Dragon Ball Super: Goku có thêm khả năng mới với Bản năng vô cực nhưng vẫn bị "phế" trước con mắt phải của Granolah

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/05/2021 09:28 AM

 
  thích

Vậy là Goku đã cho thấy một sự gia tăng sức mạnh thú vị trong Dragon Ball Super chap 72.

Trong Dragon Ball Super chap 72, Goku bắt đầu có thể sử dụng Ultra Instinct mà không cần phải biến đổi thành hình dạng tóc bạc của mình. Cụ thể, anh ấy đã sử dụng hình thức này khi đang ở trạng thái Super Saiyan God.

1. Khoảnh khắc Goku sử dụng Ultra Instinct mà không bị biến thành tóc bạc

Dragon Ball Super: Goku có thêm khả năng mới với Bản năng vô cực nhưng vẫn bị phế trước con mắt phải của Granolah - Ảnh 1.

Goku đã có một khởi đầu tồi tệ trong chap72. Anh ta thực sự đã bị Granolah hạ gục, đến mức Vegeta phải cho Goku ăn đậu thần để anh Khỉ có thể đứng dậy trở lại.

Nhưng cuối cùng khi đấu với Granolah, Goku vẫn bị kẻ lạ mặt dần cho một trận. Tại một thời điểm, Goku đã có thể tránh được các đòn tấn công của Granolah bằng Ultra Instinct. Chi tiết này có gì độc đáo. Xin được nói rằng khi ấy Goku đang ở dạng Super Saiyan God và anh ấy đã tích hợp nguyên tắc của Bản năng vô cực vào dạng Super Saiyan của mình để cơ thể tự phản ứng né đòn của đối thủ.

2. Theo Whis, Goku sẽ có thể sử dụng Ultra Instinct bất cứ lúc nào

Dragon Ball Super: Goku có thêm khả năng mới với Bản năng vô cực nhưng vẫn bị phế trước con mắt phải của Granolah - Ảnh 2.

Trong chương 71, Whis đã dạy Goku những điều quan trọng về Bản năng vô cực. Đầu tiên, các Thiên Sứ luôn ở dạng Ultra Instinct. Thứ hai, Goku đã sai lầm khi nghĩ Ultra Instinct là một sự biến đổi.

Goku sẽ có thể sử dụng Ultra Instinct mà không cần biến đổi, và điều đó giúp tiết kiệm năng lượng của anh ấy. Chắc bạn cũng biết rằng dạng tóc bạc tiêu tốn rất nhiều năng lượng của người sử dụng rồi đúng không. Và bây giờ Dragon Ball Super chap 72 cho thấy kết quả luyện tập của Goku với Whis đã tạo nên sự phát triển vượt bậc của nhân vật chính khi sử dụng Ultra Instinct.

3. Granolah vẫn đánh trúng Goku khi dùng cả Super Saiyan God kết hợp với Ultra Instinct

Dragon Ball Super: Goku có thêm khả năng mới với Bản năng vô cực nhưng vẫn bị phế trước con mắt phải của Granolah - Ảnh 3.

Khi đòn tấn công không trúng mục tiêu, Granolah bèn thay đổi chiến lược. Anh ta tung ra một loạt các phát bắn năng lượng từ trên cao, sau đó khi Goku đã né tránh tất cả chúng, đột nhiên Granolah tấn công từ phía trước. Đòn tấn công tới điểm yếu huyệt đạo của Goku từ Granolah đã khiến Goku trở lại hình dạng bình thường.

Và điều thu hút sự chú ý của tôi ở chỗ Granolah thực sự là một kẻ thù am hiểu kỹ thuật chiến đấu. Mắt phải của anh ta có thể nhìn thấy nhiều chi tiết quan trọng về kẻ thù của mình, bao gồm cả chuyển động của dòng máu và cơ bắp. Sự đặc biệt tới từ con mắt phải của Granolah khiến nhiều fan Bi Rồng liên tưởng tới con mắt Byakugan (Bạch Nhãn) của gia tộc Hyuga trong series Naruto. Đôi mắt Bạch Nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm "mù" ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền. Liệu con mắt phải của Granolah còn có khả năng gì khác tương tự Byakugan hay không? Điều này thì chưa rõ nhưng chắc chắn nó mang lại một lợi thế lớn cho người sở hữu chúng trước các đối thủ mạnh mẽ khác.

Trước đây, Goku có thể giành chiến thắng trong các trận đấu vật lý. Nhưng vấn đề bây giờ là kẻ thù của anh thiên về đấu kỹ thuật, và có được sức mạnh to lớn nhờ rồng thần. Vậy Goku sẽ phải làm thế nào để chống lại Granolah đây?