Dragon Ball Super: Để đánh bại Moro mà không phải hy sinh Trái Đất, "người hùng" sẽ gọi tên Vegeta hay Goku?

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2020 11:26 AM

 
  thích

Khiến fan thất vọng vì đã cho Moro ăn đậu thần, liệu Goku có thể làm gì để sửa sai?

Goku từ trước cho đến nay luôn kề vai sát cánh cùng với những người bạn, đồng minh để bảo vệ và giữ gìn sự bình yên cho trái đất trước các mối hiểm họa khôn lường. Trong Dragon Ball Super, khi quy mô nâng lên tầm vũ trụ và phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh mẽ hơn, thì Goku vẫn giữ nguyên cái quyết tâm bảo vệ Trái đất và vũ trụ. Tuy thường hành hiệp trượng nghĩa, nhưng Goku đôi khi cũng đưa ra những quyết định đẩy cả thế giới vào hiểm nguy.

Trong chương 64 và 65 của manga Dragon Ball Super, Goku cuối cùng cũng đã đạt được hình thái hoàn chỉnh của Ultra Instinct và đối đầu với "kẻ ăn hành tinh" Moro. Khác so với trước đó, thế trận lần này nghiêng hẳn về phía của Goku, khi anh đã áp đảo hoàn toàn Moro. Tuy vậy, khi Goku cởi bỏ chiếc áo với phù hiệu của đội tuần tra Ngân hà, thì không ít lo lắng đã xuất hiện. Và quả thực, Goku thay vì kết liễu Moro ngay, lại cho hắn ăn đậu Senzu mà Krillin mang tới và muốn gã đảm bảo rằng sẽ giao nộp bản thân cho đội tuần tra Ngân hà. Nhưng với một tên ma ranh, gian xảo như Moro thì đời nào hắn lại có thể chịu quy phục. Moro nhân lúc này lại một lần nữa tấn công Goku.

Dragon Ball Super: Để đánh bại Moro mà không phải hy sinh Trái Đất, người hùng sẽ gọi tên Vegeta hay Goku? - Ảnh 1.

Nhưng rốt cuộc thì đâu vẫn vào đó khi Moro không thể đọ lại Goku, thậm chí là còn bị gãy một bên bàn tay. Tuy vậy, sau một hồi hỏi Goku cũng như nhớ lại về việc có sao chép năng lực của Merus, thì Moro đã tận dụng thời cơ lấy lại bàn tay vốn bị đứt lìa ra trước đó. Qua đó, giúp gã tiếp nhận nguồn sức mạnh mới.

Tuy vậy, sức mạnh thần thánh vốn không phải là thứ có thể coi thường được, cơ thể của Moro không thể thích nghi thích nghi với sức mạnh của Merus do hắn chẳng bao giờ luyện tập. Goku đã nói với Moro rằng, anh vốn đã phải trải qua khóa trau dồi sức chịu đựng của bản thân lên tới mức vượt qua giới hạn thông thường thì mới có thể chịu được áp lực của Bản năng vô cực, và khuyên hắn nên từ bỏ sức mạnh của Merus nếu không sẽ nhận lấy cái chết. Nhưng Moro lại chơi một ván cực kì khó nhằn, đó là hợp nhất cơ thể hắn làm một với trái đất.

Dragon Ball Super: Để đánh bại Moro mà không phải hy sinh Trái Đất, người hùng sẽ gọi tên Vegeta hay Goku? - Ảnh 2.

Whis giải thích rằng trong trường hợp này, sinh mạng của Moro đã hòa làm 1 với Trái Đất, giết Moro có nghĩ là hủy diệt Trái Đất. Hơn thế nữa, nguồn xung lực từ vụ nổ ấy có thể xóa sổ cả ngân hà này.

Giả sử, nếu như Goku sẽ chấm dứt Moro bằng việc đánh đổi cả trái đất, thì khả năng cao là nhóm chiến binh Z hoặc Whis sẽ đồng ý giúp anh tìm cách khôi phục lại nó. Trong loạt Dragon Ball cũng từng chứng kiến khoảnh khắc Golden Frieza hay Kid Buu biến cả trái đất thành tro bụi. Sau đó, nhóm Goku đã dùng điều ước với rồng thần để hồi sinh trái đấy. Tuy vậy, khác với những lần trước đó, thì việc trái đất đứng trước nguy cơ diệt vọng bắt nguồn từ sai lầm của Goku, nên chính anh sẽ phải tự mình khắc phục.

Bên cạnh đó, sự thể hiện xuất sắc của Vegeta trong thời gian gần đây đã giúp anh trở thành ứng viên tiềm năng thay thế Goku để giải cứu hành tinh xanh trong lòng fan. Trong trường hợp mà Moro hợp nhất với trái đất được tính như một dạng biến đổi hay dung hợp, thì Vegeta có thể sử dụng kỹ thuật "Phân tích tinh thần" mới học được ở hành tinh Yardrat, qua đó đánh bại được hắn.

Với việc giờ đây, chương 66 sắp tới sẽ đánh dấu sự kết thúc cho loạt sự kiện xoay quanh arc Moro, thì liệu Goku có chấp nhận sự mất mát to lớn hay đây lại là thời khắc mà Vegeta trở thành vị cứu tinh? Cùng chờ xem nhé!