Dragon Ball Super: Cùng là thần sở hữu sức mạnh vô song nhưng cách cư xử với nhân loại của 3 cái tên này lại gây tranh cãi

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2021 01:29 PM

 
  thích

Zamasu, Merus và Whis là 3 vị thần trong thế giới Dragon Ball nhưng mỗi người lại có 1 cách hành động khác nhau đối với nhân loại.

Việc giới thiệu thế giới của thần thánh và đa vũ trụ trong Dragon Ball là một bước ngoặt rất lớn, mở ra vô số tuyến truyện tiềm năng để khai thác. Bản thân người viết sau khi đọc đi đọc lại manga Dragon Ball Super đã thấy được một sợi dây liên kết khá thú vị giữa 3 nhân vật thuộc thế giới của các vị thần, đó là Whis, Merus và Zamasu.

Cùng tìm hiểu cụ thể hơn ở dưới đây nhé!

1. Zamasu

Dragon Ball Super: Cùng là thần sở hữu sức mạnh vô song nhưng cách cư xử với nhân loại của 3 cái tên này lại gây tranh cãi - Ảnh 1.

Đầu tiên, hãy nói về Zamasu, các bạn chắc đã quá quen thuộc với Zamasu cũng như động lực của hắn trong việc thực hiện kế hoạch Vô Nhân chứ rồi. Zamasu chán ghét cảnh phải quan sát nhân loại của vũ trụ 10, chán ghét việc phải nhìn sai lầm của họ mà không được phép nhúng tay vào, mặc dù hắn có sức mạnh thượng thừa, mà hắn cho rằng đáng lẽ nên được sử dụng vào mục đích thanh tẩy nhân loại.

Hãy tưởng tượng, bạn đang nhìn thấy một đám trẻ con đọc truyện Dragon Ball nguyên tác Nhật Bản, tức là đọc từ phải qua trái, nhưng chúng lại đọc từ trái qua phải, tất nhiên là chẳng hiểu gì và chê là truyện dở, bạn có muốn can thiệp không? Đó chính là cảm giác của Zamasu.

Có thể nói, Zamasu ban đầu có thiện ý, nhưng khi đối mặt với thực tế tàn nhẫn, tư tưởng của hắn đã đi quá xa, xa đến mức cực đoan. Hắn đánh đồng nhân loại với sự tàn ác, và cho rằng nhân loại phải bị tiêu diệt nhằm bảo vệ cái đẹp của vũ trụ.

2. Merus

Dragon Ball Super: Cùng là thần sở hữu sức mạnh vô song nhưng cách cư xử với nhân loại của 3 cái tên này lại gây tranh cãi - Ảnh 2.

Mình thấy giữa Merus và Zamasu, hai người họ có những điểm tương đồng khá thú vị. Cũng như Zamasu, Merus không đồng tình với việc chỉ ngồi quan sát và chẳng làm gì cả. Nhưng thay vì bị sức mạnh và sự thượng đẳng trong dòng máu thần thánh làm cho trở nên cực đoan, cậu đã chọn cách sống chung với nhân loại, học hỏi rằng trong thiện có ác, trong ác có thiện, hai bản ngã đó luôn đấu tranh lẫn nhau, tạo nên sự cân bằng của xung đột, từ đó biến thành động lực phát triển.

Merus yêu nhân loại và thậm chí muốn trở thành một phần trong sự đấu tranh vĩnh cửu giữa thiện và ác, đến mức sẵn sàng hy sinh. Mình thấy rằng Merus và Zamasu đều ở trong một nghịch cảnh giống nhau, đều khao khát sự thay đổi, nhưng cách họ chọn tiếp cận vấn đề tạo nên 2 ngã rẽ khác nhau.

3. Whis

Dragon Ball Super: Cùng là thần sở hữu sức mạnh vô song nhưng cách cư xử với nhân loại của 3 cái tên này lại gây tranh cãi - Ảnh 3.

Cuối cùng là Whis, đây chắc chắn là nhân vật thông thái nhất trong cả 3. Thay vì lựa chọn 1 trong 2 con đường trên, Whis như bao thiên thần khác chấp nhận bổn phận của mình và tự để nhân loại phát triển.

Nhưng thế không có nghĩa là Whis hoàn toàn không quan tâm đến vận mệnh vũ trụ. Ví dụ như khi Whis quay ngược thời gian khi Frieza phá huỷ Trái Đất, huấn luyện Goku và Vegeta. So với trách nhiệm của một Thiên Sứ, Whis thực sự can thiệp khá nhiều vào vũ trụ 7, mặc dù ông nói với Daishinkan rằng những hành động đó chỉ vì hâm mộ đồ ăn ở Trái Đất. Whis đã và vẫn đang âm thầm lách luật Thiên Sứ, điều đó dễ thấy nhất ở arc Moro.

Cre: Quách Ngọc Linh / Dragon Ball Fan Group