Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/10/2020 03:17 PM

 
  thích

Tác giả Akira Toriyama luôn biết cách khiến cho độc giả của mình phải cảm thấy hào hứng khi đưa vào một loại khái niệm sức mạnh mới mang tên Ultra Instinct (Bản năng vô cực) ở Dragon Ball Super. Trong giải đấu sức mạnh, Goku đã dùng nó để đối đầu với một Jiren cực kì bá đạo.

Mặc dù đã kích hoạt được Bản năng vô cực 2 lần, nhưng Goku vẫn chưa thể làm chủ hoàn toàn khả năng mới mẻ này. Nếu tính luôn cả bản manga, thì mãi cho tới chương 64, thì Goku mới chính thức đạt tới Ultra Instinct hoàn chỉnh để đấu với Moro.

Nhân dịp này, thì hãy cùng nhau điểm qua 10 sự thật thú vị đã được giải đáp trong Dragon Ball Super về Ultra Instinct nhé!

10. Ultra Instinct vẫn chưa hoàn toàn vượt qua được Beerus

Đã có nhiều giả thuyết đưa ra là Goku đã vượt được Beerus với Ultra Instinct. Nhưng thực chất thì điều đó là không hoàn toàn chính xác, nhất là ở trong thời điểm hiện tại. Mỗi thần hủy diệt đều sẽ có nguồn năng lượng hủy diệt. Và Beerus rõ ràng là một trong những vị thần hủy diệt mạnh mẽ nhất.

Chỉ với sức mạnh hiện tại thôi cũng đã cho thấy rằng Beerus là cái tên thuộc hàng khó nhằn nhất vũ trụ. Và chưa thể chắc rằng liệu sức mạnh mới của Goku có thể giúp anh cân bằng thế trận với Beerus hay không.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 1.

9. Goku là người phàm duy nhất đạt được Ultra Instinct

Đúng vậy, Goku là phàm nhân duy nhất trong toàn bộ đa vũ trụ lĩnh hội được Ultra Instinct, thứ sức mạnh mà ngay cả thần hủy diệt còn chưa thành thạo được. Ultra Instinct hiện hữu đang là quân bài mạnh nhất của Goku trong việc đối đầu với nhiều đối thủ xừng sỏ, thứ mà nhiều chiến binh mong muốn có được (có lẽ là ngoại trừ Vegeta ra).

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 2.

8. Goku không thể kích hoạt nó bằng ý chí

Ở trong giải đấu sức mạnh, Goku chỉ có thể tiến tới được Ultra Instinct khi bị dồn ép vào trạng thái xấu nhất, như lúc ăn trọn Quả cầu năng lượng. Điều này rất khác so với việc sử dụng ý chí và cơn giận giữ tột cùng để kích hoạt trạng thái Super Saiyan.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 3.

7. Gia tăng khả năng chiến đấu

Với Ultra Instinct, thì người sử dụng sẽ không cần dùng tới ý thức mà thay vào đó sẽ để cho chính cơ thể di chuyển và chiến đấu một cách độc lập. Về bản chất thì chính là chiến đấu dựa trên cảm giác và bản năng một cách thuần thúy. Thông qua sức mạnh này, thì tốc độ di chuyển, tốc độ ra đòn, phản xạ sẽ phá vỡ giới hạn thông thường.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 4.

6. Các Thiên sứ có thể sử dụng Ultra Instinct

Các thiên sứ không hề tỏ vẻ ngạc nhiên như thần hủy diệt khi nhìn thấy Goku đạt tới loại kỹ năng Ultra Instinct. Đó là vì họ có thể sử dụng được loại sức mạnh này. Việc này từng được gợi ý trước đó khi Whis luyện tập cho Goku với Vegeta. Whis lúc đó đã khuyên hai người họ nên vận dụng bản năng để mách bảo cơ thể chiến đấu thay vì dựa dẫm quá nhiều vào suy nghĩ.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 5.

5. Vegeta không phù hợp do… suy nghĩ quá nhiều

Vegeta là một người rất hay phân tích mọi thứ xung quanh lẫn đối thủ để có thể đưa ra từng loại chiến thuật hợp lý. Điều này sẽ giúp cho anh ra đòn đúng thời điểm cũng như dùng lực phù hợp. Nhưng đó lại là điều khiến cho Vegeta không thể nào kích hoạt Ultra Instinct được. Với lại, thì bản thân hoàng tử Saiyan vốn cũng không quá mặn mà với loại sức mạnh này mà lại tập trung hoàn thiện Super Saiyan Blue hơn.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 6.

4. Mạnh là thế, nhưng Bản năng vô cực cũng có điểm yếu

Trong khoảng thời gian đầu sử dụng ở giải đấu sức mạnh, thì Goku cũng đã gặp phải một số mặt hạn chế do chưa hoàn toàn làm chủ được Ultra Instinct. Sử dụng Ultra Instinct sẽ phải đánh đổi bằng việc tiêu tốn một lượng lớn Ki và nó sẽ gây ra áp lực cực đại khiến cho cơ thể đau đớn vô cùng. Nên mặc cho có là người Saiyan hay đã luyện tập võ thuật trước đó, thì Goku vẫn cần phải trải qua rất nhiều thời gian học cách thành thạo Ultra Instinct.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 7.

3. Beerus có thể sử dụng được Ultra Instinct

Whis từng tiết lộ rằng Beerus thực chất có thể sử dụng được Ultra Instinct. Và trong phiên bản manga, thì ông từng sử dụng nó trong một khoảng thời gian ngắn để đối đầu với các vị thần hủy diệt khác. Chỉ có điều sử dụng được và hoàn toàn làm chủ Ultra Instinct là hai việc hoàn toàn khác nhau. Hiện tại, thì Beerus vẫn chưa thực sự thuần phục được sức mạnh này.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 8.

2. Khác so với Super Saiyan, Ultra Instinct là kỹ thuật

Đã có khá nhiều người lầm tưởng rằng Ultra Instict cũng là dạng biến hình như Super Saiyan. Nhưng thực chất, thì đây là sự mở rộng của bản thể tự nhiên và trực giác thuần túy giúp phá vỡ giới hạn về tiềm năng của người sử dụng nó.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 9.

1. Sẽ có nhiều cái tên sử dụng được Ultra Instinct

Goku là con người đầu tiên vươn tới được Ultra Instinct hoàn chỉnh. Và khi mà đa vũ trụ trong Dragon Ball Super đã cho ta thấy nhiều cái tên cực kì mạnh mẽ, thì có khả năng là danh sách những người sử dụng được Ultra Instinct sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1. Jiren, Broly đều là những ứng viên sáng giá trong việc đạt tới Ultra Instinct.

Dragon Ball Super: Điểm lại những sự thật đầy thú vị xoay quanh trạng thái Ultra Instinct - Ảnh 10.