Dragon Ball Super chương 59: Goku sử dụng dấu hiệu Bản năng vô cực quyết chiến với Moro

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 11:59 PM

Dấu hiệu bản năng vô cực liệu có giúp Goku giành chiến thắng trước Moro không?

Goku có thể sử dụng Dấu hiệu bản năng vô cực - giai đoạn đầu từ kỹ thuật của các vị thần và điều này đã được thể hiện trong manga Dragon Ball Super chương 58. Đây là 1 dạng của Bản năng vô cực với mái tóc đen. Theo cách nào đó, đây là cánh cửa để tiến vào Bản năng vô cực.

Liệu Goku có thể đánh bại Moro bằng Dấu hiệu Bản năng vô cực không? Tại sao Goku không sử dụng hình thái tóc bạc ngay lập tức? Cùng phân thích 1 chút về diễn biến trong Dragon Ball Super chương 59 nhé!

1. Dấu hiệu bản vô cực thực sự đủ mạnh để đánh với Moro?

Dragon Ball Super chương 59: Goku sử dụng dấu hiệu Bản năng vô cực quyết chiến với Moro - Ảnh 1.

Ở dạng Dấu hiệu Bản năng vô cực, Goku có thể chiến đấu ngang cơ với Moro, nhưng có ba vấn đề đã lộ ra:

- Vấn đề đầu tiên, Moro nhận ra rằng Goku đang vội vàng kết thúc cuộc chiến. Moro dường như cũng nhìn ra nhược điểm của Goku lúc này, đó là hình thức Dấu hiệu bản năng vô cực cần nhiều năng lượng để duy trì nên anh Khỉ không giữ nó được lâu.

- Vấn đề thứ hai: Moro chưa chiến đấu nghiêm túc ngay từ đầu. Khi Moro giải phóng nhiều sức mạnh hơn, hắn ta có thể bắt Goku và hấp thụ năng lượng của đối thủ.

- Vấn đề thứ ba: Goku không thể sử dụng Bản năng vô cực một cách hoàn hảo. 

2. Hóa ra Goku chưa thể dùng Bản năng vô cực một cách hoàn hảo

Dragon Ball Super chương 59: Goku sử dụng dấu hiệu Bản năng vô cực quyết chiến với Moro - Ảnh 2.

Goku dường như có thể chiến đấu với Moro bằng Dấu hiệu bản năng vô cực. Nếu anh ta đạt được trạng thái Bản năng vô cực, ngay cả Moro cũng sẽ bị hủy diệt. Nhưng manga Dragon Ball Super chương 59 cho thấy Goku chưa thể truy cập Bản năng vô cực một cách hoàn hảo. 

Whis cũng nói rằng hình thức Dấu hiệu bản năng vô cực sẽ có nhiều vấn đề, việc duy trì hình thức này sẽ rất mất sức. Tức là Goku sẽ không duy trì được trạng thái này lâu. Đặc biệt là khi Moro còn có thể hấp thụ năng lượng của anh Khỉ.

Tuy nhiên,  nếu Goku có thể dùng Dấu hiệu Bản năng vô cực, có lẽ khi anh ta kiệt sức và rơi vào bước đường cùng thì sẽ có cơ hội kích hoạt Bản năng vô cực hoàn hảo? Đó là những gì đã xảy ra trong anime Dragon Ball Super khi Goku đấu với Jigen ở trận đấu cuối cùng trong giải đấu quyền lực. Sẽ rất thú vị nếu điều đó cũng xảy ra trong phiên bản manga khi Goku chiến đấu với Moro. 

3. Dấu hiệu Bản năng vô cực vẫn chưa thể chiến thắng Moro

Dragon Ball Super chương 59: Goku sử dụng dấu hiệu Bản năng vô cực quyết chiến với Moro - Ảnh 3.

Rất tiếc Dấu hiệu Bản năng vô cực có thể sẽ không thể hạ gục Moro. Đặc biệt là vì việc sử dụng nó tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Cách Goku tránh sức mạnh của Moro dường như chỉ là tránh các cuộc tấn công của gã Phù thủy cổ đại, sau đó anh cần kết thúc trận chiến càng sớm càng tốt. 

Nhưng khi Moro tăng sức mạnh, phương pháp đó không khả thi nữa, trừ khi Goku có một mánh khóe khác. Đã như vậy, cơ hội Goku có thể sử dụng Dấu hiệu bản năng vô cực dường như cũng bị giảm đi vì trong Dragon Ball Super chương 59 đã cho thấy, Moro dường như không phải là một kẻ thù có thể được giải quyết nhanh chóng.

4. Cần 1 trận chiến khác để hạ Moro?

Dragon Ball Super chương 59: Goku sử dụng dấu hiệu Bản năng vô cực quyết chiến với Moro - Ảnh 4.

Rất nhiều người nghi ngờ việc Goku với Dấu hiệu Bản năng vô cực, thực sự sẽ không phải là người đánh bại Moro. Người làm được chuyện này có thể là Buu với kiến ​​thức của Grand Supreme Kai, hay Vegeta, người sẽ vượt qua Moro ở cuối saga. Bình thường, Vegeta sẽ bị kẻ xấu đánh bại, sau đó Goku mới đến. Nhưng trong cuộc chiến với Moro lần này, Goku đến trước, nhưng sức mạnh của anh ta bị hạn chế.

Vegeta bây giờ đang được đào tạo trên hành tinh Yardrat sẽ gây ra bất ngờ gì? Hãy cùng chờ đón nhé!

Muốn xem thêm những hình ảnh, thông tin thú vị khác về anime/manga mời các bạn xem tại ĐÂY.