Dragon Ball Super: Đừng coi thường Quy Lão Tiên Sinh nhé, ông mới là yếu tố thúc đẩy để Goku đạt được Bản Năng Vô Cực

Mirikatoji  - Theo Helino | 27/08/2018 03:51 PM

Ultra Instinct (Bản Năng Vô Cực) là một kỹ thuật được Whis nhắc đến nhiều lần trong Anime và Manga Dragon Ball Super, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Đây là một hình thức đạt được nếu một con người hoàn thiện được kỹ năng Mastery of Self-Movement (Cơ thể hoạt động độc lập với não) .

Còn nhớ trước đây Thiên sứ Whis từng cho biết Ultra Instinct là thứ mà ngay cả các vị thần Hủy Diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó. Điều này nghĩa là với 1 người bình thường, đạt được Ultra Instinct càng khó, hoàn toàn kiểm soát được nó lại càng khó hơn.

Dragon Ball Super: Đừng coi thường Quy Lão Tiên Sinh nhé, ông mới là yếu tố thúc đẩy để Goku đạt được Bản Năng Vô Cực - Ảnh 1.

Nhưng như chúng ta đã thấy trong Anime Dragon Ball Super thì Goku đã thức tỉnh được trạng thái này và gần làm chủ được nó trong giải đấu quyền lực khi đối đầu với Jiren của Vũ trụ thứ 11.

Ở trạng thái này, Goku biến đổi đôi mắt thành màu bạc, năng lượng bao quanh có màu xanh lam với những tia lửa bạc. Trạng thái mới cho phép cơ thể Goku hoạt động độc lập với não bộ và dễ dàng né tránh đòn đánh của Dyspro và Toppo, đồng thời chiến đấu ngang ngửa với Jiren- nhân vật được xem là có sức mạnh vượt cả một Thần Hủy Diệt.

Dragon Ball Super: Đừng coi thường Quy Lão Tiên Sinh nhé, ông mới là yếu tố thúc đẩy để Goku đạt được Bản Năng Vô Cực - Ảnh 2.

Lý do mà Goku đạt được trạng thái này được cho là do trong thời điểm mà Goku đối diện với cái chết trong vụ nổ của Genki dama có lẽ cái "sống còn" đã kích hoạt phản xạ của bản thân Goku. Cái phản xạ vô điều kiện này chỉ có khi chúng ta cận kề nguy hiểm. Goku đối diện với cái chết vì muốn chống lại cái chết nên đã vô tình "thức tỉnh" được cái bản năng này.

Không những thế những khát khao của Goku trong cuộc chiến đấu này muốn cứu vũ trụ của mình khỏi diệt vong đã thách thức khiến anh vượt qua được các giới hạn của bản thân đến được một tầm sức mạnh mới.

Có thể nói rằng trong Anime thì Bản Năng Vô Cực của Goku được đánh thức hoàn toàn là do những phản xạ, những khát khao mong muốn trong ý nghĩ của anh.

Dragon Ball Super: Đừng coi thường Quy Lão Tiên Sinh nhé, ông mới là yếu tố thúc đẩy để Goku đạt được Bản Năng Vô Cực - Ảnh 3.

Còn trong phiên bản Manga của Dragon Ball Super thì trạng thái Ultra Instinct được diễn tả một cách hoàn toàn khác. Trong manga Dragon Ball Super tập 39 tung ra những hình ảnh về việc sau khi Goku đang cố gắng hết sức nhưng vẫn bị thất bại trong trận chiến với Jiren thì Master Roshi- sư phụ của anh đã khích lệ và dậy anh một bài học về mục đích của sức mạnh chiến đấu, việc phải cố gắng hơn nữa mặc dù điều đó là rất khó khăn.

Sau đó chính ông đã lao vào chiến đấu với Jiren khi bản thân cũng đang bị kiệt sức, và thật bất ngờ Quy Lão Tiên Sinh đã tung ra 1 thứ sức mạnh tương tự như khả năng của biến hình Vô cực mà Goku đang có từ đó tránh hết đòn tấn công của Jiren - điều mà ngay cả Goku của chúng ta còn cảm thấy khó khi biến hình lên Blue.

Mặc dù sau đó ông cũng bị Jiren "hành tỏi" cho tơi bời nhưng chính những hình ảnh đấy đã khiến Goku nhận ra một bài học lấy cảm hứng từ những gì sư phụ Rùa già đã làm để có thể vượt qua được bản thân đánh thức trạng thái Bản Năng Vô Cực.

Dragon Ball Super: Đừng coi thường Quy Lão Tiên Sinh nhé, ông mới là yếu tố thúc đẩy để Goku đạt được Bản Năng Vô Cực - Ảnh 4.

Bản dịch manga

Beerus: Vậy là lão già cuối cùng cũng rơi đài rồi.

Whis: Nhưng có lẽ như vậy lại tốt hơn. Điều quan trọng là nhờ đó mà Goku đã bắt đầu biến đổi.

Jiren: Ngươi vẫn cần được sư phụ dạy bảo à? Ngươi sẽ không bao giờ trở nên hoàn hảo như ông ta đâu.

Goku: Ta không muốn trở nên hoàn hảo. Vì như vậy ta sẽ dừng chân ngay tại đó. Ta chỉ muốn hướng tới những đỉnh cao và cao hơn nữa. Kể cả lúc này, ông ấy vẫn là sư phụ của ta.

Goku: Có lẽ ta không phải là một học trò ngoan ngoãn luôn biết vâng lời sư phụ... Nhưng nhờ ơn người mà ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế cho đến bây giờ, ta vẫn là đồ đệ của Quy môn phái! Son Goku!!!

Vậy là trong manga chính Quy Lão Tiên Sinh mới là người góp phần thúc đẩy Goku đạt tới Bản Năng Vô Cực. Phải chăng chúng ta đã quá coi thường Quy Lão trong khi ông ta dù gì cũng được mệnh danh là một vị thần, một bậc thầy của võ thuật hay tại vì phiên bản anime chưa thể hiện được hết những khả năng của ông?

Và rất nhiều ý kiến cho rằng manga của Dragon Ball Super về Trạng Thái Vô Cực tốt và có ý nghĩa hơn nhiều so với phiên bản anime. Phiên bản Ultra Instinct của manga được thiết lập để có sự phân biệt rất rõ ràng với triết lý của Jiren trong anime rằng sức mạnh là con đường tuyệt đối là tất cả những gì chúng ta phải hướng tới.

Còn bài học của Roshi trong manga lại thể hiện rõ ràng rằng chuyển động và sự nhanh nhẹn là một phần sức mạnh, và ý chí phấn đấu vượt qua khó khăn mới chính là điều làm nên sức mạnh tối thượng.

Còn bạn thì sao, bạn thích phiên bản nào hơn. Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để chúng ta cùng thảo luận nhé.