Dragon Ball Super giải thích lý do hai cha con Goku vụt mất cơ hội hợp thể với nhau

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 26/08/2023 11:56 AM

Kế hoạch hợp nhất của Goku và Gohan thất bại hồi ở Buu Saga hóa ra là có nguyên nhân.

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, chương 96 của manga Dragon Ball Super đã làm sáng tỏ một câu hỏi lâu đời, bắt nguồn từ câu chuyện ở Buu Saga của Dragon Ball Z. Đó là tại sao Gohan không thể bắt được chiếc bông tai Potara mà Goku ném cho?

Dragon Ball Super giải thích lý do hai cha con Goku vụt mất cơ hội hợp thể với nhau  - Ảnh 1.

Đây là một trong những khoảnh khắc khó chịu và dấy lên nhiều nghi ngờ trong lòng người hâm mộ. Vì sự hợp nhất giữa Goku và Gohan có thể là một chiến lược mạnh mẽ để đánh bại Buu.

Trong cốt truyện đáng nhớ này, Goku được Elder Kai hồi sinh và đến Trái đất với chiếc bông tai Potara. Kế hoạch của anh là hợp nhất với Gohan để tạo thành một chiến binh vô song.

Dragon Ball Super giải thích lý do hai cha con Goku vụt mất cơ hội hợp thể với nhau  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mấu chốt ở đây là khi Goku ném chiếc bông tai cho con trai, Gohan đã không bắt được nó. Sau đó cậu ấy loay hoay tìm kiếm chiếc bông tai bị rơi trong đống đổ nát.

Mặc dù cuối cùng Gohan cũng cầm được chiếc bông tai nhưng đã quá muộn, anh ta bị Buu hấp thụ trở thành Human Buu. Đây là một hợp thể được xem là mạnh nhất của Majin Buu, khi vừa kế thừa sự đẹp trai của Gohan, vừa có được luồng sức mạnh khủng khiếp của Buu. Tại thời điểm này hắn có được hình dạng Human Buu vĩnh viễn với sức mạnh hơn 100 tỷ.

Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Dragon Ball Super đã đưa ra lời giải thích bất ngờ nhưng hợp lý: Gohan có thị lực kém. Trong cuộc chiến với Gamma Androids # 1 và # 2, Gohan không bắt được thứ mà Piccolo ném cho mình.

Dragon Ball Super giải thích lý do hai cha con Goku vụt mất cơ hội hợp thể với nhau  - Ảnh 3.

Trong một khoảnh khắc thẳng thắn, Gohan thừa nhận rằng thị lực của anh rất tệ khi không đeo kính hoặc chủ động biến hình.

Thông tin mới này làm sáng tỏ vụ việc chiếc bông tai bắt trượt năm xưa. Không phải là Goku ném trượt, nhiều khả năng là Gohan không nhìn rõ vật thể.

Chi tiết này tạo thêm sự phức tạp cho câu chuyện và thậm chí có thể biện minh cho hành động dường như liều lĩnh của Goku. Giả sử nếu Gohan bắt trúng chiếc bông tai Goku ném cho mình, số phận của Buu và biết đâu cả vũ trụ có thể đã rất khác.

Mặc dù chương mới nhất đã phần nào giải thích bí ẩn về chiếc khuyên tai bị rơi nhưng nó cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở về một cơ hội quan trọng đã bị bỏ lỡ. Chắc hẳn người hâm mộ sẽ chờ xem liệu Gohan và Goku cơ hội hợp nhất với nhau trong tương lai hay không.

Cuối cùng, Dragon Ball Super đã giải quyết được một trong những câu hỏi "nếu như" lớn nhất loạt phim, ngay cả khi điều đó đi kèm với việc thừa nhận rằng Gohan đã bắt hụt một vật phẩm thiết yếu khác do thị lực kém.