Dragon Ball Super: Gohan có khả năng sử dụng sức mạnh "hồi phục" giống như Future Trunks không?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 02:20 PM

Trong Dragon Ball, Future Trunks và Gohan đều được huấn luyện bởi các thần, nhưng dường như khả năng của hai người là khác nhau.

Dragon Ball Super đã giới thiệu Future Trunks, một trong những nhân vật đột phá của Dragon Ball Z. Tuy nhiên, phiên bản của nhân vật này trong Super có vẻ hơi khác so với trước đây cả về tính cách lẫn sức mạnh. Một trong những sức mạnh mới được giới thiệu là khả năng chữa lành vết thương cho cả bản thân và những người khác, đây được xem một kỹ thuật đặc biệt hữu ích trong những cuộc chiến dài.

Và do hoàn cảnh và môi trường đào tạo giống nhau, khi cả Future Trunks và Gohan đều được huấn luyện bởi các thần nên nhiều người tin rằng Gohan cũng có những sức mạnh này. Nhưng dường như không phải như vậy.

Dragon Ball Super: Gohan có khả năng sử dụng sức mạnh hồi phục giống như Future Trunks không? - Ảnh 1.

Trong phiên bản manga của Dragon Ball Super thì Future Trunks là học trò của phiên bản Shin trong dòng thời gian của anh ấy. Nhờ sự hướng dẫn của Shin thì Trunks có thể chủ động kiểm soát khả năng của mình, sử dụng nó để không chỉ chữa bệnh cho bản thân mà còn giữ cho những người khác sống sót. Điều này giúp cho các đồng minh của anh ấy như Future Mai được an toàn và khỏe mạnh bất cứ khi nào họ phải đối mặt với nguy hiểm.

Còn về phần Gohan anh đã được huấn luyện với Kai trong một thời gian ngắn tại dòng thời gian của riêng mình. Vì thế không giống như Future Trunks, Gohan không có khả năng hồi phục, do Kai không dậy anh điều này. Đây có thể là khả năng đặc biệt mà Shin đã dạy riêng cho Trunks khi phát hiện ra tiềm năng sức mạnh của anh.

Dragon Ball Super: Gohan có khả năng sử dụng sức mạnh hồi phục giống như Future Trunks không? - Ảnh 2.

Tuy nhiên việc Gohan chỉ được huấn luyện một thời gian ngắn dưới sự hướng dẫn của Kai không phải toàn bộ là lý do tại sao Gohan không sử dụng được khả năng phục hồi. Có thể bản thân Gohan cũng có tiềm năng giống như Future Trunks vậy nhưng do anh không dành nhiều thời gian để luyện tập nên khả năng đó không phát huy. Như cách chúng ta đã thấy Trunks đã giành nhiều thời gian và công sức như thế nào trong quá trình luyện tập với Shin.

Có thể thấy Gohan và Future Trunks đều là những người có tiềm năng mạnh mẽ do cả hai đều là sự kết hợp của dòng máu Saiyan và con người. Tuy nhiên nó sẽ chỉ được phát huy tối đa khi họ chăm chỉ luyện tập cũng như có người hướng dẫn hợp lý. Do đó đây chính là lý do tại sao Future Trunks có thể sử dụng khả năng phục hồi còn Gohan thì không.