Dragon Ball Super: Vì sai lầm của Goku, Vegeta hy sinh "nổ banh xác" cùng Moro để cứu Trái Đất?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/11/2020 11:44 AM

 
  thích

Đã đến lúc Vegeta vượt qua Goku có được hào quang, nhưng theo cách fan nghĩ ra như thế này thì thật đau lòng.

Hiện tại, manga Dragon Ball Super đã đặt Goku vào 1 tình thế khó khăn và không thể biết trước nó sẽ kết thúc như thế nào. Chương mới nhất của bộ manga này đã gây sốc cho người hâm mộ khi cho thấy Goku đã cư xử thiếu khôn ngoan, và thậm chí là đáng trách trong trận chiến với Moro.

Đáng nhẽ Goku đã có thể tung đòn quyết định kết liễu Moro sau tất cả những điều tồi tệ hắn đã gây ra, nhưng không, anh Khỉ lại cho hắn ăn đậu thần Senju để khôi phục sức mạnh với 1 lời hứa hẹn hão huyền. Đây không phải lần đầu tiên Goku hành động cảm tính như thế này và để lại hậu quả đáng tiếc. Một lần nữa, "sự ngu ngốc" của Goku đã khiến nhiều fan Dragon Ball khó có thể đồng cảm mà còn tức giận.

Trên Instagram, người dùng darknes_artist đã khiến cả fandom xôn xao khi "chế" cái kết của arc Moro. Người này đã vẽ ra 1 cái kết mà ở đó Vegeta mới là người hùng. Với sự thể hiện xuất sắc của Vegeta dạo gần đây, fan-manga này đã tưởng tượng tới việc Vegeta hy sinh bản thân để cứu người khác.

Dragon Ball Super: Vì sai lầm của Goku, Vegeta hy sinh nổ banh xác cùng Moro để cứu Trái Đất? - Ảnh 1.
Dragon Ball Super: Vì sai lầm của Goku, Vegeta hy sinh nổ banh xác cùng Moro để cứu Trái Đất? - Ảnh 2.
Dragon Ball Super: Vì sai lầm của Goku, Vegeta hy sinh nổ banh xác cùng Moro để cứu Trái Đất? - Ảnh 3.
Dragon Ball Super: Vì sai lầm của Goku, Vegeta hy sinh nổ banh xác cùng Moro để cứu Trái Đất? - Ảnh 4.

Nhìn vào hình ảnh ở trên, nó bắt đầu với cảnh Vegeta đang hồi phục sau vết thương. Sau khi được chữa lành bởi Dende, Vegeta quay trở lại chiến trường nơi Goku đang "bất lực" trước Moro. Ultra Instinct không phải là đối thủ của Moro ở thời điểm hiện tại khi kẻ ác đã hấp thụ sức mạnh của Thiên sứ Merus, nhưng Vegeta vẫn có ưu thế hơn.

Trong đoạn kết fanmade này, Vegeta đã chế nhạo Goku vì sự "bất tài" của anh và yêu cầu người bạn của mình truyền lại một thông điệp tới Bulma. Sau đó, hoàng tử Saiyan quyết định sử dụng Spirit Fisson (phân tách tinh thần) để tách Moro khỏi Trái đất. Hành động này khiến gã phù thủy độc ác càng trở nên bất ổn hơn, có khả năng Moro sẽ phát nổ do cơ thể của hắn không chứa nổi sức mạnh của 1 Thiên sứ. Trước tình thế nguy hiểm ấy, Vegeta sử dụng Dịch chuyển tức thời trong những giây phút cuối cùng của mình để rời Moro đi và cứu Trái đất.

Loại hy sinh này là cực đoan, nhưng nó đã xảy ra rất nhiều trong series Dragon Ball. Ví dụ, tình huống tương tự này đã được diễn ra trong Cell saga khi Goku buộc phải dịch chuyển Cell khỏi Trái đất trước khi kẻ phản diện có thể tự hủy. Giờ đây, những người hâm mộ Dragon Ball Super đang tự hỏi liệu đã đến lúc Vegeta làm điều tương tự hay không?