Dragon Ball Super: Cưới được cô vợ giàu có, vậy Gohan đã làm công việc gì để nuôi sống gia đình?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2021 05:30 PM

Không giống như ông bố Goku phải đi làm nông dân để nuôi sống gia đình, thì Gohan dường như nhàn nhã hơn nhiều.

Trong Dragon Ball thì ngoài việc chiến đấu bảo vệ Trái Đất thì Goku và các chiến binh Z khác vẫn phải làm các công việc bình thường để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Trong khi Vegeta may mắn lấy được Bulma, một doanh nhân công nghệ giàu nhất thế giới thì các nhân vật khác phải vất vả kiếm sống. Goku về vườn làm nông dân, Krillin trở thành cảnh sát, Tien và Chiaotzu điều hành một võ đường… Và với việc Gohan cũng lấy được một cô vợ giàu có thì nhiều người tự hỏi chính xác anh làm công việc gì để hỗ trợ gia đình của mình?

Dragon Ball Super: Cưới được cô vợ giàu có, vậy Gohan đã làm công việc gì để nuôi sống gia đình? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết, ngay từ nhỏ Gohan đã bị mẹ Chi Chi thúc ép dành sự quan tâm cho việc học của mình. Chính điều này đã cản trở việc tập luyện võ thuật của Gohan, Chi Chi rất nghiêm khắc luôn yêu cầu anh phải ở trong nhà để tập trung vào việc học của mình, ngay cả khi đối mặt với một số mối đe dọa lớn nhất của vũ trụ. Cách dậy dỗ của cô dường như đã được đền đáp vào cuối Dragon Ball Z, với phần kết sau thất bại của Majin Buu đã tiết lộ rằng Gohan thực sự là một trong những giáo sư hàng đầu trên hành tinh, sống thoải mái với vợ là Videl và con gái Pan của họ.

Tuy nhiên chúng ta cũng biết đây là một lĩnh vực không có mức lương cao trong bất kỳ vũ trụ nào. Trong suốt Dragon Ball Super, Gohan được nhìn thấy thường xuyên đi phát biểu tại các hội nghị học thuật khác nhau, cho dù lĩnh vực chuyên môn của anh ấy không bao giờ được tiết lộ. Mặc dù Gohan được mọi người tôn trọng nhưng dường như anh không có một công việc ổn định.

Có thời điểm Gohan được đề nghị làm trợ lý giáo sư nhưng cuối cùng anh ấy đã từ chối vì sẽ mất quá nhiều thời gian để dành cho gia đình. Công việc được trả lương cao nhất mà Gohan đảm nhận trong Super có vẻ như là lần anh trở thành diễn viên đóng thế cho một bộ phim chuyển thể từ nhân vật siêu anh hùng Great Saiyaman, nơi Gohan cứu mọi người khỏi một kẻ ngoài hành tinh.

Dragon Ball Super: Cưới được cô vợ giàu có, vậy Gohan đã làm công việc gì để nuôi sống gia đình? - Ảnh 2.

Vì thế chắc chắn số tiền mà Gohan kiếm được không đủ để Gohan hỗ trợ tài chính cho gia đình của mình. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà có thể là do Videl đảm nhiệm. Điều này cũng không quá khó hiểu khi cô là con gái của một trong những người giàu nhất trên trái đất, Satan. Sau khi ghi nhận công lao vì đánh bại Cell và các mối đe dọa khác mà nhân loại phải đối mặt, sự nổi tiếng đã khiến Satan trở nên giàu có. Vì thế có khả năng Satan đã "hỗ trợ" thu nhập cho Gohan và Videl như một cách quan tâm đến cả hai người và cháu gái Pan của ông ta.

Như chúng ta đã thấy Goku đã phải vật lộn để duy trì cuộc sống của mình khi trở thành một anh nông dân trồng củ cải theo lệnh của Chi Chi. Vì thế khác với ông bố của mình, Gohan dường như may mắn khi kết hôn với một gia đình giàu có, điều này cho phép anh cân bằng cuộc sống gia đình, sự nghiệp học tập và theo đuổi võ thuật cùng một lúc.