Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là "phản diện đáng chết nhất" của bộ truyện

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/10/2020 04:08 PM

 
  thích

Dù đây không phải là lần đầu tiên Goku làm chuyện này, tuy nhiên hành động của Goku khi cho ác nhân Moro ăn đậu thần trong Dragon Ball Super chap 65 khiến cho nhiều độc giả bức xúc.

Như chúng ta đã biết thì trong Dragon Ball Super chap 64, Goku đã áp đảo hoàn toàn Moro khi anh đạt được Perfect Ultra Instinct - Bản năng vô cực tối thượng. Trạng thái này khiến Goku siêu khỏe, siêu mạnh và giúp anh "bón hành" cho Moro sấp mặt mà không gặp phải bất cứ một sự phản kháng nào.Những tưởng tên ác nhân vũ trụ Moro sẽ bị tiêu diệt thì Goku đã có một pha xử lí mang đậm thương hiệu của chiến binh này. Theo những gì được tiết lộ trong 8 trang bản thảo đầu tiên của Dragon Ball Super chap 65, Krillin đã đến nơi diễn ra cuộc chiến với một túi đậu thần trên tay. Goku cầm lấy túi đậu và dịch chuyển tới chỗ Moro và cho kẻ thù của mình ăn trái đậu thần để hồi phục.

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 1.

Goku cho Moro ăn đậu thần trước sự ngỡ ngàng của các chiến binh bảo vệ ngân hà

Ban đầu Moro tỏ ra rất bất ngờ, nhưng khi được Goku cho ăn đậu thần, hắn ta đã chấp nhận và thử nó. Và tất nhiên rồi, tất cả những vết thương của Moro đã bình phục, hắn ta quay trở lại tấn công Goku kèm theo một nụ cười nham hiểm. Ngay khi những nội dung của Dragon Ball Super chap 65 được tiết lộ nhiều fan Dragon Ball đã thể hiện sự bức xúc của mình với hành động này của Goku.

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 2.

Nhiều fan bức xúc cho rằng Goku chính là main ích kỷ nhất của các bộ manga?

Nhiều độc giả cho rằng, hành động của Goku chính là một hành động của một kẻ ích kỷ, chỉ vì muốn khám phá giới hạn của bản thân mà đã ra tay phục hồi cho kẻ ác nhân đã hãm hại nhiều người như phù thủy Moro.

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 3.

Goku giúp ác nhân Moro hồi phục

Nhiều độc giả khác lại còn gay gắt hơn khi cho rằng, chính sự ích kỷ thái độ bất chấp mọi thứ để đạt được sức mạnh mới và cái tính cách nhân từ với kẻ địch của Goku chính là điều khiến cho Trái Đất nói riêng và vũ trụ nói chung đã trải qua rất nhiều lần bị kẻ ác hủy hoại. Thậm chí có độc giả còn bức xúc cho rằng, chính Goku chứ không phải ai khác mới chính là kẻ "phản diện đáng chết nhất" của bộ truyện Dragon Ball Super.

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến chỉ trích hành động của Goku

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 5.

là sự ích kỷ nhằm thỏa mãn bản thân

Có thể hiểu được sự bức xúc của nhiều độc giả. Đây thực tế không phải là lần đầu mà Goku đã giúp kẻ địch của mình hồi phục nhờ đậu thần. Có thể kể đến những cái tên như Vegeta, Piccolo hay Cell Bọ Hung. Tuy nhiên lần này, Moro kẻ được mệnh danh là phù thủy độc ác đã khiến cho các chiến binh bảo vệ ngân hà phải rất vất vả mới có thể cầm chân hắn, chờ sự xuất hiện của Son Goku. Thậm chí Merus đã phải hi sinh để bảo vệ sự bình yên của ngân hà. Thế nhưng Goku lại giúp Moro hồi phục với ý nghĩ điên rồ rằng, ác nhân này sẽ cải tà quy chính.

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 6.

Cái chết của Merus liệu có trở nên vô nghĩa

Nhiều độc giả tỉnh táo hơn lại cho rằng, về mặt bản chất thì Goku luôn là nhân vật có lòng vị tha và khá khoan dung với kẻ địch. Có thể anh vẫn hy vọng rằng Moro có thể thay đổi bản thân và không còn là một kẻ ác nhân nữa sau kho Goku đánh bại hắn ta. Hơn thế nữa, Goku luôn là người theo đuổi một thứ sức mạnh hoàn hảo và luôn muốn có những người đủ mạnh để khiến cậu có thể kiểm nghiệm được thứ sức mạnh mới của mình. Với Perfect Ultra Instinct - Bản năng vô cực tối thượng, Goku tự tin rằng ngay cả khi Moro hồi phục lại, ác nhân này vẫn chưa đủ sức để có thể đối đầu với cậu ở trạng thái sức mạnh hiện tại.

Dragon Ball Super: Cho Moro ăn đậu thần, nhiều fan bức xúc nhận xét Goku mới là phản diện đáng chết nhất của bộ truyện - Ảnh 7.

Liệu Goku có phải là kẻ ích kỷ, làm mọi thứ chỉ để phục vụ sức mạnh của bản thân mình?

Các bạn nghĩ sao về việc Goku cho Moro ăn đậu thần ở Dragon Ball Super chap 65, liệu đây là sự tự tin của Goku với trạng thái Perfect Ultra Instinct - Bản năng vô cực tối thượng hay là sự ích kỷ của một người coi sức mạnh là tất cả? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!