Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/10/2019 12:00 PM

Điểm ra mới biết phiên bản manga và anime của Dragon Ball Super khác nhau rất nhiều đấy nhé!

12. Vegeta đạt được Super Saiyan God trong manga

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 1.

Vegeta cũng đạt được trạng thái Super Saiyan God trong trận chiến với Goku Black ở phiên bản manga nhưng trong anime thì chúng ta chưa bao giờ thấy nó, dù anh đã đạt tới cả trạng thái Super Saiyan Blue.

Tuy nhiên trong Dragon Ball Super: Broly, Vegeta cuối cùng đã đạt được hình dạng Super Saiyan God truyền thống.

11. Goku sử dụng Super Saiyan Blue kết hợp với Kaio-ken trong anime

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 2.

Mặc dù Goku kích hoạt Kaio-ken khi sử dụng Super Saiyan trong Dragon Ball Z lúc đấu với Pikkon, nhưng về mặt kỹ thuật, Kaio-ken không được công nhận chính thức do chỉ xuất hiện trong anime. Nhưng trong Dragon Ball Super, nhờ khả năng kiểm soát Ki hoàn hảo của trạng thái Super Saiyan Blue mà Goku có thể sử dụng Kaio-ken trong trận chiến đầu tiên chống lại Hit trong giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7.

Ban đầu, Goku chỉ có thể sử dụng tối đa Kaio-ken x10 lần nhưng về sau anh có thể sử dụng Kaio-ken x20 trong trận chiến đầu tiên chống lại Jiren.

10. Cell Junenson xuất hiện trong manga Dragon Ball Super

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 3.

Lần cuối cùng Cell Junenson được chiếu trở lại trong Cell Arc của manga Dragon Ball gốc, nơi Cell đã sinh ra một vài con trong số chúng để chiến đấu chống lại các Chiến binh Z và khiến Gohan tức giận. Sau khi hầu hết các chiến binh Z bị đánh bại, Cell khiến Gohan nổi điên vì giết Android 16 và sau đó chàng Saiyan trẻ dường như giết chết tất cả các Cell Junenson.

Tuy nhiên, các Cell Junenson đã xuất hiện trở lại trong manga Dragon Ball Super qua câu chuyện của Android 17. Anh nói với Krillin rằng mình đã thuần hóa các Cell Junenson để bảo vệ hòn đảo khi mình vắng mặt để tham gia Giải đấu quyền lực. Thậm chí vì hiểu lầm các Cell Junenson còn chiến đấu với cả Goten và Trunks.

9. Zamasu hợp làm 1 với vũ trụ trong anime

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 4.

Dragon Ball Super đã giới thiệu khái niệm về đa vũ trụ cùng với khái niệm Thần hủy diệt. Có 1 nhân vật phản diện tên là Zamasu, hắn vốn là 1 vị Kai thực tập sinh ở Vũ trụ 10.

Zamasu rất ghét loài người và vì 1 số chuyện xảy ra, hắn đã tìm kiếm Super Dragon Balls và ước được bất tử. Hắn còn giết Gowasu trong dòng thời gian của mình và cố gắng hạ gục tất cả mọi người bằng vũ lực. Khi Trunks cắt rời cơ thể hắn, linh hồn bất tử của Zamasu đã hòa nhập với vũ trụ và cố gắng trở thành chúa tể trước khi bị King Zeno xóa sổ.

8. Vegeta đã phá vỡ giới hạn theo cách riêng của mình trong anime

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 5.

Vào cuối Dragon Ball Super, chúng ta thấy Goku phá vỡ giới hạn của mình và thức tỉnh Bản năng vô cực. Trong suốt Giải đấu sức mạnh, Vegeta cũng luôn cố gắng đạt được trạng thái sức mạnh mà ngay cả 1 Thần hủy diệt cũng khó lòng đạt được.

Trong anime, để tương phản với việc Goku sử dụng "Bản năng vô cự", Vegeta đã phát triển hình dạng Super Saiyan Blue theo 1 cách mạnh mẽ hơn, đó là "Super Saiyan Blue Evolution". Vegeta đã sử dụng hình thức này khi chiến đấu chống lại Jiren cùng với Goku, và nó tương đương với Super Saiyan Blue Kaio-ken x20 của Goku.

7. Goku sử dụng Hakai trong manga

Dragon Ball Super: Goku sử dụng Hakai và 12 chi tiết khác biệt giữa phiên bản Manga và Anime (P1) - Ảnh 6.

Các nhân vật trong Dragon Ball có rất nhiều năng lực và khả năng khác nhau, bao gồm cả Hakai của Thần hủy diệt.

Trong manga, ở Arc Zamasu, Goku đã sử dụng kỹ thuật Hakai để xóa sổ Merged Zamasu dù đó là một phiên bản kỹ thuật chưa hoàn chỉnh. Thật kỳ lạ, Goku cũng từng được hỏi là có muốn trở thành Thần hủy diệt không.