Dragon Ball Super: Goku liệu đã đủ sức để đánh bại Thần Hủy Diệt Beerus ở thời điểm này hay chưa?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/12/2020 03:28 PM

 
  thích

Với sức mạnh mới, Goku rất có thể đã đủ sức để đánh bại Thần Hủy Diệt Beerus, tuy nhiên trận chiến này rất khó có thể diễn ra trong Dragon Ball Super.

Trở lại với thời điểm ban đầu, khi Dragon Ball Super mới ra những chap đầu tiên thì một trong những mục tiêu của Goku chính là vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus. Với tư cách của một Thần Hủy Diệt, sức mạnh của Beerus thực sự là một trong những thách thức mà Goku khao khát vượt qua. Anh đã tập luyện, chiến đấu và mạnh lên từng ngày.

Dragon Ball Super: Goku liệu đã đủ sức để đánh bại Thần Hủy Diệt Beerus ở thời điểm này hay chưa? - Ảnh 1.

Tất nhiên là ban đầu, khi mới trình làng nhân vật Beerus, Thần Hủy Diệt này tỏ ra mạnh hơn Goku quá nhiều. Kể cả khi Goku biến thành Super Saiyan God, anh vẫn chưa là gì so với thứ mà Beerus tìm kiếm, một kẻ có sức mạnh của một vị thần.

Kể từ thất bại đó thì Goku đã trải qua một quá trình tập luyện, chiến đấu và mạnh lên. Tất cả những thành công này đều nhờ phần lớn nhờ vào sự đào tạo từ Whis, thiên sứ này rất có thiện cảm với Goku và mong anh có thể mạnh mẽ như Thần Hủy Diệt Beerus.

Và rồi ở Arc Moro, sau khi đánh bại được ác nhân này, Goku đã đạt được sức mạnh bản năng vô cực phiên bản hoàn hảo và hoàn toàn kiểm soát được nó. Với thứ sức mạnh mới này Goku đã đủ khả năng để có thể đối đầu sòng phẳng với Thần Hủy Diệt Beerus. Có thể chiến thắng vẫn thuộc về Beerus tuy nhiên sẽ không còn là thế trận một chiều và quá dễ dàng như trước đây nữa. Thế nhưng điều này lại rất khó xảy ra trong những phần tiếp theo của Dragon Ball Super. Lý do là vì sao?

Dragon Ball Super: Goku liệu đã đủ sức để đánh bại Thần Hủy Diệt Beerus ở thời điểm này hay chưa? - Ảnh 2.

Đầu tiên là việc Beerus trong Dragon Ball Super giống như một vị thần sẽ luôn bất bại. Tất nhiên, Beerus được biết đến là yếu hơn Whis, Grand Minister và Zeno, nhưng sức mạnh của ông khác xa với các chiến binh Z nhiều, những người này luôn bị coi là tầm thường so với Beerus. Nói một cách khác là ngoài những vị thần khác thì Beerus không thể yếu hơn cách chiến binh Z dù họ có tập luyện hay cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa.

Thêm một chi tiết quan trọng khác là Beerus đang dần dần được xây dựng như là một đồng minh hay nói đúng hơn là một tay "bảo kê" chất lượng cho Goku cùng các chiến binh trong việc bảo vệ Trái Đất. Tính cách hài hước cộng với việc đam mê các món ăn tại Trái Đất khiến Thần Hủy Diệt này dù nhiều lần dọa phá hủy hành tinh này nhưng cuối cùng vẫn không làm. Hơn nữa Beerus đang dần trở thành một vị Thần Hủy Diệt luôn quan tâm đến số phận của các hành tinh trong phạm vi kiểm soát của mình. Chẳng thế mà Beerus đã định ra tay với Moro khi nhận thấy tình thế đang có vẻ như dần vượt qua tầm kiểm soát của Goku. Đối với một nhân vật đang giúp mình bảo vệ Trái Đất như Beerus, chẳng có lý do gì để Goku phải quyết chiến với nhân vật này cả.

Dragon Ball Super: Goku liệu đã đủ sức để đánh bại Thần Hủy Diệt Beerus ở thời điểm này hay chưa? - Ảnh 3.

Nếu có một cuộc chạm mặt giữa Goku và Beerus trong Dragon Ball Super để thỏa mãn sự chờ đợi của độc giả thì đó có chăng đó là một trận đấu tập để test sức mạnh mới của Goku. Hoặc trong tương lai Beerus phải được xây dựng để trở thành phản diện hoặc có một kẻ độc ác khác mạnh ngang ngửa Beerus xuất hiện và thách thức Goku. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!