Dragon Ball Super: Đều nâng cao sức mạnh, Fusion Dance và bông tai Potara đâu là phép "hợp thể" mạnh hơn?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2021 03:30 PM

Trong Dragon Ball Super có rất nhiều những phương pháp hợp thể mang đến sức mạnh lớn hơn cho người dùng.

Hợp thể là sự hợp nhất của hai hoặc nhiều sinh vật riêng biệt thành một, kết hợp các thuộc tính của chúng, từ sức mạnh và tốc độ đến phản xạ, cho tới trí thông minh và trí tuệ. Khi được hợp nhất đúng cách, sinh vật duy nhất được tạo ra sẽ có một mức độ sức mạnh đáng kinh ngạc, vượt xa những gì mà cả hai chiến binh có thể có được.

Nổi bật nhất trong số đó chính là Fusion Dance và bông tai Potara, đây là 2 phép hợp thể được nhiều người sử dụng và mang đến hiệu quả cao nhất. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là phương pháp nào mạnh hơn?

Dragon Ball Super: Đều nâng cao sức mạnh, Fusion Dance và bông tai Potara đâu là phép hợp thể mạnh hơn? - Ảnh 1.

Như chúng ta biết Fusion Dance là một kỹ thuật nổi tiếng và xuất hiện sớm trong Dragon Ball. Kỹ thuật này Goku học được từ hành tinh Metamor trong thế giới khác, ở đó nó được gọi là Metamorans. Đây là chiêu thức hợp nhất 2 người thành một tạo ra một cá thể khác mạnh hơn trong một thời gian nhất định bằng tư thế đặc trưng nên đã gây ấn tượng mạnh khiến độc giả không thể nào quên.

Ví dụ như khi Goku và Vegeta hợp thể bằng Fusion Dance, Gogeta được sinh ra nhưng đã mặc định ở trạng thái Super Saiyan như thể đó là trạng thái mặc định của anh ta. Gogeta Super Saiyan có tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua cả Super Saiyan 3 của Goku và Super Saiyan 2 của Vegeta.

Tuy nhiên, để sử dụng được Fusion Dance yêu cầu 2 người hợp thể phải có sức mạnh ngang nhau và thực hiện theo 1 tư thế đối xứng nhau. Sau khi hợp nhất thành công, người chiến binh mới xuất hiện sẽ có sức mạnh to lớn hơn rất nhiều lần 2 chiến binh cũ. Ngược lại, nếu thực hiện Fusion Dance không chính xác sẽ tạo ra những phiên bản thất bại như gầy hoặc béo và có sức mạnh yếu ớt hơn hẳn. Và nhược điểm lớn nhất của màn hợp thể này là chỉ kéo dài được 30 phút mà thôi.

Dragon Ball Super: Đều nâng cao sức mạnh, Fusion Dance và bông tai Potara đâu là phép hợp thể mạnh hơn? - Ảnh 2.

Còn bông tai Potara cũng là một cách hợp thể ấn tượng bậc nhất Dragon Ball. Đây là cách hợp thể vừa nhanh, vừa mạnh, lại còn dễ, yêu cầu duy nhất là chỉ cần có đôi bông tai của Kaioshin mà thôi. Khi kết hợp bằng bông tai Potara, chiến binh mới được tạo ra mà chẳng cần phải mức độ sức mạnh giống nhau, ai hợp thể cũng được. Đặc biệt, nếu Kaioshin là một trong 2 người hợp nhất thì quá trình này có thể kéo dài vĩnh viễn.

Ví dụ khi Goku và Vegeta hợp thể bằng bông tai Potara đã tạo ra một chiến binh mới có tên Vegito. Vegito mang cả tính cách và đặc điểm của Goku lẫn Vegeta như vừa thông minh giốngVegeta, vừa pha chút hài hước, dí dỏm của Goku, những tuyệt chiêu, kỹ năng của cả 2 Vegito đều sử dụng được.

Tuy nhiên nó có một nhược điểm lớn là nếu sử dụng quá nhiều sức mạnh thì thời gian hiệu lực sẽ không được đảm bảo đầy đủ. Như lần Goku và Vegeta hợp thể thành Vegito chiến đấu với Fused Zamasu, lúc này mặc dù là người mạnh hơn nhưng Vegito không thể hiện được nhiều, vì anh sử dụng quá nhiều sức mạnh nên đã bị tách ra, kết thúc hợp thể khi chưa tới 10 phút.

Dragon Ball Super: Đều nâng cao sức mạnh, Fusion Dance và bông tai Potara đâu là phép hợp thể mạnh hơn? - Ảnh 3.

Từ những đặc điểm trên ta có thể thấy mỗi kỹ thuật hợp thể đều tăng sức mạnh lên nhiều lần gần giống như nhau. Trong đó tuy bông tai Potara dễ sử dụng và tồn tại được lâu hơn, nhưng nó lại dễ bị tách ra khi sử dụng quá nhiều sức mạnh. Điều này có thể là bởi vì chúng được sử dụng bởi Supreme Kai, những người không phải là chiến binh. Còn về Fusion Dance thì tuy khó sử dụng, sử dụng trong thời gian ngắn nhưng lại không bị tách ra đột ngột khi chiến đấu. Vì thế để đánh giá phép hợp thể nào mạnh hơn chúng ta phải dựa vào hoàn cảnh, đối thủ và mục đích chiến đấu.