6 gợi nhớ rất nhiều đến Broly. Câu chuyện của Broly đã được làm mới lại dù hầu hết những phẩm chất mà người hâm mộ thích ở anh chàng này đều được giữ nguyên.

Thay vì là 1 nhân vật phản diện, Broly được miêu tả là một nhân vật tốt bụng, người không thể kiểm soát bản thân. Cuối cùng anh ta bị khuất phục bởi Gogeta sau hơn một giờ chiến đấu với Goku, Vegeta và thậm chí là Frieza. Arc về Broly chỉ được tham khảo trong manga.

1. Arc Moro được thể hiện trong manga

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 6.

Manga Dragon Ball Super đã tiếp tục với một arc khác sau anime Dragon Ball Super và sau các sự kiện của bộ phim Broly. Arc này bắt đầu với mốc thời gian sau khi Broly bị đánh bại và xuất hiện nhân vật phản diện là 1 tên phù thủy cổ đại bị phong ấn sức mạnh bởi Old Kai nhưng bây giờ hắn đã thoát khỏi nhà tù của đội tuần tra ngân hà.

Hắn tên là Moro và có khả năng hút mọi năng lượng sống trên các hành tinh. Hắn đã chạm trán với Goku và Vegeta trên hành tinh Namek mới và đánh bại họ. Thậm chí Moro còn sử dụng Rồng thần Namek để khôi phục sức mạnh ma thuật của mình và gây ra nhiều chuyện kinh hoàng khác.