Dragon Ball Super: Goku bị Granola "bán hành" không phải vì Ultra Instinct "phế" mà là vì những lý do này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2021 05:45 PM

 
  thích

Dragon Ball Super chapter 73 mới đây đã chứng kiến cảnh Goku kích hoạt Ultra Instinct để đối đầu với Granola nhưng vẫn bị chiến binh này đánh gục.

Dragon Ball Super đang bước vào giai đoạn gay cấn và khốc liệt nhất. Chapter 73 mới đây xoay quanh cuộc đối đầu giữa chiến binh mạnh nhất vũ trụ Granola với chiến binh Saiyan Son Goku. Sau khi bị áp đảo, Goku đã kích hoạt Ultra Instinct phản công, tuy nhiên tình thế cũng không mấy khả quan khi điều mà anh làm được chỉ là tấn công được phân thân của Granola mà thôi.

Điều này đã khiến nhiều fan cảm thấy hoang mang, họ cho rằng Ultra Instinct đang bị "dìm hàng" một cách trầm trọng. Trước đó đây là một kĩ năng vô cùng mạnh mẽ, chúng ta đã thấy Goku mạnh mẽ và áp đảo như thế nào khi đối đầu với Moro. Thêm nữa sau quá trình tập luyện với Thiên Sứ Whis, Ultra Instinct của Goku đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên khi đối đầu với Granola nó lại quá vô dụng.

Tuy nhiên đang có nhiều ý kiến cho rằng Goku thua không phải vì Ultra Instinct "phế" mà là do bản thân anh chưa vận dụng đúng cách mà thôi. Dưới đây chính là những lợi thế giúp Granola có thể đánh bại được Goku ở trạng thái này.

Goku không thể duy trì lâu Mastered Ultra Instinct

Dragon Ball Super: Goku bị Granola bán hành không phải vì Ultra Instinct phế mà là vì những lý do này - Ảnh 1.

Khi bước vào trận đấu Goku đã sử dụng Ultra Instinct trong hình thái Super Saiyan Blue và chiến đấu cân bằng với Grannola thế thân. Và ở trạng thái này gã chiến binh kia vẫn sử dụng con mắt phải để tìm kiếm được điểm yếu của Goku.

Sau khi Goku bật trạng thái Mastered Ultra Instinct thì đã tăng sức mạnh áp đảo được Granola. Nhưng có một điểm yếu của trạng này là nó không thể duy trì được quá lâu. Điều này khiến cơ thể Goku dần cạn kiệt và không còn chiến đấu được như trước.

Do đó Granola thật đã ngay lập tức chọn thời điểm Mastered Ultra Instinct vừa gần kết thúc để tấn công Goku. Lúc này Goku đang không bình tĩnh vì thế đã để cho Granola lật ngược tình thế bán hành mình.

Goku nhân nhượng với Granola

Dragon Ball Super: Goku bị Granola bán hành không phải vì Ultra Instinct phế mà là vì những lý do này - Ảnh 2.

Từ trước đến nay phong cách chiến đấu của Goku luôn là nhân nhượng thăm dò đối thủ chứ chưa tung ra hết sức mạnh. Nếu mọi người để ý trong trận chiến này có những thời điểm Goku chỉ muốn làm hòa cùng Granola, giải thích rằng người Saiyan không còn xấu xa như trước nữa.

Nhưng trái ngược với Goku thì Granola lại chỉ muốn giết chết người Saiyan để trả thù. Trong mắt hắn người Saiyan chính là kẻ thù không đội trời chung nên sẽ cố gắng hết mình trong trận chiến. Chính suy nghĩ đối lập này khiến trận chiến nghiêng hẳn về phía Granola khi một người muốn làm hòa, còn một kẻ thì chỉ muốn chiến đấu.

Goku quá ngây thơ, không tinh tế bằng Vegeta

Dragon Ball Super: Goku bị Granola bán hành không phải vì Ultra Instinct phế mà là vì những lý do này - Ảnh 3.

Về cơ bản Goku có thể quá ngây thơ để có thể xử lý các mánh khóe của Granolah. Nhưng Vegeta thì khác, từ trước đến nay anh vẫn luôn được xem là thông minh và xử lý tốt cách tình huống hơn Goku.

Trong khi Goku mải mê chiến đấu với phiên bản thế thân của Granola mà không biết gì thì Vegeta lại tinh tế hơn nhận ra những điểm bất thường. Vegeta nhìn ra sức mạnh của Granolah không giảm khi hắn chiến đấu với Goku và phát hiện ra nguồn năng lượng đến từ một nơi khác. Hoàng tử Saiyan đã báo cho Goku biết anh chỉ đang chiến đấu với bản phân thân mà thôi, lúc này anh Khỉ thể hiện sự hoang mang rõ khuôn mặt khi không biết được chuyện gì đang xảy ra. Thậm chí còn không nhận ra được bản thật đang ở đâu.

Những điều trên rõ ràng là điểm yếu của Goku khiến anh không thể tung hết sức mạnh trong trận chiến với Granolah dẫn đến thất bại lần này. Nếu khắc phục được những điều này có thể chúng ta sẽ thấy phiên bản hoàn thiện hơn của Ultra Instinct và trận đấu sẽ ở một thế cân bằng khác. Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ để chúng ta cùng thảo luận nhé!