Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2021 12:00 PM

Trước đó trong chapter 71 của Dragon Ball Super chúng ta đã thấy Beerus và Whis đang cạnh tranh với nhau, nhằm chứng minh Ultra Instinct hay Hakai mạnh hơn. Và đến bây giờ chúng ta tiếp tục thấy cuộc chiến giữa Goku và Vegeta cũng về vấn đề này.

Trong suốt hành trình câu chuyện 7 viên ngọc rồng, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật mạnh nhất trong truyện. Luôn có sự so sánh giữa 2 chiến binh Saiyan này, và chính sự cạnh tranh đã giúp họ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cho đến Dragon Ball Super thì Goku và Vegeta đã mạnh hơn rất nhiều và dường như cả 2 đang tiếp cận được đến sức mạnh của các vị Thần.

Cụ thể Goku đang luyện tập để thành thạo Ultra Instinct với Whis thì Vegeta lại thực hành Hakai dưới sự hướng dẫn của Beerus. Đây đều là những kỹ thuật của Thần, vậy câu hỏi đặt ra là cái nào mạnh hơn?

Ultra Instict của Goku

Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 1.

Ultra Instinct là một kỹ thuật được dùng bởi các Thiên Sứ, nó cho phép cơ thể di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc. Trạng thái này cho phép người sử dụng di chuyển nhanh hơn, tránh các đòn tấn công và ra đòn quyết định hơn. Kỹ thuật này được Whis nhắc đến nhiều lần trong anime và manga Dragon Ball Super, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Thế nhưng để đạt được khả năng này cần một trái tim bình tĩnh đó là lý do tại sao nó phù hợp với Goku hơn Vegeta.

Như chúng ta cũng biết Whis luôn ở trong trạng thái Ultra Instinct, còn Goku thì không. Điều này cho thấy sức mạnh của Goku còn khá yếu so với các Thiên Sứ, vì thế anh không thể phát huy hết sức mạnh của trạng thái này vì bản thân cần phải thay đổi hình dạng. Do đó, Whis đã hướng dẫn cho Goku sử dụng Ultra Instinct ở trạng thái bình thường. Bằng cách này, Goku sẽ thoát khỏi tình trạng chịu tác dụng phụ của việc hao mòn thể lực từ các hình dạng Super Saiyan. Whis nói rằng Goku nên sử dụng trạng thái này như là một phương án cuối cùng khi trong một trận chiến yêu cầu anh vượt quá giới hạn bản thân.

Hakai của Vegeta

Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 2.

Hakai là chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng bởi các Thần Hủy Diệt. Đây là loại sức mạnh vô cùng đặc biệt, nó có sức mạnh để tiêu diệt hầu như bất cứ điều gì với ít nỗ lực, thậm chí cả những con vật vô hình như linh hồn. Nhưng người bị phá hủy bởi Hakai không đi đến thế giới khác và chỉ đơn giản là chấm dứt tồn tại.

Về bản chất Hakai là như thế nhưng trong manga Thần Hủy Diệt Beerus đã từng thừa nhận rằng Hakai không thể tiêu diệt những sinh vật bất tử. Khi một thứ gì đó bị xóa sổ bởi Hakai thì một nguồn năng lượng khổng lồ sẽ được giải phóng. Cụ thể khi một thứ gì đó bị phá hủy bằng cách này, nó sẽ giải phóng một lượng lớn năng lượng. Đặc biệt để sử dụng Hakai đúng cách thì tâm trí của kẻ sử dụng phải luôn trong tình trạng bất ổn, vì thế nó hợp với Vegeta hơn là Goku.

Ultra Instinct với Hakai, kỹ thuật nào mạnh hơn?

Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 3.

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà series Dragon Ball Super đã làm cho nhân vật Vegeta là nâng tầm sức mạnh của anh ngang hàng với Goku. Giải đấu Sức mạnh là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hoàng tử Saiyan cuối cùng đã bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, khi tuyên bố rằng Goku có thể giữ Bản năng Vô cực và anh sẽ tìm thấy sức mạnh của riêng mình. Sau đó, anh đã đạt được một cấp độ Super Saiyan Blue mới, mạnh mẽ hơn mà Goku vẫn chưa bao giờ đạt tới. Và mới đây anh lại tiếp tục làm được điều đó khi chứng minh bản thân đang dần đạt được sức mạnh của Thần.

Và việc so sánh Ultra Instinct với Hakai, cũng là một cách xác định xem Goku và Vegeta ai có tiềm năng lớn hơn. Cũng như việc Beerus nhận Vegeta làm học trò để chứng minh rằng Hakai là kỹ thuật mạnh mẽ. Còn Whis huấn luyện Ultra Instinct cho Goku, như một cách chấp nhận lời thách thức của Beerus.

Trước đó Dragon Ball Super đã tập trung và dành nhiều thời gian hơn vào Ultra Instinct, vì vậy mức sức mạnh của Hakai vẫn chưa được biết tới. Bên cạnh đó việc Whis có thể dễ dàng khiến Beerus bất tỉnh, cũng như việc Thiên Sứ mạnh hơn Thần Hủy Diệt, thì đây là một bằng chứng cho thấy Ultra Instinct có thể mạnh hơn Hakai tại thời điểm trước đó. Thế nhưng mới đây với việc Vegeta đạt được một trạng thái mới đối đầu với Granolah thì Hakai được biết đến là một kỹ thuật thật sự đáng sợ. Nếu hoàng tử Saiyan của chúng ta có thể chiến thắng gã chiến binh này trước mặt Goku thì sẽ là minh chứng cho việc Hakai không thua kém gì Ultra Instinct.

Vì thế cho đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể chứng minh được kỹ thuật nào mạnh hơn. Và tất cả đều phụ thuộc vào Goku và Vegeta.