Dragon Ball Super: Dù Bản năng Vô cực mạnh thế nào thì vẫn không thể thay thế tuyệt chiêu này của Goku

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2021 08:28 PM

Mặc dù Dragon Ball liên tục có các chiêu thức mới, nhưng chiêu thức đặc trưng của Goku vẫn là Kamehameha.

Như chúng ta đã biết Ultra Instinct - Bản năng Vô cực là một dạng rất khó đạt được trong Dragon Ball Super. Đây là thứ mà ngay cả các vị Thần Hủy Diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó.

Điều này nghĩa là với 1 người bình thường, đạt được và kiểm soát hoàn toàn đã khó, chứ chưa nói đến việc có thể hoàn thiện nhiều tầng của nó. Và Goku hiện đang là phàm nhân duy nhất trong toàn bộ đa vũ trụ lĩnh hội được Ultra Instinct và nó đang là quân bài mạnh nhất của anh trong việc đối đầu với nhiều đối thủ sừng sỏ.

Tuy nhiên cho dù Ultra Instinct mạnh cỡ nào thì nhiều người cho rằng nó vẫn không thể nào thay thế cho tuyệt chiêu Kamehameha của Goku. Có thể nói chiêu thức này đã phát triển cùng với Goku trong suốt chiều dài của series Dragon Ball.

Sự phát triển của Kamehameha

Dragon Ball Super: Dù Bản năng Vô cực mạnh thế nào thì vẫn không thể thay thế tuyệt chiêu này của Goku - Ảnh 1.

Kamehameha ban đầu được Master Roshi làm chủ, nhưng ngay sau đó Goku và hầu hết các chiến binh khác đã học cách sử dụng kỹ thuật này thông qua quan sát và huấn luyện ngắn hạn. Tuy nhiên, điều làm cho Kamehameha trở nên đặc biệt khác với những kỹ thuật khác là ngay từ khi xuất hiện cho đến nay thì nó vẫn rất nổi tiếng và hữu ích. Đặc biệt là với Goku, cho dù đã học được rất nhiều các kỹ thuật mới để chiến đấu thế nhưng anh cũng luôn tìm ra những cách mới để kết hợp Kamehameha vào phong cách chiến đấu của mình.

Như trong cuộc chiến với Piccolo, Goku thậm chí còn nhận ra cách bắn Kamehameha qua chân của mình. Trước đó, Goku đã tìm ra cách sử dụng kỹ thuật này để phóng mình qua không trung để bay trước khi biết cách bay. Hay như trong kỹ thuật Spirit Ball – đòn tấn công mạnh nhất đã tiêu diệt Maijn Buu thì một yếu tố khiến Kamehameha trở nên đáng kinh ngạc là Goku kết hợp sức mạnh của Kamehameha với Kaio-Ken.

Những điều này chứng minh rằng sức mạnh của đòn tấn công của chiêu thức này có thể cải thiện không chỉ với sức mạnh của người dùng mà còn với các kỹ thuật khác. Từ sức mạnh thô sơ của Kamehameha, cùng với cách kết hợp đơn giản sẽ khiến nó dễ dàng trở thành một trong những chiêu thức mang tính biểu tượng nhất của Goku.

Dù mạch truyện chính đã kết thúc thì Kamehameha vẫn còn rất nguy hiểm

Dragon Ball Super: Dù Bản năng Vô cực mạnh thế nào thì vẫn không thể thay thế tuyệt chiêu này của Goku - Ảnh 2.

Có rất nhiều kỹ thuật dùng một chiêu duy nhất xuất hiện trong suốt bộ truyện nhưng dường như nó thiếu tính chính xác. Ví dụ như Ma thiểm quang của Gohan và Đĩa hủy diệt của Krillin không có độ trúng cao cho dù nó rất mạnh mẽ. Hay như Pháo chùm tia đặc biệt của Piccolo và Vòng năng lượng của Vegeta đã kết liễu rất nhiều kẻ phản diện, nhưng chúng không bao giờ trúng đúng mục tiêu sau lần sử dụng đầu tiên. Còn Kamehameha thường dễ sử dụng và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với những chiêu thức khác.

Có rất nhiều kẻ phản diện bị Kamehameha đánh bại như Broly, Baby, Cooler và Kefla…Và một trong số những lần mang tính biểu tượng nhất là khi Gohan đánh bại Cell tại Cell Saga. Lúc này cha con Goku đã dùng nó để lật ngược tình thế chống lại Cell chỉ trong một khoảnh khắc đột ngột. Nó cũng đại diện cho di sản của Goku, cũng như sự khởi đầu của Gohan.

Có thể thấy qua mỗi lần biến đổi hình dạng mới thì Kamehameha vẫn đặc biệt như khi Master Roshi sử dụng nó khi xóa sổ các ngọn núi và mặt trăng tại đầu bộ truyện. Dù nó không phải là vũ khí duy nhất của Goku để chống lại kẻ thù của mình, nhưng nó là chiêu thức được người hâm mộ yêu thích nhất và cũng là chiêu thức mang tính biểu tượng của anh.